master Ruma

Thứ Sáu, ngày 25 tháng 6 năm 2010

Su Phu Tran Tam _ [Sach] Giao Ly Chon Loc

GIÁO LÝ CHỌN LỌC
1
CHỨNG MINH QUA HÀNH ĐỘNG

“Quý vị phải chuyên tâm gìn giữ sự tu hành của mình, mỗi ngày ráng thiền định, dành ra chút thời giờ để cầu nguyện cho chúng sinh khắp nơi có được sự bình an, đem lại sự an lành cho đất nước. Những hành động của quý vị sẽ nói cho mọi người biết rằng mình thương họ. Quý vị nói thương người ta mà không thể hiện qua hành động thì có ích gì? Dù có nói ngàn năm cũng không có kết quả. Cho nên quý vị phải chứng minh bằng hành động, thể hiện mình là một công dân tốt, sống gương mẫu, có đạo đức, không ngừng làm lợi ích cho gia đình và xã hội. Quý vị phải chứng minh rõ ràng mình là người tu hành chân chánh, đem đến sự an bình, hạnh phúc cho mọi người. Ít nhất là cũng đem lại sự an lành cho bản thân”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006

2

ĐẠO LÝ BÊN TRONG

“Sư Phụ không nói đạo lý gì cả, Sư Phụ đến đây là để giúp quý vị nhớ lại những điều mà các bậc Thánh Nhân, những vị Phật sống đã luôn luân chuyển xuống thế gian này dạy bảo chúng sinh. Quý vị đã từng đọc qua, nhưng do quên đi thôi. Khi yên lặng quý vị sẽ nhớ được những điều đó. Hãy làm một người sống đạo đức, có Trí Huệ, Tình Thương. Đi đến bất cứ nơi nào cũng thể hiện tình thương, vui vẻ, phấn khởi,… thì trong lòng sẽ có một sức sống, có Lực Lượng phát ra”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006


3

NHẬP GIA TÙY TỤC

“Nhập gia tuỳ tục” – khi đến bàn Phật quý vị vẫn có thể lạy để thể hiện sự tôn kính của mình đối với vị Minh Sư thời quá khứ, đã đem lại biết bao Chân Lý cho chúng sinh, đến hai ngàn mấy trăm năm sau vẫn còn lưu lại. Đó là một điều cao thượng nhất. Mình vẫn lạy Ngài nhưng không nên bám chặt vào đó rồi quên vị Thầy bên trong. Lạy chỉ là hình thức bên ngoài, quý vị phải tu hành tốt mới trả đền được ân huệ của các Ngài, vì các Ngài là những bậc Minh Sư, những bậc Thánh Nhân vĩ đại nhất trong Vũ Trụ này”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006
4

HỒNG ÂN THƯỢNG ĐẾ

“Càng giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh quý vị càng nhận được nhiều hồng ân của Thượng Đế, càng khiêm nhường càng học hỏi được nhiều. Dù người đó có làm cha, làm Thầy hay có chê bai,… mình cũng học được. Mình học từ người đó, người đó nói bằng Tình Thương mình cũng học được, nói bằng ngã chấp, bằng sự khiêm nhường hay bằng sự cao mạn,…mình cũng đều học được”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 20065

SỰ DẠY BẢO CỦA MINH SƯ

“Trên đường tìm về Chân Ngã, nếu không có Minh Sư dìu dắt thì cũng giống như quý vị đi vào nhà mà không biết công tắc đèn mở ở đâu. Quý vị cứ mò mẫm hoài, đến một ngày nào đó cũng có thể sẽ bật được công tắc, nhưng mất rất nhiều thời gian. Có thể bị đụng đầu vào cột, sưng mình, sưng tay… Cho nên, chỉ cần một người biết vị trí công tắc nằm ở đâu, bật lên thì cả phòng đều sáng. Khi Trí Huệ của quý vị được vị Minh Sư khai mở thì cả tâm hồn quý vị sẽ rất hân hoan, toàn cõi Vũ Trụ sẽ sáng rực rỡ- đó gọi là hiện tượng Khai Ngộ- nhưng đó chỉ mới bắt đầu bước vào cửa thôi. Minh Sư sẽ trực tiếp nói chuyện với vị Thầy bên trong quý vị, nối đường dây “điện thoại” để hằng ngày quý vị có thể nói chuyện được với Thượng Đế và lắng nghe những Thánh Âm của Ngài. Đó chính là sự dạy bảo của Minh Sư”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006


6

CÓ CHÚNG SANH LÀ CÓ PHẬT

“Phật- Bồ Tát đời đời kiếp kiếp thay phiên xuống thế giới này để giúp đỡ chúng sinh, không phải chỉ hai ngàn mấy trăm năm trước mới có Ngài Thích Ca Mâu Ni Phật ra đời ở Ấn Độ. Ở Việt Nam và các nước khác cũng có Phật, bởi vì có chúng sinh là có Phật, có bệnh nhân là có bác sĩ. Vì thế quý vị tu Phật thì nhất định sẽ nhận được Phật Tánh”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006
7

NGƯỜI TU HÀNH CHÂN CHÁNH

“Quý vị đừng bao giờ xâm phạm vào cuộc sống riêng của bất cứ ai, như vậy mới dễ tu hành. Chuyện gì quý vị cảm thấy làm được thì cứ làm, chuyện gì không làm được thì để qua một bên. Anh chị em thân nhau, gặp nhau vui cười chào hỏi. Mở miệng ra là nói chuyện tu hành, khép miệng lại là tu hành, chỉ nói lên những điều tốt đẹp, vui vẻ và phấn khởi. Đừng mâu thuẫn nhau rồi biện luận: “Bởi vì người đó có nghiệp chướng với tôi, người đó có thù với tôi”. Nếu thật sự người đó có thù với mình, quý vị đã có Pháp Môn vĩ đại rồi thì có thể đem Tình Thương để xóa đi sự hận thù, nên khoan dung tha thứ cho họ- đó mới thật sự là người tu hành chân chánh”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006
8

LUÔN ĐỂ TÂM VẮNG LẶNG

“Thọ Tâm Ấn không phải là một điều gì rất kinh khủng, phải bỏ cha mẹ, vợ chồng, bỏ Thầy, bỏ Đạo,… không phải như vậy! Quý vị đã chịu nhiều sự vất vả, khổ cực ở cõi đời. Buổi sáng thức dậy trước khi đi làm quý vị hãy tọa thiền khoảng một tiếng, để tâm mình vắng lặng, khi ra đời dễ dàng đối phó với công việc bên ngoài, với những áp lực của cõi đời. Buổi trưa, quý vị dành ra nửa tiếng nhắm mắt lại thiền. Sau một ngày mệt mỏi, quý vị về tắm rửa sạch sẽ, ăn uống và lo lắng cho gia đình chu đáo. Khi mọi người đã nghỉ ngơi, quý vị tìm một chỗ thanh tịnh để thiền khoảng một tiếng đồng hồ nữa là được”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006

9

SỐ PHẬN CỦA MỖI LINH HỒN

“Khi xuống thế giới này, mỗi người chúng ta có con đường riêng của mình. Người nào có phước thì đi trên con đường tâm linh cao thượng, mỗi ngày hưởng thụ sự tu hành. Họ cũng bỏ thời giờ ra cho thế giới, nhưng vẫn giữ lại hai tiếng rưỡi mỗi ngày thiền định để nuôi Linh Hồn. Còn người kém phước thì sẽ lận đận mãi ở thế gian. Khi đến trang cuối cuộc đời, người có phước đi nhưng họ còn có tâm linh, còn người kém phước cũng bỏ thân xác nhưng không có tâm linh. Lúc đó họ cảm thấy bơ vơ, lạc lõng… Cho nên bây giờ quý vị phải lo cho Linh Hồn, mỗi ngày dành ra hai tiếng rưỡi để thiền định, như vậy sẽ được sự bảo hộ của Phật- Bồ Tát, các Ngài luôn luôn thương yêu chúng ta”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 200610

ÂN ĐIỂN CỦA VŨ TRỤ

“Quý vị nên hướng về tâm linh, hướng về Ánh Sáng nhiệm mầu của Thượng Đế, Làm một người công dân tốt, ủng hộ cho quê hương, đất nước về cả hai mặt.
Thứ nhất là về tâm linh: Mỗi ngày cố gắng tu hành.
Thứ nhì là ủng hộ, giúp đỡ cho đất nước bằng sức lực của mình, để đất nước ngày càng phồn thịnh. Vừa có vật chất, vừa có tâm linh, dân giàu nước mạnh, khắp mọi miền đất nước ai ai cũng tu Pháp Môn giải thoát. Chúng ta cố gắng giữ cho Pháp Môn này không bị thất truyền. Xin đại diện cho Thượng Đế Tối Cao, ân điển của Vũ Trụ, Sư Phụ chúc quý vị sớm nhận thức được sự Khai Ngộ và tìm về Nguồn Cội Phật Tánh, tìm về với Đấng Cha lành”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 200611

THÂN NGƯỜI QUÝ BÁO

“Thân người chúng ta khi sống ở nhân gian này cao nhất cũng chỉ giữ được một trăm năm, khi thời giờ đến cũng phải trả về cho thế giới này. Cho nên khi còn thân người, quý vị nên cố gắng tu hành để tìm lại Trí Huệ bên trong, tìm về con đường giải thoát- đó là con đường cao thượng nhất. Nếu không tìm được con đường giải thoát thì quý vị sẽ bị luân hồi đời đời kiếp kiếp, không bao giờ biết được chân tướng của mình, vì đã bị màn vô minh che lại. Bây giờ Sư Phụ mời quý vị tìm lại Chủ Nhân bên trong, nhớ lại Phật tánh vĩnh viễn tồn tại đời đời kiếp kiếp mà quý vị đã quên. Quý vị nên nhớ rằng, chùa ở bên trong chúng ta, Phật tại tâm”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006
12

HIỆN TƯỢNG KHAI NGỘ

“Khi nhận thức được vị Chủ Nhân bên trong chúng ta sẽ vô cùng hỷ lạc, tán thán như thế nào cũng không đủ, nói bao nhiêu sách cũng không hết lời, ngôn ngữ nhân gian không thể nào diễn tả được. Đó là hiện tượng của những người Khai Ngộ đi vào cảnh giới “không không”, đi vào Thiên Quốc bên trong, Phật giáo gọi là Nhập Định.
Có hai loại nhập định:
Thứ nhất là quý vị chuyên tâm tập trung thiền định, cố gắng từ bỏ hồng trần để đi vào thế giới bên trong, quý vị sẽ ở trong trạng thái lâng lâng suốt ngày.
Thứ hai: Khi nhận được Pháp, tâm hồn chúng ta rất ngây thơ trong sáng như trẻ thơ, không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả được… Cho nên Phật giáo mới nói: “Đi- đứng- nằm- ngồi đều là Thiền”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006
13

PHƯƠNG DIỆN TU HÀNH

“Tu hành cũng không có gì khó, bất cứ phương diện nào mình tu cũng được, ngồi xếp bằng, ngồi trên ghế, trên xe buýt hay buôn bán giữa chợ, giữa đồng,… cũng đều tu được, không cần phải bỏ Thầy, bỏ Chùa, đi vô núi vô rừng mới tu được.

Mình lạy Phật vì tưởng nhớ đến công ơn Người sáng tạo ra Tôn phái Phật giáo- một vị Hoàng tử cao sang, từ bỏ vinh hoa phú quý để đi tìm Chân Lý, để cho chúng sanh đời đời kiếp kiếp nương tựa. Chúng ta tôn thờ Đức Chúa Giê Su, bởi vì Ngài là một chúng sinh cao đẳng, Ngài hy sinh thân mình, chịu đóng đinh trên thập tự giá. Quý vị phải cố gắng noi theo gương của các Ngài để tu hành ngày càng tốt hơn”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006
14

NHỮNG NGỌN ĐUỐC CAO THƯỢNG

“Quý vị hãy là những ngọn đèn tốt nhất, cao thượng nhất cho quê hương của mình. Một ngọn đuốc có thể soi sáng cả càn khôn Vũ Trụ, nhiều ngọn đuốc sẽ làm cho đất nước ta vinh quang.Sự tu hành của quý vị là niềm hạnh phúc cho quê hương nói riêng, cho cả thế giới, cả Vũ Trụ nói chung. Quý vị ráng cố gắng thiền định, luôn luôn nhớ đến Trí Huệ bên trong, nhớ tới Phật- Bồ Tát, nhớ đến Thượng Đế tối cao, giống như:“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” vậy. Bước một bước cũng niệm Phật, lùi một bước cũng niệm Phật, nhắm mắt lại là nghĩ ngay đến các Ngài. Lúc đó tâm hồn quý vị không còn chỗ trống để cho những chuyện phiền muộn hay vật chất nhân gian ngự trị”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 200615

THỜI ĐẠI HOÀNG KIM

“Thời đại Hoàng Kim thật sự là quý vị phải có thể nghiệm từ bên trong, luôn cả lúc quý vị thiền định hay dùng mắt thịt tai phàm của mình. Đi đến bất cứ những chỗ nào quý vị cũng đều thấy Ánh Sáng Phật Trời bao xung quanh- đó chính là Thời Đại Hoàng Kim. Thời Đại Hoàng Kim, chúng ta phải có một tấm lòng, có Tình Thương bao la, có Trí Huệ, đem lại Tình Thương cao quý cho tất cả mọi nơi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 2006

16

PHẢI BIẾT TRÂN QUÝ NHỤC THỂ

“Quý vị nên dành thời giờ để tu hành, mỗi ngày đi đứng, nằm ngồi hay ăn uống, ngủ nghỉ,… cũng đều nhớ đến vị Sư Phụ, nhớ đến Phật Tánh vĩnh viễn tồn tại bên trong, lúc đó quý vị sẽ cảm thấy rất là mãn túc. Bởi vì quý vị không có thời giờ để nghĩ đến chuyện bên ngoài, nghĩ đến sự phiền muộn của nhân gian hay nghĩ đến vật chất…Trong tâm quý vị mỗi ngày chỉ biết thương yêu Thượng Đế, Phật- Bồ Tát. Quý vị đặt các Ngài trong tâm mình mỗi ngày, thì tâm hồn quý vị sẽ không còn chỗ trống để cho Lực Lượng phủ định, sự hành tỏi ngự trị. Cho nên, quý vị phải giữ “Nhà” của mình luôn luôn sạch sẽ”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Năm 200617

ĐẤNG KHÔNG TÊN

“Bên trong chúng ta rất cao quý, nhưng bởi vì bị những sự lầm lạc của vô minh nên không nhận thức được Thượng Đế và không biết được Diệu Âm, cho nên rất mờ mịt trên bước đường tìm về Nguồn Cội của mình. Thượng Đế không thuộc về bất cứ Tôn giáo nào, Ngài là Chân Lý, là Tình Thương trong tất cả chúng sanh, trong cả những người tin và những người không tin Ngài. Chúng ta dùng nhiều danh từ để nói lên những sự vinh quang của Thượng Đế, Ngài cũng đều chấp nhận, nhưng thật sự Ngài là “Đấng Không Tên” trên Vũ Trụ”.
Sư Phụ Trần Tâm


18

TÌNH THƯƠNG THƯỢNG ĐẾ

“Sự thương yêu của Minh Sư với mình chính là Tình Thương Yêu của Thượng Đế. Tình Thương này không phải chỉ dành riêng cho bản thân mình mà cho tất cả mọi chúng sanh trên quả địa cầu này. Thượng Đế cũng không đi đến những nơi này, nơi kia, Ngài luôn luôn dùng Minh Sư, mối quan hệ này hữu hiệu hoàn toàn và cả hai đều tràn đầy. Mọi thứ từ Minh Sư là từ Thượng Đế. Những Linh Hồn nào muốn tìm thấy được mọi thứ thì Linh Hồn đó phải hòa nhập với Thượng Đế. Quý vị thương yêu Minh Sư chính là thương yêu Thượng Đế”.

Sư Phụ Trần Tâm19

THƯỢNG ĐẾN LÀ ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG

“Nếu chuyên tâm thiền định mỗi ngày thì quý vị sẽ thấy Ánh Sáng của Phật- Bồ Tát, của vị Sư Phụ từ bên trong phát ra. Ngài sẽ gia hộ để nâng đẳng cấp mình lên trình độ cao thượng, không còn vô minh và tăm tối. Ngài dùng Âm Lưu, Thánh Từ của Thượng Đế hòa nhập vào Linh Hồn chúng sanh, dùng Diệu Âm để dìu dắt chúng sanh đến với Thượng Đế. Phải ráng gìn giữ và cầu nguyện Thượng Đế gia ân cho mình. Hàng ngày phải tự kiểm soát Thân- Khẩu- Ý của mình cho thanh tịnh. Âm Thanh chính là Thượng Đế. Khi quý vị nghe được Âm Thanh chính là nghe được tiếng Thượng Đế, thấy được Ánh Sáng chính là thấy được Thượng Đế”.

Sư Phụ Trần Tâm


20

MÓN ĂN TINH THẦN CAO QUÝ

“Mỗi ngày quý vị phải ráng chuyên tâm tọa thiền. Người xuất gia hay tại gia cũng giống nhau. Mỗi ngày quý vị phải đối diện với những món quà ô nhiễm ở ngoài đời, cho nên cần phải tọa thiền nhiều, dùng Âm Thanh để rửa đi những ô trược ở thế giới bên ngoài. Chúng ta tu Pháp Môn Diệu Âm này là chú trọng vào những món ăn tinh thần. Trách nhiệm của người tu hành là phải giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh, Chúng ta tu hành có công đức nhiều phải ban phát cho những người nghèo khổ, cho những người không có Pháp tu, đem Trí Huệ và công đức của mình ban rải cho nhân loại”.

Sư Phụ Trần Tâm


21

TỔNG ĐÀI CỦA VŨ TRỤ

“Thượng Đế là tổng đài lớn nhất, truyền tải quyền năng Tối Thượng đến khắp tất cả mọi nơi trong Vũ Trụ. Lúc quý vị đến với Minh Sư, Ngài sẽ gắn đường dây liên lạc cho quý vị một cách rất rõ ràng, để quý vị biết được Thượng Đế là ai, sự hiểu biết và nhận thức của quý vị thuộc về những thế giới nào. Con người với những thành phần khác nhau trên quả địa cầu này không nhận thức được Minh Sư là như thế nào. Chỉ những người đệ tử đã được gắn liền với Diệu Âm này mới biết được trạng thái cao thâm nhất của Vũ Trụ. Họ phải hòa nhập và trở thành đồng nhất thế với Thượng Đế. Những người tu Pháp Môn Diệu Âm này sẽ nhận thức được đây là một Pháp Môn vô cùng cao quý, giúp họ thoái khỏi sanh tử luân hồi để hòa nhập với Thượng Đế, với Phật Tổ Tối Cao. Minh Sư sẽ luôn ở bên cạnh chỉ dạy cho đến khi họ nhận thức được địa vị Minh Sư của chính mình…”

Sư Phụ Trần Tâm


22

ĐỒNG NHẤT THỂ

“Thế giới chúng ta có quá nhiều người đau khổ, không có Pháp để tu, không có Minh Sư chỉ dạy. Bây giờ quý vị đã có được Chánh Pháp, có Minh Sư rồi phải ráng tu hành thật nhiều để phần nào giúp đỡ cho thế giới và đất nước bớt đi sự đau khổ. Chúng ta phải mở rộng tâm bên trong của mình. Tâm quý vị càng mở rộng thì mình cũng sẽ vĩ đại như Đức Phật, Đức Chúa vậy. Thiền càng nhiều tâm mình càng mở rộng, càng tiến bộ trên bước đường tu hành. Càng thành tâm, khiêm nhường tu hành thì quý vị sẽ nhận thức được Lực Lượng của Thượng Đế rất nhanh. Đơn thuần như một đứa trẻ thơ thì quý vị sẽ đồng nhất thể với Thượng Đế, đồng nhất thể với tất cả chúng sanh”.
Sư Phụ Trần Tâm23

BẪY HỒNG TRẦN

“Bất cứ quý vị tu kiểu gì, thành tâm như thế nào không cần biết, quý vị có làm Thầy, có Lực Lượng hô phong huán vũ hay lên cảnh giới nào đi nữa thì cũng vẫn là tù nhân thả lỏng mà thôi. Lực Lượng của Ma Vương sẽ kiềm hãm không bao giờ cho quý vị thoát ly. Nó có thể cho quý vị Lực Lượng tâm linh vô cùng mãnh liệt, cho quý vị có nhiều học trò tôn sùng, nhưng không ăn chay tu hành, chỉ tôn sùng mà thôi. Cho quý vị làm tướng, làm vua, làm tỷ phú,… cho tất cả những gì quý vị muốn. Quý vị thấy những vị nào tu giỏi, đạo cao đức trọng, Lực Lượng bất khả tư nghì, biện tài vô ngại, được gọi là Minh Sư Đại Trí Thức ở nhân gian này đều là những tù nhân lỏng của nhân gian, của Ma Vương mà thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 200724

LỢI ÍCH KHI CÓ ĐƯỢC MINH SƯ

“Nếu quý vị có duyên với Minh Sư, thì Ngài sẽ đem công đức đời đời kiếp kiếp của Ngài ban cho quý vị, gia trì cho quý vị, chứ không phải quý vị tự tu mà được. Ngài sẽ truyền cho quý vị mạch Pháp, tuy rằng nó chỉ là cái vỏ thôi, nhưng lồng vào Pháp này là tất cả Lực Lượng, Tình Thương và công đức đời đời kiếp kiếp tu hành của Ngài để cho quý vị hưởng thụ. Mặc dù quý vị vẫn phải trả những nhân nghiệp và nợ nần, nhưng Ngài vẫn để cho quý vị dùng. Ngài chỉ cách cho quý vị cách niệm Năm Vị Phật. Năm Vị Phật này có sức gia hộ của vị Minh Sư, cho nên khi quý vị niệm là có Lực Lượng”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 2007

25

THẾ GIỚI MA VƯƠNG

“Thế giới chúng ta là thế giới của Ma Vương. Đôi khi quý vị cầu nguyện, có cảm ứng được chút chút. Cảm ứng đó không phải là Phật- Bồ Tát, nhưng cũng có khi Phật- Bồ Tát âm thầm gia trì cho quý vị. Ma Vương cho quý vị thấy được những điều gì đó, bởi quý vị cầu nguyện quá thành tâm nên nó mới dùng Lực Lượng trong Tam Giới ban cho người đó, để người đó biết được chuyện này, chuyện kia là như thế nào. Còn quý vị tu hành mỗi ngày được sự dìu dắt của một vị Minh Sư, quý vị rất có phước nên hãy ráng gìn giữ cho mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 200726

HÃY GIỮ SỰ BÌNH AN CHO MÌNH

“Mỗi ngày quý vị ráng chuyên tâm thiền định cho tốt. Không phải cứ ngồi hoài như vầy mới gọi là tốt. Mỗi ngày giữ cho tâm mình yên lặng, nhẹ nhàng, vui vẻ, đó là tốt. Bất cứ ở nơi nào, phương diện nào cũng đều nhớ đến các Ngài. Quý vị chuyên tâm thì sẽ nhận được tất cả những gì các Ngài đem đến. Chứ không phải khi tu hành quý vị thấy được những điều này, điều kia là đã đạt thành quả. Phải cẩn thận! Đó là một cạm bẫy vô cùng lớn, đôi khi mình mong cầu quá nhiều, mong cầu những sự cao quý của đầu óc phàm phu, cho nên dục vọng này nó hiện diện lên, lúc đó quý vị sẽ bị vấp ngã.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 200727. HẠT GIỐNG TÂM LINH

“Quý vị là những hạt giống tâm linh, vị Minh Sư là người đến gặt những hạt giống tốt. Còn những hạt giống chưa hoàn toàn thì để một thời gian sẽ có người khác đến gặt. Cho nên quý vị đừng lo là những người không có duyên với Minh Sư thì họ sẽ như thế nào. Đời này họ không tin vị Thầy này thì có thể đời sau vị Thầy khác sẽ đến với họ. Thế gian chúng ta đời đời kiếp kiếp đều có Phật, có Minh Sư hiện diện để độ chúng sanh, nhưng bởi vì có những hạt giống chưa được chín hoàn toàn, chưa đủ tiêu chuẩn, khi quý vị đã hoàn toàn đầy đủ tiêu chuẩn rồi thì vị Minh Sư sẽ hái xuống. Lúc đó quý vị lập tức Khai Ngộ.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 200728

TỰ TẠO THIÊN ĐÀNG CHO MÌNH

Mỗi ngày quý vị chuyên tâm thiền định, tuân theo lời Minh Sư dạy bảo thì càng tu mình càng phấn khởi, càng tu càng nhận thức được Lực Lượng thâm sâu của mình. Như vậy mới có giá trị, còn những điều khác mình để qua một bên. Đất nước nào cũng có nghiệp lực, tốt nhất là mình nên cố gắng tu hành, đừng than phiền, đừng trách móc và đừng đố kỵ lẫn nhau. Nếu tu giỏi quý vị sẽ giúp được cho nhiều người khác nữa. Mở miệng ra là nói chuyện khẳng định, im lặng cũng nghĩ khẳng định, luôn luôn nở nụ cười vui vẻ, thì lúc đó mình mới tạo dựng được Thiên Đàng ở thế giới này. Thiên Đàng là do mình tạo, chớ không ai tạo ra cho mình. Bây giờ nền tâm linh đất nước mình có phát triển hay không cũng đều do quý vị. Quý vị ráng tu hành thì tâm linh sẽ ngày càng lớn mạnh. Một ngọn đuốc có thể không làm sáng cả căn phòng, thêm năm sáu ngọn đuốc nữa thì căn phòng sẽ sáng rực rỡ hơn. Cây đuốc này tắt thì cây đuốc khác tiếp tục châm vô, đừng thấy tắt rồi bỏ luôn. Mình có lỡ ăn thịt, uống rượu thì sám hối với Phật- Bồ Tát là từ nay sẽ không phạm nữa. Mình vẫn giữ bình thường, chớ đừng phạm lỗi rồi mặt mày ỉu xìu, người khác biết được họ sẽ nhìn mình bằng cặp mắt nặng nề, giống như nghiệp chướng đến vậy. Nghiệp chướng hay không là do đầu óc của mình, do tâm mình nghĩ, hiểu chưa? (Mọi người vỗ tay). Đâu phải ai đó lỡ uống một ly rượu là lập tức bị đọa Địa Ngục liền đâu? Phật- Bồ Tát đâu có nhỏ mọn như vậy!

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 2007


29

LỢI ÍCH CỦA THIỀN THẤT

“Sự lợi ích thiền thất là lúc quý vị cùng một tâm, cùng một lý tưởng, cùng nhau cầu nguyện Mười Phương Tam Thế chư Phật gia hộ cho mình và cho thế giới. Mọi người đều bỏ hết những điều phiền muộn, bỏ hết chuyện gia đình, công ăn việc làm qua một bên, quý vị trụ lại một chỗ cầu nguyện. Công đức và Lực Lượng đó sẽ ban rải cho chúng sanh khắp tất cả mọi nơi. Mỗi chúng ta đều có Trí Huệ tột cùng, có ngọn đuốc tâm linh vô cùng rực rỡ. Một cây đèn có thể làm sáng cả một vùng, còn một cây bông nó đâu có làm đẹp cả một vùng đâu.

Lợi ích của thiền thất không chỉ lợi ích riêng cho đất nước mình mà còn có lợi cho cả thế giới. Bởi vì lúc chúng ta thiền định thì tất cả công đức và phước báu có được sẽ gia trì cho mọi người, dẹp bớt những sự phiền muộn của quý vị trong những năm tháng vừa qua. Quý vị ngồi yên lặng, tịnh tâm lại, sửa đổi những lỗi lầm mà mình đã phạm và bổ sung cho những ngày quý vị thiền thiếu. Có buổi thiền thất như vầy quý vị cùng nhau cầu nguyện và cảm ơn Phật- Bồ Tát đã ban ơn huệ này đến cho tất cả chúng sanh, cho đất nước của chúng ta. Lợi ích trước mắt là quý vị cảm thấy thoải mái và có sự an lành từ trong tâm”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 2007
30

TÌNH THƯƠNG PHẬT- BỒ TÁT

Tất cả các vị Minh Sư đều là một, là Tình Thương của Vũ Trụ, chỉ khác nhau nhục thể mà thôi. Biển là biển, nước biển nằm trong biển cả rộng mênh mang. Tình Thương cũng vậy, Tình Thương cha mẹ, Tình Thương nam nữ, hay Tình Thương Phật- Bồ Tát cũng là Tình Thương. Bởi vì lúc đang còn nằm ở nhân gian này thì chúng ta phải phân tích ra, rồi chiếm hữu một Tình Thương nào đó. Mình thương người nào là chiếm hữu người đó cho riêng mình, đó cũng là Tình Thương. Tình Thương kèm theo sự chiếm hữu thì không thể ban cho ai cả. Còn Tình Thương của Phật- Bồ Tát thì bao la, có thể ban cho tất cả mọi người.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 2007


31

SỰ TẬP TRUNG TỐT NHẤT

Đừng để đầu óc phàm phu của mình phán xét chuyện này đúng, chuyện kia sai, người này tu dở, người kia tu giỏi, người này là Phật, người kia là Ma. Không nên phân biệt ai cả, chuyện gì đến nó sẽ đến, chuyện gì đi nó sẽ đi, cứ vui vẻ hưởng thụ những gì đến trước mắt mình. Đó là sự tập trung tốt nhất. Hãy luôn luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp, vừa nghĩ tới một phủ định là lập tức cắt bỏ liền, phải nghĩ khẳng định mười câu để bù lấp đi những điều phủ định. Đó chính là sự tập trung tư tưởng của mình.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 13 tháng 6 năm 2007

32

CẠM BẪY NHÂN GIAN

Quý vị nên biết rằng: Ở thế gian này không có gì là vĩnh cửu, mình chỉ ở tạm thôi. Có người xuống thế giới này lâu quá rồi quên: Học hành, kiến thức, tất cả mọi việc đều ở đây, rồi tưởng đây là nhà của mình, quên đi ngôi nhà cao quý và sự bình an của mình ở trên kia. Đời đời kiếp kiếp quý vị xuống đây, chưa bao giờ về nhà, xuống một lần là đi luôn. Trong quý vị cũng có người là Minh Sư, Phật- Bồ Tát. Thượng Đế đưa quý vị xuống đây để tìm em út của mình, quý vị xuống rồi ở dưới đây luôn, bị đời cám dỗ, nó cho quý vị tất cả những vinh hoa phú quý, những quyền uy ở nhân gian này. Nhưng lúc chết rồi cũng hai bàn tay trắng mà thôi. Biết như vậy nhưng vẫn không thoát ra được.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 15 tháng 6 năm 2007


33

THẾ GIAN CHỈ LÀ QUÁN TRỌ

Muốn tu hành nhanh tiến bộ thì phải bỏ bớt hành lý lại, cái gì không cần thiết thì bỏ, dùng tạm bợ thôi. Chúng ta tu hành giống như nghỉ tạm ở quán trọ bên đường, ngắm nhìn phong cảnh đẹp mà thôi. Cho nên có cái gì thì mình chấp nhận cái đó, đừng nên bám víu vào bất cứ vật gì. Có thì dùng, khi nào không cần nữa thì bỏ, còn không có cũng không sao. Phải tập cho cái tâm như vậy mình mới không bị kẹt, nếu không mình cứ luân hồi hoài, tội lắm.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 15 tháng 6 năm 2007
34

PHẬT – BỒ TÁT LUÔN BÊN CẠNH CHÚNG TA

Nếu quý vị nghĩ có Ma, vậy thì làm sao mình không nghĩ là có Thánh Nhân, có Phật- Bồ Tát? Con người chúng ta tự tạo ra quá nhiều phiền phức. Phật Trời luôn bên cạnh quý vị, không xa quý vị một ly nữa, thật sự là như vậy. Mình phải luôn luôn có niềm tin vĩnh viễn nơi các Ngài. Bởi vì mình quên đi thôi, hay do mình đọc quá nhiều sách vở. Hay có vị nào tu hành được chút đỉnh nhưng không hiểu câu “Không bất dị sắc, sắc bất dị không”, họ chỉ biết nói bấy nhiêu đó, chưa đạt tới trình độ đó mà nghĩ là cái gì cũng là “không”. Nếu thấy cái gì cũng là “không” thì mình sẽ không thấy phủ định, không thấy phiền muộn, không thấy đau khổ, không thấy thế gian đầy ô trược…, vì mình thấy mọi thứ đều là “không”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 15 tháng 6 năm 2007


35

TỰ CHIẾN THẮNG BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC

Thắng bao nhiêu trận ở ngoài không bằng thắng chính bản thân. Bây giờ quý vị có tài giỏi cỡ nào, cũng không bằng tự làm chủ bản thân mình. Có nhiều người tôn sùng quý vị, nhưng quý vị có làm chủ được bản thân mình hay không, đó mới là điều quan trọng. Chỉ sợ quý vị không làm chủ được mà còn đem phiền phức đến cho mình nữa. Cho nên tốt nhất là đánh giặc trong tâm trước, thì tự nhiên mình sẽ biết được sự vinh quang chân chính. Nếu không hướng về bên trong quý vị sẽ không biết gì cả.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ độ Hà Nội
Thiền Thất, ngày 16 tháng 6 năm 2007
36

MINH SƯ BÊN TRONG

Quý vị thờ phụng Minh Sư bên trong mình trước thì tất cả những gì bên ngoài mình cũng đều biết được. Khi thấy được ông Chủ bên trong rồi thì mình sẽ thấy Chủ nhân của người khác. Còn bây giờ mình nghĩ người này là Phật, người kia là Bồ Tát, mà mình còn thấy những chuyện không hay của người ta thì cũng như không. Đẳng cấp gì đi nữa cũng chỉ là một trình độ đẳng cấp mà thôi. Mình phải hướng vào bên trong, đem lại sự an lành cho mình trước, phải có sự phấn khởi, nhẹ nhàng, êm dịu và bình an từ trong tâm thì tất cả mọi việc đều trở nên rất nhẹ nhàng, không có gì làm cho mình khó khăn cả. Phải biết tha thứ cho người và tha thứ cho bản thân, quá khứ đã qua rồi thì đừng nhớ đến nữa. Mỗi vị Minh Sư đều có quá khứ và mỗi tù nhân đều có tương lai. Những gì quá khứ mình cho nó qua đi. Quý vị ráng tu như vậy là tốt rồi.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ độ Hà Nội
Thiền Thất, ngày 16 tháng 6 năm 200737

LUÔN NGHĨ KHẲNG ĐỊNH

Không nên nói những điều không lành. Mở miệng ra là Khẳng Định! Khép miệng lại là Khẳng Định! Mở miệng nói tu! Khép miệng nói tu! Nếu có nghĩ thì nghĩ đến Phật- Bồ Tát, nghĩ đến những điều cao thượng! Đừng trách móc chuyện này, trách móc chuyện kia, những điều đó chỉ đem đến cho mình nhiều phiền muộn mà thôi. Cho nên chỉ đem đến cho mình sự an lành, hạnh phúc, vui vẻ, phấn khởi thôi. Bất cứ chuyện gì không vui thì bỏ qua. Tương lai tốt đẹp đang chờ đón mình, bởi vì đất chúng ta đang bước vào thời đại mới, đang sống trong thời đại mới, trong tiến trình đi vào cuộc sống mới của Vũ Trụ, thì mình phải đi theo cho tốt đẹp. Còn quá khứ dù có tốt đẹp hay nghèo khó, hãy xóa bỏ hết! Bước tới những điều cao thượng, tốt đẹp, quý vị có bằng lòng không?

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 16 tháng 06 năm 200738

BÌNH RỖNG KÊU TO

Một người nào đó mà họ không chịu tu hành đàng hoàng, muốn đi ra đời độ chúng sanh, mà trong khi đó chưa có nhân duyên, chưa có sứ mệnh mà đi chỉ dạy cho người khác thì cũng chỉ là trống rỗng mà thôi, giống như một cái ly không có nước, bởi vì Năm Vị đó không phải là cái tên. Đối với nhân gian thì đó là một cái tên để gọi, nhưng đối với thế giới tâm linh, đối với người tu hành thì nó không phải là cái tên, nhưng bởi vì nhục thể này cần có tên để cho quý vị niệm, để quên đi tạp niệm của mình, quý vị không niệm cũng không sao. Lúc Tâm Ấn là vị Minh Sư truyền Lực Lượng, Ánh Sáng để khai mở Trí Huệ bên trong quý vị.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 16 tháng 06 năm 2007

39

GIẢI THOÁT

Khi thọ Tâm Ấn là mình đã giải thoát rồi thì không còn vướng bận ở nhân gian này nữa, vị Minh Sư đã cắt đường dây sanh tử luân hồi, cắt đường giây giao tiếp giữa mình với chúng sanh, nên quý vị không bao giờ xuống nhân gian này nữa. Cho dù người cha, người mẹ hay bạn bè ở nhân gian này có làm cách gì đi nữa cũng không thể ràng buộc được mình. Biết vậy, nhưng mình cũng phải nhập gia tùy tục, phải hòa đồng với mọi người một chút, tuân theo những phong tục tập quán của gia đình. Đừng tạo sự cách biệt, họ cúng bái thì mình cũng cúng bái, cũng không có ảnh hưởng gì đến mình. Trừ khi quý vị tự cho mình giống như họ thì quý vị mới bị ảnh hưởng, còn quý vị biết được mình là một người tu hành thì sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng. Quý vị đã tu rồi thì đừng bao giờ lo những điều này nữa.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 200740

SUY NGHĨ CỦA ĐẦU ÓC

Người nào còn nhìn thấy người này vô minh, người kia vô minh, đó cũng chỉ là đầu óc phàm phu, chỉ là thân thể này thôi. Lúc quý vị cởi bỏ rồi thì Linh Hồn của mình vô cùng trong sáng, vô cùng đẹp đẽ, đầu óc mình không bao giờ tưởng tượng được. Quý vị Khai Ngộ rồi thì đừng lo vấn đề này nữa. Làm sao cho cuộc sống của mình được nhẹ nhàng, giảm bớt đi những sự áp lực ở đời là tốt rồi. Cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, mình coi giúp đỡ họ được gì thì giúp. Đi ra đường cũng vậy, phải hòa đồng với mọi người, để người ta biết mình cũng giống như họ. Mình tu hành tự mình biết là được rồi, không cần phải nói cho ai biết. Quý vị phải tập như vậy, chứ đừng nghiêm khắc quá người ta sẽ hiểu lầm Sư Phụ.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 200741

NGƯỜI ĐẠI DIỆN ĐẤNG TỐI CAO

Nếu như quý vị thấy Sư Phụ là người có thể giúp ích cho mình trong đời này, thì Sư Phụ sẵn sàng giúp đỡ. Sư Phụ đại diện Phật- Bồ Tát Mười Phương dìu dắt quý vị đi trên con đường Tâm Linh. Quý vị thấy Hóa Thân của Sư Phụ như thế nào thì đó chính là Hóa Thân của vị Minh Sư bên trong quý vị, chứ không phải nhục thể này đâu (Sư Phụ chỉ vào Sư Phụ). Sư Phụ là người đại diện cho Mười Phương Tam Thế Chư Phật, đại diện vị Chủ Nhân bên trong quý vị. Quý vị phải theo Trí Huệ vô cùng thâm sâu và cao quý bên trong mình, không cần phải theo nhục thể này. Sư Phụ muốn nghiêng về vấn đề tâm linh sâu thẳm bên trong, nhắc quý vị nhớ lại mình là một vị Minh Sư, một vị Phật sống, địa vị của quý vị rất cao thượng. Bên trong quý vị là một ngôi chùa để cho Thượng Đế ngự. Như Đức Phật Thích Ca đã nói rằng “Ta là Phật đã thành, các con là Phật sẽ thành”, Ngài đã nói cách đây hơn hai ngàn năm rồi, thì dĩ nhiên đời này quý vị sẽ thành (Sư Phụ cười và mọi người vỗ tay).

Tu hành tốt nhất nên đi sâu vào con đường Tâm Linh. Còn vấn đề chính trị hay tôn giáo thì để cho người khác lo. Đừng nên xen vào chuyện tình cảm nhân gian, cứ để mọi chuyện bình thường. Chúng ta tu thiền để nhận thức được Trí Huệ, nhận thức Phật Tánh bên trong. Sư Phụ chỉ độ những người có duyên, chứ không phải ai Ta cũng độ. Quý vị có duyên thì Sư Phụ nhắc nhở, quý vị cho phép thì Sư Phụ mới nói, chứ không phải Sư Phụ đi năn nỉ từng người, kêu họ tu theo Sư Phụ. Nếu có duyên thì chúng ta cùng đi chung trên con đường Tâm Linh, còn người nào không duyên thì Sư Phụ cũng để bình thường, chứ không phải Ta đi ra giữa chợ đánh trống thổi kèn kêu họ lại để gia trì, không phải vậy. Hai vị Minh Sư vĩ đại như Phật Thích Ca Mâu Ni, Chúa Giêsu mà còn không làm vậy nữa, hà huống chi là Sư Phụ, quý vị hiểu chưa?

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 2007


42

HÀNH ĐỘNG SẼ CHỨNG MINH TẤT CẢ

Quý vị tu hành phải minh bạch, ăn chay giữ giới và tinh tấn thiền định, thì đâu có gì để cho người ta nghi ngờ. Mình làm gì cũng phải thể hiện bằng hành động, giống như mình nói thương một người nào đó, không phải chỉ nói bằng miệng, vì đó chỉ là ngôn ngữ của nhân gian, không nói lên sự thật, mình phải thực hành, làm điều tốt để chứng minh cho mọi người thấy mình tu hành có Tình Thương, anh em đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, người tu, người không tu mình cũng thương. Đó mới thật sự là người tu hành chân chánh.

Chúng ta tu hành đừng quá nghiêm khắc, người ngoài đời họ sẽ hiểu lầm mình. Nếu lỡ họ có hiểu lầm thì mình cũng phải chịu và phải tìm mọi phương cách để giải tỏa những sự hiểu lầm này. Đôi khi không cần nói nhiều, những hành động và kết quả của mình là lời nói để làm minh bạch cho điều đó.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 2007


43

CHÂN LÝ KHÔNG DÙNG NGÔN NGỮ ĐỂ DIỄN ĐẠT

Chân Lý nằm ở bên trong, xuất phát từ Trí Huệ, không cần phải dùng ngôn ngữ để diễn đạt, quý vị tu hành tốt thì tự nhiên mọi người sẽ nhận được từ trường an lành của mình, còn người nào không nhận được thì biết đó là nghiệp chướng của họ. Nhất là anh em trong gia đình, mình phải đùm bọc, giúp đỡ nhau, những người tu hay không tu quý vị cũng thương yêu họ, họ thấy quý vị tu hành cởi mở, thân thiện, họ sẽ theo gương mẫu của quý vị, họ sẽ hỏi quý vị về vấn đề tu hành. Không nên ép họ tu, người ta ăn chay hay ăn mặn là chuyện của họ, không liên quan tới mình, họ hỏi thì mình nói, không hỏi thì thôi. Mình đưa vài quyển sách, vài cuốn băng cho họ nghe. Họ thấy mình tu hành đúng cách, không có cúi lạy kiểu này, kiểu kia, sẽ không làm cho họ sợ. Thời đại Khoa Học mà, mình làm gì cũng phải Khoa Học, còn những chuyện thần kỳ cảm ứng mình biết được rồi, nói ra làm chi.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 2007
44

ĐỪNG NÊN TẠO SỰ CÁCH BIỆT

Thầy trò chúng ta gặp nhau cũng phải rõ ràng, phải có sự tôn trọng, trước mặt đại chúng phải có sự uyển chuyển cho nó hợp với nhân gian này, đừng cách biệt quá. Quý vị tu hành nhẹ nhàng thì tự nhiên gia đình, người thân của mình họ thấy vị này tu hành sao có nhiều điều tốt vậy, tự nhiên họ sẽ hỏi mình, đừng để họ thắc mắc nhiều quá. Dĩ nhiên nhân nghiệp vẫn là nhân nghiệp, nó cũng đến quậy phá như thường, thì mình cũng phải chịu, nhưng cố làm hết sức của mình, làm từ tâm, từ Tình Thương cao quý của mình. Trước khi đi cộng tu mình phải lo cho gia đình trước, người nào cần thì mình chăm sóc cho họ, còn không thì mình làm tròn bổn phận của mình thôi, đừng tạo nên sự cách biệt. Mình gặp nhau một ngày cũng là có duyên muôn đời rồi. Sư Phụ khuyên: Sau này dù có chuyện gì mâu thuẫn quý vị cũng đừng giận hờn nhau, nghĩ người này sai, người kia đúng, đừng để những việc đó làm cho mình có sự cách biệt giữa tình đồng hương với nhau. Đó là ngã chấp của mình, đem đến nhiều mâu thuẫn không tốt.

Quý vị đã sanh trong cùng một gia đình thì ít nhất cũng có duyên với họ rồi, dù là thiện duyên hay là ác duyên gì cũng phải chấp nhận. Người nào có thiện duyên thì gia đình sum họp, ủng hộ tu hành, đó là tốt. Còn gặp ác duyên thì mình phải tìm mọi phương cách tu hành để bù đắp, trả cho xong nợ này và thương họ nhiều hơn. Lấy Tình Thương xóa đi sự hận thù mà đời nào đó mình đã không làm tròn nhiệm vụ, đời này họ trở lại làm cha mẹ, làm chồng vợ, làm anh chị em của mình, họ gây rắc rối cho mình, đó là mình gặp ác duyên, mình dùng Tình Thương để xóa đi những sự hiểu lầm thì tự nhiên tất cả đều được giải phóng, không có việc gì tốt bằng đem Tình Thương cao quý của Phật- Bồ Tát đến cho họ, không cần nói bằng lời. Đó là chứng minh cho sự tu hành của mình, mình không cần khoe tôi tu tốt, Thầy tôi giỏi…

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 200745

ĐỪNG NÊN NGHE NHỮNG LỜI HOA MỸ

Quý vị tu hành nhớ đem lòng cao thượng của mình nghĩ khẳng định, đem sức lực khẳng định trong lành giúp ích cho nơi mình ở, ít nhất cũng trong làng xóm của mình, còn tốt hơn là mình nói hoài mà không thực hành thì cũng chỉ vô dụng mà thôi. Cho nên đừng để cho người nào tâng bốc, cung phụng mình. Có được một chút tài năng hay biện tài mà mình học được ở nhân gian này, nói cho hàng trăm người nghe theo rồi quên đi mình là ai, chỉ đổi có mấy trăm người xưng hô mình là Phật, hay nói mình là người tu tốt, là lập tức quên mình liền. Có phải quý vị đổi quá rẻ tiền không? Đem đổi Linh Hồn mình chỉ có một xu, một hào, đổi Linh Hồn của mình vào sự tăm tối, vào ngã chấp, ngã mạn, quý vị thấy có bất hiếu lắm không? Rất là bất hiếu với thân thể này, bất hiếu với Phật- Bồ Tát, chỉ vì sự thương yêu của người này, sự tung hô của người kia mà quên mình là ai, từ đâu đến? Cho nên đó là một điều bất hiếu nặng nhất, có phải quý vị tự đào hố mà nhảy xuống không? Đó là một điều kinh khủng nhất.

Cho nên người nào tung hô quý vị nhiều quá thì phải cẩn thận, đừng nghĩ rằng: “Tôi, tốt rồi, tôi làm việc này, việc kia, tôi làm việc đại sự như vầy, như kia…”, đó là quý vị tự giết mình, Phật- Bồ Tát cũng bó tay không giúp được gì cho mình. Các Ngài chỉ ngồi một bên chờ đợi đến khi mình thức tỉnh mà thôi. Quý vị đừng vì một chút học vấn ở đời mà mình quên đi Trí Huệ thâm sâu, quên mình có lòng Từ Bi Bác Ái, có Tình Thương cao quý, có lòng khiêm nhường, quên rằng tất cả chúng sanh là Phật, là cha mẹ, đời đời kiếp kiếp mà mình đã ân huệ họ. Quý vị bước đi trên con đường sạch đẹp, quý vị có nghĩ đến những người phải chịu dầm mưa dãi nắng để làm nên con đường cho chúng ta lưu thông an toàn từ Bắc vô Nam? Còn khi ăn một bát cơm, quý vị có nghĩ đến những người trồng lúa phải chịu bao nhiêu cực khổ và những con trâu, con bò chịu nặng nhọc cày đất lên cho người dân trồng lúa, để bây giờ mình có được một bát cơm trắng thơm ngon như vầy. Không chỉ ân huệ cha mẹ và những người nông phu mà thôi, còn bao nhiêu thầy cô, bạn bè của mình đã bỏ ra tâm sức dạy dỗ mình thành tài. Những cuốn sách quý vị đọc để hiểu được giáo lý đạo đức làm người, có sự đóng góp công sức của bao nhiêu người mới viết ra được cuốn sách đó. Quý vị ăn một trái cây cũng phải nghĩ đến công lao của người trồng, nếu không nghĩ đến là biết mình bất hiếu rồi, cho nên mình phải tu hành để đền đáp những ân huệ đó. Quý vị có làm Thầy ở nhân gian này, thầy giáo dạy đại học đi nữa thì cũng chỉ có một chút xíu thôi, đâu có gì để cho mình vinh quang cao thượng đâu. Quý vị nên nhớ rằng: “Phật, Thượng Đế luôn luôn ngự trong ta”, quý vị không nhìn vào những điều cao thượng bên trong mà cứ bám vào một chút danh vọng ở nhân gian, đem kim cương đi đổi hạt đá, quý vị thấy có uổng phí không?

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 200746

NHÂN GIAN LÀ TRƯỜNG HỌC LỚN NHẤT

Người nào đến với mình bằng sự thành tâm muốn tu hành thì nên vui mừng, vì đó là cơ hội để mình trả đền những ân huệ cho chúng sanh. Người nào cần đến sự giúp đỡ của mình là mình đến với họ liền, chớ đừng nói: “Người đó mang nợ tôi”. Họ đóng vai tuồng nghèo khổ để coi mình có lòng Từ Bi hay không? Chứ họ có ân huệ mình bao giờ? Nghĩ người ta không hiểu đạo lý, không hiểu Chân Lý nhà Phật, người ta thô bạo…, họ là những vị Thánh Nhân đóng vai tuồng cực khổ, chịu những điều nhục nhã, xấu xa để cho mình học chứ không phải họ là người xấu, đừng hiểu lầm những điều này rồi nghĩ: “Chúng sanh vô minh- nghiệp chướng của họ hành hạ tôi”, không phải như vậy. Họ đã hy sinh đóng những vai như vậy để cho mình học, để khơi dậy lòng thương bao la của mình, để coi Tình Thương, lòng Từ Bi của mình được bao nhiêu?

Nhân gian này là nơi để cho quý vị học tập và phát triển Trí Huệ, Tình Thương của mình, chớ không phải người đó làm sai. Hoặc trong gia đình, người chồng hay người vợ gây khó khăn cho mình, đó là họ đang diễn tuồng mà chính bản thân họ cũng không biết, để rèn luyện quý vị cứng rắn lên, coi quý vị có đủ sức lực để vượt qua những chướng ngại của cõi đời hay không? Giống như trong tuồng hát, cũng có người đóng vai tốt, người đóng vai xấu, nhưng khi giãng tuồng rồi thì mọi người phủi tay, cùng là bạn bè với nhau.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 18 tháng 6 năm 2007


47

MUỐN THOÁT SINH TỬ PHẢI NHỜ MINH SƯ

Nếu chúng ta muốn rời khỏi thế giới này để đến những cảnh giới cao hơn, hay muốn được giải thoát như trong lòng mình mong muốn, mà không tu hành theo Pháp Môn Diệu Âm này thì quý vị sẽ không thể nào đạt được ý nguyện của mình. Những quy luật ở thế gian này là sinh, lão, bệnh, tử,… làm cho chúng ta không thể thoát khỏi vòng sanh tử luân hồi. Cho nên quý vị cần phải đi tìm một vị Thầy để đáp ứng những câu hỏi của mình. Đa số mọi người đều tìm đến người lãnh đạo như: những vị Cha xứ bên Thiên Chúa giáo, những tín đồ của Phật giáo hoặc là những vị Đại Bồ Tát để học. Như vậy cũng rất tốt, nhưng cho dù chúng ta tìm gặp những người đó họ cũng không giúp mình tìm được câu giải đáp, không làm cho mình được mãn ý. Cũng cần phải có một cơ may để đưa chúng ta đến gặp một vị Thầy là người thiện trí thức hay là bậc Thầy đã Khai Ngộ - Vị Thầy đó sẽ giúp cho chúng ta Khai Ngộ.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 26 tháng 5 năm 200648. NGƯỜI TỰ TẠI

Mỗi ngày nếu quý vị không sống trong nghịch cảnh thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng lúc nhân quả đến thì chúng ta sẽ có những điều không hay. Lúc đó mình cảm thấy rất yếu đuối và cô đơn vô cùng, không còn một chút sinh lực nào cả, muốn cứu chính bản thân mình cũng cứu không được, hà huống chi nói đến chuyện cứu cha mẹ tổ tiên của mình. Nếu không tu hành vượt bậc lên thì sẽ không có ai có thể bảo đảm cho chúng ta. Chỉ có vị Minh Sư tại thế mới có thể giúp quý vị cứu rỗi tổ tông của mình. Và bất luận quý vị giàu có bao nhiêu hay nghèo khổ bao nhiêu đi nữa thì cuối cùng cũng phải lìa khỏi thế giới này. Quý vị không có quyền chọn lựa, cho nên rất đau khổ, vì trong lòng còn lưu luyến cảnh nhân gian này. Trừ khi trong lúc còn sống quý vị đã tu hành theo một vị Minh Sư, tu hành Pháp Môn Diệu Âm. Mặc dù lúc đầu quý vị tu hành chưa có nhiều Lực Lượng, nhưng khi vãng sanh mình cũng được tự tại. Vị Minh Sư sẽ dẫn dắt quý vị đến chỗ giải thoát vĩnh viễn, sau đó quý vị vẫn tiếp tục ở đó tu hành. Khi được giải thoát rồi quý vị vẫn có thể trở lại thế giới này để giúp đỡ cho những chúng sanh còn đau khổ. Lúc đó quý vị là người tự tại nhất và hoàn toàn có quyền tự chủ, bởi vì mình tu Pháp Môn giải thoát thì sẽ hòa nhập được vào dòng Âm Lưu của Vũ Trụ, cho nên mình muốn đến thì đến, muốn đi thì đi, rất tự tại.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 26 tháng 5 năm 2006
49

TU ĐÚNG CÁCH

“Nói chữ “tu” nghe nghiêm khắc quá, người ta tưởng tu là phải vô chùa hay đi theo một đoàn thể nào đó. Quý vị không cần phải nghiêm khắc như vậy, mình học phương pháp thiền là để trưởng dưỡng lòng Từ Bi, trưởng dưỡng sự an lành bên trong, đó là tu. Tu là để sửa mình, chứ không phải để làm những điều gì cao thượng, hay những việc gì trong vô hình mà mình không chứng minh được, không thấy được trong đời này.

Không phải đi vô hang, vô rừng ngồi khoanh chân lại mới gọi là tu. Bây giờ đất nước chúng ta đang trên đà tiến hóa theo sự phát triển khoa học của thế giới, cho nên quý vị cũng hơi mệt mỏi. Sư Phụ đến chỉ cho quý vị một phương pháp thiền để vắng lặng nội tâm, đem lại cho mình sự an lành từ bên trong. Phương pháp thiền là như vậy, rất đơn giản, rất dễ dàng, không có gì khó khăn cả”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 19 tháng 6 năm 200750

KHÔNG NÊN CHẤP VÀO HÌNH TƯỚNG

“Những vị nào mà chấp vào hình tướng bên ngoài thì chỉ đem khổ đến cho mình thôi. Chấp vào Thầy cũ Thầy xưa là biết quý vị chưa hoàn toàn hiểu vị Thầy của mình một trăm phần trăm. Nếu thật sự hiểu thì quý vị phải hiểu từ bên trong. Quý vị nói Thầy của mình là bất khả tư nghì, là vị Phật có trăm ngàn vạn ức Hóa Thân, bất cứ chỗ nào Ngài cũng ngự được, Ngài ngự từ trong thân cây, trong cục đá, trong thân của người đệ tử nào đó, Ngài ngự khắp tất cả mọi nơi, muốn làm gì thì làm…, đó chỉ là lời tán thán bằng miệng mà thôi, thật ra mình không có lòng tin thật sự. Chấp vào hình dáng nữ, hình dáng nam, chấp vào những vị Phật thời quá khứ. Họ chấp cũng được, nhưng chỉ giúp ích cho một mình họ thôi. Những vị Thánh Nhân, những vị Minh Sư mà quý vị tôn sùng bây giờ có đứng trước mặt quý vị cũng không nhận ra. Quý vị nghĩ không phải, nhưng thật sự đúng là các Ngài. Các Ngài không biết nói cách nào, chỉ biết nhắm mắt, lắc đầu mà thôi, vì con cái nó mờ mịt quá, nó không hiểu thì cũng phải chịu thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 19 tháng 6 năm 2007
51

TÌNH THƯƠNG BÊN TRONG

“Tình Thương vô điều kiện là Lực Lượng bất khả tư nghì giúp mình thăng hoa nền tảng Tâm Linh bên trong. Quý vị đã bước đi trên con đường này mấy mươi năm rồi, phải cố gắng tu nhiều hơn để nhận được sự cao quý từ Thiên Đàng trong khi quý vị còn ở nhân gian này. Bản thân Sư Phụ không thể dạy quý vị nhiều qua Tình Thương này. Tình Thương này là từ bên trong, từ sự tu hành của quý vị chớ không phải Sư Phụ dạy quý vị mới làm được. Tất cả đều nằm bên trong mình. Đây là Bảo tàng vô giá mà Thượng Đế đã đem đến cho nhân loại, tùy theo quý vị phát huy nó. Bản thân Sư Phụ không thể cho quý vị, quý vị phải tự làm lấy tất cả những gì đã có trong bàn tay của mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 5 tháng 11 năm 2007

52

LỢI ÍCH TỪ VIỆC LÀM VÔ ĐIỀU KIỆN

“Tất cả những gì quý vị làm vô điều kiện thì sẽ nhận được những phúc lạc từ Thượng Đế, từ sự bảo hộ của Thiên Đàng. Một lần quý vị làm tốt sẽ dùng mãi muôn đời không bao giờ hết. Cho nên quý vị phải ráng cố gắng, ráng nhẫn nại. Luôn luôn có tư tưởng khẳng định thì làm bất cứ việc gì cũng thành công, tùy vào quý vị có quyết tâm hay không, có thực hành những điều cao quý này hay không, có quyết chí làm cho được hay không. Nếu quý vị có lòng quyết tâm, muốn có sự gia trì thì quý vị sẽ có được. Còn quý vị không muốn thì dĩ nhiên nó không bao giờ đến. Nếu quý vị có sự quyết tâm mạnh thì tâm của mình có chấn động rất lớn, nó sẽ thay đổi, quý vị sẽ trở thành một người vô điều kiện. Từ những điều đó mà quý vị sẽ thay đổi cuộc sống của mình qua cuộc sống thánh thiện, qua cuộc sống Thánh Nhân.

Quý vị ráng gìn giữ sự an lạc từ bên trong. Bất cứ những gì mình làm cho người khác vì muốn họ có sự nhẹ nhàng, vì sự hạnh phúc và vì sự an lạc của chính họ, thậm chí mình không cần nghĩ đến phần thưởng từ Thiên Đàng nữa, đó chính là Tình Thương vô điều kiện. Quý vị cần phải huấn luyện cho chính bản thân mình, quý vị có Thượng Đế bên trong, có phúc lạc từ Thượng Đế, các Ngài luôn luôn gia hộ và giúp đỡ. Quý vị rất thánh thiện. Quý vị từ Thượng Đế mà ra nên lúc nào cũng ở gần bên Thượng Đế. Mình bước vào sự thiêng liêng cao quý này chính là bước vào đường tu hành, đi vào hướng Thánh thiện, từ đó quý vị sẽ nhớ hoài không bao giờ quên. Quý vị làm một cách rất tự nhiên, bằng sự yêu thương đối với nhân loại, đối với chúng sanh ở đất nước mình. Tất cả những sinh vật trên địa cầu này đều có sự cao quý, đều đáng được thương yêu đùm bọc”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 5 tháng 11 năm 2007
53

SỰ KHÁT KHAO CỦA NHỮNG LINH HỒN

“Trong thế giới chúng ta đã có rất nhiều người đem điều phủ định đến rồi, thì bây giờ quý vị phải ráng đem những điều khẳng định đến cho nhân loại. Một số Linh Hồn đang chờ đợi được giải thoát, họ đang lang thang trong những cảnh giới vô hình, họ chờ đợi, họ tha thiết muốn làm người để tu hành mà không được. Không chỉ có những người mang thân người ở đất nước mình, mà còn rất nhiều những Linh Hồn chưa đầu thai được,sống vất vưởng, họ chỉ muốn có vị Minh Sư đến ban ân điển cho họ, để họ có thể tu hành một phần nào đó, để nhận được Tình Thương của Thượng Đế, họ chỉ tha thiết muốn làm người tu hành mà thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 5 tháng 11 năm 2007
54

BÀI TỎ TÌNH THƯƠNG QUA HÀNH ĐỘNG

“Quý vị đừng khinh thường bất cứ chúng sanh nào, phải nhận lãnh họ, phải chào đón, phải quý trọng họ thì mình sẽ có tất cả. Tất cả những gì mình làm có ý nghĩa về Tâm Linh thì phải hướng vào bên trong. Muốn bày tỏ Tình Thương của mình cho những người nào đó thì phải bày tỏ bằng sự cao quý qua hành động, bằng lời nói thâm sâu từ bên trong. Mỗi ngày quý vị cố gắng thêm, cống hiến bất cứ điều gì cho người khác để họ được giải thoát, được sự gia hộ của Minh Sư tại thế. Đây là cơ hội mà quý vị phải sẵn sàng ban đến cho tất cả anh chị em của mình một cách vô điều kiện. Sư Phụ cũng đem đến cho quý vị bằng tình thương vô điều kiện. Quý vị khao khát nhận được ân điển, những phúc lạc từ Thiên Đàng thì mình cũng đem đến cho chúng sanh một cách vô điều kiện. Quý vị xuống thế giới này gặp được vị Minh Sư tại thế để tu hành, để nhận thức được Lực Lượng và sự cao quý bên trong mình, thì cũng nên cho Linh Hồn nào bên cạnh mình có cơ hội để họ chào đón cuộc đời mới của họ, chào đón sự cao quý mà quý vị đã đem đến cho họ.

Quý vị làm bất cứ những điều gì có lợi cho chúng sanh, có phúc lạc cho nhân loại, cho những Linh Hồn còn mê đắm không có cơ hội tu hành. Đem đến cho họ sự cao quý vô điều kiện thì một ngày nào đó mình sẽ nhận được những điều phúc lạc từ Thiên Đàng. Nhiều thời giờ, thời điểm khác nhau, quý vị cứ nhẹ nhàng đem phúc lạc tốt đẹp đến cho những chúng sanh khác. Một vị Minh Sư dù đang sống ở bất cứ nơi nào, mà Linh Hồn nào đó họ nhận thức được sự cao quý của vị Minh Sư là lập tức họ có sự gia hộ, họ nhận được phước lành liền”.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 5 tháng 11 năm 2007


55

THÁNH ÂM THIÊN ĐÀNG

“Những Ánh Sáng và Âm Thanh hàng ngày quý vị nghe được khiến quý vị trở thành Thánh Nhân, trở thành Phật, trở thành người ở Niết Bàn liền tức khắc. Thế giới chúng ta và thế giới của Phật rất gần, nếu chúng ta nghe được Âm Thanh này thì nó trở thành thế giới của Phật. Tất cả đều do tâm mình, do Phật lực bên trong, do Thánh Thiện đã tạo thành. Nếu tất cả chúng sanh đều tiếp xúc với nhau bằng Lực Lượng Thượng Đế, thì quý vị và Thiên Đàng ở cùng với nhau, Niết Bàn trong tâm quý vị, luôn luôn rực rỡ, không xa rời quý vị, biển Tình Thương luôn luôn gần bên cạnh quý vị. Quý vị là Chủ Nhân, là một vị Thánh vĩ đại trên quả địa cầu này”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 7 tháng 11 năm 200756

TINH CẦU CHÚNG TA VỐN RẤT CAO QUÝ

“Địa cầu chúng ta không phải là tinh cầu thấp kém, Vũ Trụ của chúng ta vô cùng cao quý, nhưng bởi vì chúng sanh không hiểu biết, không nhận thức được, cho nên tinh cầu này bị kéo xuống bởi Lực Lượng phủ định. Những tinh cầu khác cũng tương tự như vậy. Có một số tinh cầu văn minh hơn, một số khác thì chậm tiến hơn mình. Nhưng đại đa số là văn minh hơn. Nếu chúng ta muốn đất nước, muốn tinh cầu của mình văn minh, cao thượng thì mình phải tu, phải hành thiện và thiền định… Nếu tất cả mọi người đều thực hành y như những lời giảng dạy trong kinh Thánh, trong kinh Phật, hay trong giáo lý của tất cả những vị Đại Minh Sư đời đời kiếp kiếp truyền lại, nghe được Âm Thanh của Thượng Đế, của Vũ Trụ, nhận được những Tình Thương cao quý của Phật- Bồ Tát,… thì thế giới chúng ta không bao giờ có sự ích kỷ, tranh chấp, hay chiến tranh gì cả. Thế giới chúng ta luôn luôn có sự hạnh phúc, vui vẻ”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 7 tháng 11 năm 2007

57

LỐI SỐNG CAO QUÝ

“Quý vị có thể đến thăm Thiên Đàng hay Niết Bàn mỗi ngày nếu quý vị có cùng phẩm chất cao quý, cùng một tần số với những chúng sanh trên hành tinh đó. Quý vị rất cao quý vì đã câu thông được với Lực Lượng này. Nếu thế giới chúng ta ai cũng câu thông được thì dĩ nhiên sẽ không bao giờ bị chia rẽ. Mình tu để đạt Niết Bàn bên trong, không phải là chuyện hoang đường. Thật sự là như vậy, một lối sống rất rõ ràng, một xã hội rất khoa học.

Muốn sống như vậy thì phải có sự khẳng định, có từ trường tốt đẹp thì Thiên Quốc sẽ ở trong tay mình. Đó là một lối sống do mình chọn, mỗi ngày đều có Thiên Đàng cho mình sống, chỉ tạm thời thôi cũng được. Nếu quý vị không bị thế giới này ràng buột thì dù làm bất cứ điều gì mình cũng cảm thấy rất nhẹ nhàng, thong thả, nhận phúc lành của Thiên Quốc từ bên trong. Tất cả đều nằm trong bàn tay quý vị.

Thượng Đế không tạo ra địa ngục, Ngài chỉ tạo Thiên Đàng mà thôi. Ngài tạo nên những sự trong lành, tốt đẹp, muôn màu muôn sắc cho chúng sanh. Tất cả là do chính chúng ta, chúng ta giao tiếp với người này người kia, rồi chọn lựa những hành động sai lầm, mình không tự kiểm điểm, quyết định những điều khẳng định, cho nên chúng ta mới nằm hoài trong trái đất này, còn biết bao nhiêu đất nước không tự do, chiến tranh khắp nơi. Tất cả đều do chúng ta tạo ra cả. Cho nên bây giờ chúng ta có thể suy nghĩ lại và tạo Thiên Đàng cho mình. Thiên Đàng tạm thời cũng được, để mình được nghỉ ngơi một lúc trong thời gian làm người, được nhẹ nhàng, mãn túc trong cuộc đời của mình. Đó là lúc chúng ta thoát khỏi gánh nặng của đời này, mình muốn làm gì thì làm, muốn tạo Thiên Đàng bất cứ lúc nào cũng được.

Sự nhẫn nại, sự cao quý bên trong là do mình. Chúng ta có thể quyết định làm bất cứ những điều gì trên quả địa cầu này. Thiên Đàng có thể có được bằng cách chúng ta hành thiền mỗi ngày, tin tưởng Thượng Đế, tin tưởng Phật- Bồ Tát, luôn luôn hướng về bên trong, cầu nguyện một cách thành thật và sám hối những tội lỗi của mình, lúc nào mình cũng làm tốt cho xã hội và cho chính bản thân mình. Mình nhắc nhở mọi người ăn chay, tu hành, đem Chánh Pháp đến cho những người muốn tu, càng làm nhiều thì Lực Lượng bên trong sẽ phát ra, mình có thể tạo dựng Thiên Đàng tạm thời ở đất nước mình. Lúc đó sẽ không ai còn sự phủ định, không ai còn tranh chấp hay bó buộc mình nữa”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 7 tháng 11 năm 2007
58

THỜI ĐẠI ĂN CHAY

“Ăn chay thật sự là để cứu vớt thế giới, cứu vớt đất nước của mình một ngày nào nó sẽ tốt hơn. Cho nên mình khuyên họ ăn chay, hướng vào bên trong, hướng vào Thánh Từ của Thượng Đế. Ăn chay không phải là sống theo tôn giáo, mà là cách cứu thế giới thoát khỏi cảnh nghèo đói, mình có thể giải thích cho họ bằng những điều mà các nhà khoa học đã chứng minh. Đừng nên lãng phí quá nhiều tài nguyên của đất nước, quý vị nói bằng Tình Thương thì họ sẽ nghe theo. Nếu mình thành tâm nguyện cầu thì Phật- Bồ Tát, Minh Sư sẽ đáp ứng, Phật Trời luôn luôn gần gũi chúng sanh.
Mình tạo ra thời đại Hoàng Kim bằng một lối sống thánh thiện, bằng lối sống Thiên Đàng vĩ đại từ bên trong. Phúc âm từ Thiên Quốc, từ Minh Sư sẽ đến với mình và đất nước mình đang ở. Thời đại Hoàng Kim đến thì thời Mạt Pháp không còn. Quý vị đem đến cho mọi người những phẩm chất cao quý để họ không còn sống trong sự nghèo khó nữa. Không phải chỉ nghèo về vật chất mà nghèo cả tinh thần, cả Tâm Linh, nghèo Pháp tu”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 7 tháng 11 năm 200759

MỞ LỐI CHO THỜI ĐẠI HOÀNG KIM

“Quý vị làm việc gì cũng đều ủng hộ nhau, cho ý kiến an lành, một lối sống mới trong cuộc hành trình tìm về Nguồn Cội của mình, luôn luôn biết ơn những gì Thượng Đế đã ban cho. Chúng ta bước vào thời đại Hoàng Kim vĩ đại bằng cách sống theo đường lối cao quý, đường lối Phật, đường lối Minh Sư đời đời kiếp kiếp đã dìu dắt chúng sanh.

Giữ đạo đức cho bản thân mình trước, hy sinh một chút sự giàu sang phú quý để giúp đỡ hàng xóm của mình, góp phần làm phát triển thế giới, phát triển đất nước. Xây dựng cho thế hệ tương lai sau này, bằng cách đóng góp Lực Lượng của mình vào đất nước, chớ không phải chỉ lo cho cuộc sống hiện tại mà thôi.

Quý vị phải đem lại đường lối tốt đẹp, thánh thiện, cao thượng, không cần nghĩ rằng thế giới này sẽ tốt hơn. Quý vị nên tổ chức thiền định nhiều, giúp đỡ nhau, ban rải Chánh Pháp của Minh Sư đến cho mọi người. Lúc đó quý vị sẽ nhận được những ân sủng mà Thượng Đế ban cho, con cái quý vị cũng được lợi ích. Cho dù tuổi không còn trẻ nhưng quý vị cũng không bao giờ mất mát gì cả, vì mình tạo nên một lối sống mới cho thế hệ sau này, mọi người sẽ sống thuận hòa trong thế giới đầy Tình Thương”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 7 tháng 11 năm 200760

ĐỪNG QUÊN LỰC LƯỢNG CAO QUÝ BÊN TRONG MÌNH

“Quý vị đừng quên Lực Lượng Tối Thượng bên trong mình, nếu không quý vị sẽ có rất nhiều thắc mắc không thể nào giải đáp được. Nếu quên đi Lực Lượng này chúng ta sẽ không bao giờ được mãn túc, không biết mình đang làm gì, đi đâu và tìm những điều gì? Những điều này quý vị hiểu nhiều hơn Sư Phụ vì quý vị chưa kiếm được nó, chưa gặt hái được và chưa nhận được. Những sự hạnh phúc trên đời này không bao giờ làm cho quý vị mãn túc cả. Giống như quý vị sống trong cảnh gia đình êm ấm, hạnh phúc, nhưng đến một ngày nào đó quý vị cũng sẽ bị mất đi. Thì quý vị biết là tại sao rồi, bởi vì quý vị chưa nhận được Lực Lượng Tối Thượng, chưa nhận được đời sống Thiên Đàng toàn vẹn.

Hầu hết những niềm vui đều ở bên trong chúng ta. Cho nên làm bất cứ điều gì cũng phải làm bằng Trí Huệ của mình. Quý vị muốn xây dựng một đất nước cao quý, muốn cho tất cả Minh Sư đến đất nước mình– đều do quý vị cả. Nếu quý vị đem Giáo Lý, Chân Lý của những vị Minh Sư đời đời kiếp kiếp để thực hành thì đất nước chúng ta sẽ có một lối sống mới, sống trong thời đại Hoàng Kim chính thức, không phải là sự mơ hồ, quý vị hiểu ha!”

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 7 tháng 11 năm 200761

HÃY LÀM MỘT NGƯỜI KHAI NGỘ

“Quý vị phải luôn nhắc nhở bản thân mình, đem lại cho mình sự an lành và bình an từ bên trong, đôi khi rất khó nhưng mình vẫn phải làm. Nếu chúng ta không ráng hòa thuận thì sẽ mất đi một số Lực Lượng bên trong, mất đi lòng thương yêu của mình đối với những người thân cận, đối với những người trong nước. Mỗi lần quý vị ghét hàng xóm hay ghét những vị nào cản trở mình trong việc tu hành, đó là một điều không hay, chứng tỏ mình chưa Khai Ngộ. Cho nên quý vị phải giảm bớt những sự thù hận, không nên nghĩ đến những chuyện xấu của người khác. Làm bất cứ điều gì cũng đều ban Ánh Sáng và một phần hạnh phúc từ Thiên Đàng đến cho mọi người. Cống hiến cho họ sự bình thường và nhẹ nhàng thì mình sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ từ trong tâm.

Quý vị luôn luôn cầu nguyện Phật- Bồ Tát gia hộ, luôn nhớ đến các Ngài và luôn luôn tìm sự an lành cho mình và cho nhân loại. Mọi thứ đều từ bên trong mình, từ Lực Lượng và Tình Thương của Vũ Trụ tạo thành. Tuy một lúc quý vị không thể nào làm được một trăm phần trăm, nhưng mình phải thương yêu tất cả, điều đó có thể rất khó nhưng mình vẫn cố gắng làm. Khó bao nhiêu thì càng cố gắng bấy nhiêu. Tất cả sự cố gắng của quý vị sẽ trở lại với quý vị bằng sự thương yêu tốt đẹp nhất.

Nếu quý vị đến với một người nào đó bằng Tình Thương bao la, Tình Thương vĩ đại từ bên trong thì quý vị không bao giờ bị mất mát điều gì cả. Quý vị trưởng dưỡng tấm lòng thanh liêm của mình, trưởng dưỡng tinh thần cao quý mà đời đời kiếp kiếp mình đã quên đi. Đó là sự cao quý nhất mà quý vị đem đến cho đất nước. Đừng bao giờ từ chối những món quà Thượng Đế đã ban cho. Sự bình thường nhẫn nại mà Sư Phụ đã giúp đỡ cho quý vị, quý vị cứ coi theo gương mẫu đó mà tiếp tục bước đi trên con đường của mình, quý vị sẽ rất thanh cao. Sư Phụ cầu nguyện cho quý vị mỗi ngày”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
ngày 6 tháng 11 năm 200762

PHƯƠNG CÁCH THIỀN TỐT NHẤT

“Khi chúng ta có được Lực Lượng, luôn cả Lực Lượng trị bệnh, mình dùng vô ngã thì Thượng Đế sẽ gia hộ, gia trì, lúc đó mình có thể chia sẻ cho mọi người. Thành công trong đời sống Tâm Linh luôn cả vật chất là tột cùng nhất trong cuộc đời của người tu hành. Chúng ta có thể đồng thời sống cả hai mặt: Thế gian và Thiên Đàng. Hầu hết những người không tu, những người không có Pháp, họ chỉ được thế gian mà thôi. Còn chúng ta có cả hai mặt: Thế gian và cảnh giới giải thoát của mình. Lúc chúng ta nhận biết được rồi thì sẽ không bao giờ quên được.

Khi quý vị đạt đến trạng thái nhẹ nhàng, an lành, đạt đến trạng thái sống hùng, sống mạnh trên Vũ Trụ này thì đó là phương cách thiền định của mình. Trong khi quý vị làm việc ở thế gian, làm sao mình có thể câu thông với Phật- Bồ Tát? Là mình phải tu, phải nhẫn nại, tuân theo những gì vị Minh Sư đã chỉ dạy cho mình. Thiên Đàng luôn luôn hiện hữu, chúng ta không cần phải sám hối cầu nguyện suốt ngày suốt đêm, nhưng chúng ta cần phải biết cách để tìm Thiên Đàng trở lại. Quý vị là con cái của Thượng Đế, của Phật- Bồ Tát, nên không cần phải van xin bất cứ điều gì. Quý vị là Hoàng Tử, là Công Chúa của Thiên Đàng, là người Khai Ngộ.

Sư Phụ khuyên quý vị ráng tu hành để nhận biết cách sống thế gian này là như thế nào, nhận biết được cách sống Thiên Đàng là như thế nào, nhận biết được Lực Lượng Tình Thương của Vũ Trụ, nhận biết được phẩm chất cao quý và Trí Huệ tột cùng huyền diệu thâm sâu bên trong của mình, nhận biết được Phật- Bồ Tát luôn ở bên cạnh, lúc nào các Ngài cũng gia hộ cho mình. Quý vị luôn luôn tưởng nhớ đến Thượng Đế, nhớ đến mọi khía cạnh cuộc đời của mình khi bước trên con đường Tâm Linh này. Sống một cách rất cao thượng, chúng ta phải luôn luôn câu thông, luôn luôn gần gũi với Thượng Đế. Quý vị không biết được mình thì quý vị phải tìm và phải cầu xin. Tuy rằng quý vị là con cái của Thượng Đế, quý vị không cầu các Ngài cũng giúp, nhưng các Ngài giúp rồi quý vị lại quên đi, cho nên bây giờ quý vị phải tự nhớ cho mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
ngày 6 tháng 11 năm 200763

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CỦA KIẾP LÀM NGƯỜI

“Chúng ta xuống thế gian này không phải chỉ ăn uống ngủ nghỉ mà thôi, việc đó không quan trọng. Bởi vì nếu quý vị chưa đủ vững mạnh trên bước đường tu hành thì quý vị phải làm việc, ăn uống, sinh nhai. Nhưng lúc quý vị đã đủ vững mạnh rồi thì dù quý vị có làm việc, ăn uống, sinh nhai cũng đều nằm trong sự thiền định. Lúc đó mình coi nó không quan trọng bởi vì mình biết Thiên Đàng rồi, còn những người chưa biết thì phải chuyên tâm hơn một chút.

Việc quan trọng nhất là quý vị phải sống gần gũi với Thượng Đế mỗi ngày, hành thiền nhiều hơn nữa để nhắc nhở cho mình. Thiền có nghĩa là câu thông với Thượng Đế, cũng giống như các Ngài vậy, mình biết các Ngài ở đâu, Phật- Bồ Tát ở chỗ nào. Nếu mình không thiền thì sẽ không bao giờ câu thông được với các Ngài, cho nên phải thiền định nhiều, chúng ta cũng cần phải cầu nguyện nữa. Quý vị đã hướng ngoại quá nhiều, nên bây giờ mình phải tập, tập cho đến khi quen rồi thì không cần cầu mà vẫn nhận được sự giúp đỡ. Sau khi một vị Minh Sư như Đức Phật hay Đức Chúa đã biết cách lên Niết Bàn thì mình phải cầu nguyện với các Ngài, cầu xin các Ngài giúp đỡ cho mình biết cách câu thông với Niết Bàn để mình thiền được tốt hơn. Lý do mình thiền, cầu nguyện là như vậy. Nếu quý vị không cầu nguyện thì làm sao câu thông được? Bởi vì quý vị chưa biết được nó.

Nếu quý vị muốn đất nước mình có sự vĩ đại, quang vinh, tốt đẹp cho hậu lai sau này, cho con cháu đời đời của nước Việt chúng ta không còn nghèo khổ, không còn chiến loạn nữa thì quý vị phải Thiền Định- điều quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta.

Nếu quý vị không tu nhiều, thì dù Sư Phụ có nâng quý vị lên đẳng cấp Thứ Năm quý vị cũng tuột xuống như thường, tuột xuống còn thấp hơn và nhanh hơn là lúc đưa quý vị đi lên, quý vị bị hỗn loạn nhiều hơn. Cho nên chúng ta phải ráng hành thiền nhiều, tự thăng hoa đẳng cấp Tâm Linh của mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
ngày 6 tháng 11 năm 200764

PHẢI TỰ MÌNH VƯƠN LÊN

“Khi phán đoán một chuyện gì đó quý vị phải dùng Trí Huệ để quán xét cho kỹ, từ trong thiền định của mình. Quý vị phải trở thành như một đứa trẻ thơ vậy. Rất khó để cho mình kiểm soát được đầu óc, nhưng ráng nhẫn nại thì sẽ được. Kiểm soát bản thân của mình còn khó hơn kiểm soát người khác. Khi quý vị thấy một chớp Ánh Sáng dù là rất nhỏ, nhưng mình kiểm soát thì sẽ biết nó từ đâu đến. Còn khi quý vị thấy một chớp Ánh Sáng lớn mà không kiểm soát được thì cũng không biết nó từ đâu đến? Cho nên mình phải ráng chuyên tâm thiền định. Những chuyện gì đến với mình thì mình chấp nhận, còn những chuyện gì không đến thì thôi. Quý vị muốn tiến bộ về vấn đề Tâm Linh thì phải tự thực hành để trau dồi sự cao quý của mình.

Đôi khi quý vị cố gắng tới một góc cạnh nào đó tự nhiên quý vị ngừng. Đừng bao giờ ngừng, nhiều khi quý vị cố gắng không tới nơi cho nên không thấy. Nếu vững vàng thì quý vị không bao giờ rơi xuống, dù công việc thế gian có khó khăn như thế nào. Nhưng nếu không vững vàng thì dù quý vị có đi vào Thiên Đàng, hay lên núi tu hành có được sự bình an, hay sống trong đất nước tự do như thế nào đi nữa cũng rơi xuống như thường. Cho nên quý vị phải tự cố gắng, Minh Sư không thể nào ăn dùm cho quý vị no, hay uống thuốc dùm để cho quý vị hết bệnh được. Quý vị cần phải tự ăn, tự uống. Cho nên quý vị phải vô cùng chuyên tâm để được thăng hoa nhiều hơn.

Nếu quý vị có một giới hạn nào đó trong đầu óc mà không vượt qua được thì đây là một điều đáng tiếc trong cuộc đời quý vị. Một vị Minh Sư họ có làm bất cứ điều gì, bề ngoài họ có như thế nào đi nữa quý vị cũng đừng nhìn bên ngoài, mà phải nhìn vào sự cao quý bên trong, nhìn vào sự vĩ đại của vị Minh Sư, chứ đừng nhìn vào một góc cạnh nhỏ hẹp. Quý vị phải luôn luôn câu thông với Thượng Đế, câu thông với Phật- Bồ Tát, câu thông với vị Minh Sư bên trong mình, đừng tạo ngăn cách. Quý vị phải tạo ân điển của vị Minh Sư đến với mình và những gì vị Minh Sư dành cho mình thì phải luôn nhận lãnh để mau được thăng hoa. Đó là do sự thành tâm tu hành hàng ngày của mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
ngày 6 tháng 11 năm 2007
65

PHẢI BIẾT THƯƠNG YÊU TẤT CẢ MỌI NGƯỜI


Quý vị phải luôn nhắc nhở bản thân mình, đem lại cho mình sự an lành và bình an từ bên trong, đôi khi rất khó nhưng mình vẫn phải làm. Nếu chúng ta không ráng hòa thuận thì sẽ mất đi một số Lực Lượng bên trong, mất đi lòng thương yêu của mình đối với những người thân cận, đối với những người trong nước. Mỗi lần quý vị ghét hàng xóm hay ghét những vị nào cản trở mình trong việc tu hành, đó là một điều không hay, chứng tỏ mình chưa Khai Ngộ. Cho nên quý vị phải giảm bớt những sự thù hận, không nên nghĩ đến những chuyện xấu của người khác. Làm bất cứ điều gì cũng đều ban Ánh Sáng và một phần hạnh phúc từ Thiên Đàng đến cho mọi người. Cống hiến cho họ sự bình thường và nhẹ nhàng thì mình sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ từ trong tâm.

Quý vị luôn luôn cầu nguyện Phật- Bồ Tát gia hộ, luôn nhớ đến các Ngài và luôn luôn tìm sự an lành cho mình và cho nhân loại. Mọi thứ đều từ bên trong mình, từ Lực Lượng và Tình Thương của Vũ Trụ tạo thành. Tuy một lúc quý vị không thể nào làm được một trăm phần trăm, nhưng mình phải thương yêu tất cả, điều đó có thể rất khó nhưng mình vẫn cố gắng làm. Khó bao nhiêu thì càng cố gắng bấy nhiêu. Tất cả sự cố gắng của quý vị sẽ trở lại với quý vị bằng sự thương yêu tốt đẹp nhất.

Nếu quý vị đến với một người nào đó bằng Tình Thương bao la, Tình Thương vĩ đại từ bên trong thì quý vị không bao giờ bị mất mát điều gì cả. Quý vị trưởng dưỡng tấm lòng thanh liêm của mình, trưởng dưỡng tinh thần cao quý mà đời đời kiếp kiếp mình đã quên đi. Đó là sự cao quý nhất mà quý vị đem đến cho đất nước. Đừng bao giờ từ chối những món quà Thượng Đế đã ban cho. Sự bình thường nhẫn nại mà Sư Phụ đã giúp đỡ cho quý vị, quý vị cứ coi theo gương mẫu đó mà tiếp tục bước đi trên con đường của mình, quý vị sẽ rất thanh cao. Sư Phụ cầu nguyện cho quý vị mỗi ngày.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
ngày 6 tháng 11 năm 200766

VẬT CHẤT LÀ ẢO MỘNG PHÙ DU

“Quý vị ráng thiền định nhiều, cầu nguyện Thượng Đế, Phật- Bồ Tát gia hộ cho những gì mình làm. Các Ngài đã an bài, đã ân sủng cho quý vị có nhiều phước báu, cho nên phải cảm ơn các Ngài đã tạo ra thế giới muôn màu muôn sắc, có nhiều vẻ đẹp cho chúng ta hưởng thụ. Những thứ vật chất cũng chỉ là ảo mộng phù du, nay còn mai mất, cho nên mình phải quay lại con đường tu hành, nhớ lại vị Minh Sư, vị Phật sống bên trong mình.

Những thứ vật chất chỉ cho chúng ta tiện nghi hàng ngày, sự sang giàu phú quý hay sự thỏa mãn ở cõi Ta Bà này thôi, nó đem lại cuộc sống tốt đẹp, nuôi nấng thân thể này nhưng nó không bằng Trí Huệ. Quý vị ráng tu hành để tìm lại Trí Huệ, tìm lại sự an lành cho mình để thoát ly khỏi bể khổ trần gian. Chúng ta được sung sướng, hạnh phúc trường cửu thì quý vị phải cảm ơn Phật- Bồ Tát, cảm ơn Thượng Đế, cảm ơn các Ngài đã gia hộ cho mình. Trong khi chúng ta còn đang sống trong căn nhà địa cầu rộng lớn này thì hãy đùm bọc lẫn nhau. Chúng ta cần phải thành công về hai mặt: Tâm Linh và vật chất. Quý vị rất mai mắn đã có được Pháp môn Tối Thượng, có Minh Sư sanh trong đất nước của mình, đó là thành công vô cùng rồi, không bao giờ mất đi cả. Quý vị là những người thành công nhất trên quả địa cầu này”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 8 tháng 11 năm 200767

THƯỢNG ĐẾ NGỰ BÊN TRONG MỖI NGƯỜI


Thượng Đế luôn luôn ngự bên trong mỗi người. Chúng ta là con cái của Đấng Tối Cao, Đấng Toàn năng, Toàn giác, chúng ta có Lực lượng bất khả tư nghì. Quý vị phải nhìn lại chính mình để biết mình là ai, làm những điều gì và có lợi cho ai? Muốn thành công trong Tâm Linh mình phải biết cách tiếp xúc với Nguồn Cội, với Lực Lượng bên trong mình. Nếu không biết cách thì uổng phí cả cuộc đời. Cho nên muốn thành tựu trên bước đường Tâm Linh thì mình phải ráng cố gắng tu, tổ chức thiền thất nhiều, luôn luôn cầu nguyện Phật- Bồ Tát giúp đỡ cho mình.

Chúng ta sẽ sống rất mãn nguyện trong thế giới này khi nhận thức được mình là con của Thượng Đế, con của Phật- Bồ Tát. Quý vị sẽ luôn luôn được gần gũi với các Ngài, nếu quý vị đã câu thông, nhận thức được Thượng Đế là ai và nhận thức được quý vị từ đâu đến, chết rồi đi về đâu, thì không bao giờ quý vị sợ đói, sợ khổ, sợ sống thiếu hạnh phúc hay bất lực trước bất cứ những áp lực gì. Bỏ đi tất cả nhưng quý vị vẫn mãn túc, sung sướng nhất, không đòi hỏi bất cứ thứ gì ở nhân gian này. Quý vị là con cái của Thượng Đế, có Thượng Đế ngự bên trong, nên mình không cần gì ở nhân gian này cả, có cũng được, không có cũng không sao.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 8 tháng 11 năm 2007
68

HÃY TÌM THIÊN ĐÀNG BÊN TRONG

Quý vị làm một người tại gia, sống hạnh phúc vui vẻ bên gia đình, nghĩ chắc mình tìm đúng đường rồi, nhưng thật ra không phải như vậy, nó chỉ đem đến cho mình sự đau khổ mà thôi, bởi vì mình không tìm thấy Thiên Đàng, không nhận thức được sự vĩ đại, Lực Lượng vạn năng, không tìm thấy Phật Tánh bên trong mình. Nếu vị tìm thấy Thiên Đàng thì sẽ cảm thấy rất vui vẻ, phấn khởi, chuyện gì mình cũng làm được cả. Mình không biết Thiên Đàng nằm ở đâu bởi vì mình hướng ngoại nhiều quá. Quý vị phải quay vào bên trong thì mới thấy Thiên Đàng hiện hữu. Nếu quý vị cứ bám víu bên ngoài thì dù đó là trung tâm hay đạo tràng thật sự quý vị vẫn gặp rắc rối, bởi vì quý vị đi sai đường, nó đem đến cho mình những sự không lành. Đôi khi có trung tâm cũng tốt, nhưng trung tâm không phải là nơi để cho mình đến thiền rồi đi về. Quý vị đến thiền với tâm hướng vào bên trong để tìm thấy sự cao quý, tìm thấy Trí Huệ tột cùng huyền diệu thâm sâu, tìm thấy kho tàng vĩ đại bên trong của mình, nếu không tìm thấy quý vị sẽ khổ dài dài, không bao giờ biết được những gì Thượng Đế đã ban cho mình. Thượng Đế luôn luôn gần gũi, chăm sóc, giúp đỡ quý vị, không bao giờ cách xa quý vị dù chỉ một ly. Nếu tin vào Thượng Đế thì quý vị sẽ có tất cả, còn bằng không quý vị sẽ khổ hoài bởi vì mình quên đi những sự cao quý mà Ngài đã ban cho. Quý vị sẽ không bao giờ cảm thấy sung sướng, mãn túc, trừ khi quý vị có sự cao quý nhất. Cho nên tất cả những vị Minh Sư đều nói rằng: “Các con phải nhận thức được bên trong mình thì sẽ thấy được Thượng Đế, Ngài rất gần các con”. Quý vị ráng thiền định nhiều, những gì làm được thì cố gắng hết sức mình.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 10 tháng 11 năm 200769

CON NGƯỜI THẬT VỐN KHÔNG CÓ ĐAU KHỔ

Quý vị có lý tưởng cao quý muốn làm một người xuất gia tu hành mà không chịu, tự cột trói mình, đưa mình vào con đường nghiệp chướng, tự làm cho mình đau khổ rồi hỏi tại sao như vậy? Con người sanh ra không phải để chịu cực chịu khổ, mà sanh ra để nhận thức Trí Huệ của mình, nhận thức Thượng Đế, nhận thức được Thiên Đàng, xuống đây để gia hộ gia trì cho trái đất này, đem sự Khai Ngộ của Thiên Đàng đến làm đẹp cho nhân gian. Nhưng khi xuống đây quý vị đã quên đi những phúc âm cao thượng từ Thiên Đàng, đem xuống rồi mình để một bên không chịu dùng, mình dùng những sự đau khổ ở nhân gian này rồi nói tại sao sống trên cõi đời này có quá nhiều đau khổ? Con người chúng ta vốn không có đau khổ, đau khổ hoàn toàn là ở nhân gian này.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 10 tháng 11 năm 200770

SỰ GIẢI THOÁT THẬT SỰ

Tu giải thoát mình phải sống trong cảnh giải thoát, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, chớ đừng tu giải thoát mà sống trong sự ràng buộc, ích kỷ. Phải giải thoát từ bên trong của mình, thoát khỏi sự ràng bó, sân si, hận thù, dẹp nó qua một bên. Quý vị bỏ xuống hết thì nó không bám mình nữa.

Tu hành mà còn bám vào vật chất ở nhân gian này, đó là sự ràng buộc chớ không phải giải thoát. Quý vị chấp chỗ nào là bị dính ở chỗ đó, bây giờ quý vị chấp tu, chấp thiền, chấp thần thông, chấp Trí Huệ,s… quý vị vẫn không được giải thoát. Mình tu giải thoát là không còn ham muốn gì cả, bỏ hết tất cả, bỏ nhưng mà không bỏ, của nhân gian có thì mình dùng, không có thì thôi. Mình ăn cơm với rau muống chấm nước tương cũng vẫn vui vì mình sống trong cảnh giải thoát.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 10 tháng 11 năm 2007


71

ÁI LỰC VÔ HÌNH

Quý vị muốn làm một người gương mẫu thì phải làm gương mẫu cho chính bản thân mình trước. Nếu bản thân mình không gương mẫu thì làm sao làm gương cho thế giới được. Vạn vật đều liên kết với nhau bằng một ái lực vô hình ở bên trong. Cho nên mình tu hành có ái lực thân thương bên trong. Tất cả chúng sanh đều bình đẳng về Tâm Linh. Một số người thành tâm tu hành thì họ sẽ có sự câu thông với nhau.
Quý vị là người có tu hay không tu không cần biết, trong tâm quý vị tôn kính một vị Minh Sư thì Lực Lượng bên trong sẽ luôn luôn giao tiếp với nhau, gia trì cho nhau. Chúng ta không có khác biệt gì cả, Tâm Linh, bên ngoài đều giống nhau, nhưng cũng có một số khác tiến bộ hơn về Tâm Linh. Càng tu quý vị càng nhận thức được Lực Lượng nội tại của mình và Linh Hồn quý vị sẽ được câu thông với Thượng Đế. Nếu chuyên tâm tu hành thì sự câu thông của mình với Thượng Đế rất gần, rất nhanh. Chúng ta luôn luôn câu thông với Thượng Đế bằng Lực Lượng này, không bao giờ mình quên cả. Lúc đã câu thông với Thượng Đế rồi thì bất cứ những gì mình nói, bất cứ những gì mình làm đều đến từ Thượng Đế.

Lúc được truyền Tâm Ấn là mình được bảo vệ bằng Lực Lượng của một vị Minh Sư. Vị Minh Sư luôn luôn bảo hộ cho mình, những Linh Hồn mẫn cảm nên rất cần Lực Lượng của một vị Minh Sư bao bọc, nếu không quý vị sẽ bị hoàn cảnh bóp chặt, nó không cho mình thoát ly. Những người được thọ Tâm Ấn luôn luôn có sự gần gũi với vị Minh Sư, lúc đó quý vị sẽ tu hành tốt hơn. Lực Lượng Minh Sư không bao giờ chấm dứt, nó từ Thượng Đế truyền qua, nhờ đó mà tâm thức của chúng ta được nâng cao.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 10 tháng 11 năm 2007
72

ẢNH HƯỞNG TỐT TỪ SỰ KHẲNG ĐỊNH

“Người tu hành càng nghĩ khẳng định thì càng có Lực Lượng, còn nghĩ phủ định thì sự phủ định sẽ đè họ xuống, không cho họ có cơ hội vươn lên. Nếu chúng ta hiểu thấu được tâm mình thì sẽ thấy rất hấp dẫn, Lực Lượng phủ định không thể nào đè hãm được mình. Càng nghĩ khẳng định thì đất nước chúng ta càng sáng suốt, mình nghĩ được thì sẽ làm được. Quý vị cố gắng tiếp xúc với những Linh Hồn cao thượng, có mục đích cao cả thì đời sống bên trong mình cũng cao cả. Quý vị giúp mọi người bằng sự khẳng định, bằng Tình Thương của mình thì họ sẽ được ảnh hưởng, quý vị sẽ trở thành người cao quý.

Chúng ta là những người tu hành phải luôn luôn có sự khẳng định để giúp mọi người, nâng cao trình độ Tâm Linh của họ. Mình tiếp xúc với họ bằng Lực Lượng tối thượng, Lực Lượng Tình Thương, đến với họ bằng tấm lòng vô cùng cao quý, bằng sự thương yêu đùm bọc, không có sự chia rẽ, không có tâm phân biệt người này tu giỏi, người kia tu dở thì quý vị sẽ kéo họ lên trình độ tốt hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta cộng tu mỗi tuần, để quý vị ủng hộ tinh thần cho nhau. Cộng tu càng nhiều thì giúp đỡ cho mọi người càng nhiều, cho đến khi quý vị tự do, tự mình bước đi trên con đường của vị Minh Sư, tự mình lớn khôn, lúc đó dù quý vị không đi cộng tu cũng vẫn nhận thức được như thường. Nhưng bước đầu quý vị phải cộng tu, có thắc mắc gì về vấn đề tu hành quý vị có thể chia sẻ với nhau, cùng một tâm, một lý tưởng, cùng nhau tu hành tiến bộ”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa
Ngày 10 tháng 11 năm 200773

BUÔNG BỎ ĐỂ TÌM VỀ THIÊN QUỐC


“Nếu ai bám víu vào cuộc sống, vào danh vọng, vào sự dạy đời, dạy người thì sẽ mất đi cuộc sống của mình. Còn người nào xả bỏ được thì họ sẽ sống đời đời. Nếu quý vị thật sự không lưu luyến bất cứ những gì ở cõi đời này thì mọi thứ đến với mình thật sự tốt đẹp, luôn cả sự tu hành cũng vậy. Một khi chúng ta trở thành nô lệ cho bất cứ thứ gì trên đời này, mình sẽ mãi mãi theo đuổi nó hoài, mình sẽ bị kiệt sức rồi đi vào những điều ham muốn không hay.

Khi quý vị kiệt sức, tâm thần yếu kém thì đủ mọi chuyện rắc rối, những đòi hỏi vật chất hay những dục vọng trên cõi đời này sẽ đến với quý vị. Quý vị tu hành phải nhớ những điều này. Sư Phụ nói từ kinh nghiệm bản thân, chỉ khi nào tìm thấy Thiên Quốc thì lúc đó mình mới thật sự có tất cả, dù chúng ta không muốn nó cũng tìm đến với mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 9 tháng 11 năm 2007
74

KHÔNG NÊN SỬ DỤNG THẦN THÔNG

“Quý vị dùng bất cứ loại thần thông gì cũng đều bị mất Lực Lượng cả. Quý vị phải giữ Lực Lượng của mình, vì còn đi rất xa, không nên xử dụng thần thông. Quý vị nghĩ phủ định, nghĩ đến những vấn đề đen tối, ám hại người, không tin Trời Phật chính là quý vị dùng hắc thần thông. Có người bị bệnh mình cố tình làm cho người đó hết bệnh, đó cũng là một loại thần thông. Quý vị đã phản lại nhân quả, cho nên bất cứ điều gì mình cũng phải để tự nhiên. Nếu người nào có vấn đề gì đó thì mình kêu họ ráng tu hành- thiền định. Nếu hết bệnh thì càng tốt, còn không hết bệnh là biết đó là nhân quả của mình, phải chấp nhận và bằng lòng tất cả những gì đến với mình. Đừng có sử dụng thần thông, sử dụng thần thông thì mình phải trả nhân nghiệp này”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 9 tháng 11 năm 2007
75

PHẢI CHUYÊN TÂM ĐỂ ĐƯỢC CÂU THÔNG
VỚI THƯỢNG ĐẾ


“Thế giới này thuộc về Ma Vương, không phải thế giới của mình, cho nên đôi khi làm cho mình tu hành khó khăn, làm điều gì cũng không được hoàn toàn, không đem lại cho mình sự mãn túc. Muốn làm điều tốt cũng không được, cho nên chúng ta phải chuyên tâm một chút để học thêm ở Thiên Đàng, làm điều gì đó phải chăm chỉ một chút. Chúng ta phải câu thông với Thượng Đế, với Lực Lượng của chính bản thân mình. Phải giữ tiêu chuẩn, giữ đạo đức căn bản mà mình phải làm. Quý vị ráng chuyên tâm thiền định nhiều hơn, Lực Lượng Tâm Linh này sẽ đem đến cho quý vị cuộc sống hạnh phúc. Thiền càng nhiều thì Trí Huệ, Tình Thương, lòng Từ Bi của mình càng phát triển, cuộc sống sẽ thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Chúng ta sống đời giản dị thì mình không cần phải làm gì cực nhọc cả”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 9 tháng 11 năm 2007


76

TẤT CẢ MỌI PHIỀN NÃO ĐỀU LÀ NHÂN NGHIỆP


“Trên đời này muốn làm gì cũng khó, cho nên phải nhẫn nại tu hành, đừng để mình gặp rắc rối về vấn đề tu hành. Ráng tu để đem lại niềm hạnh phúc, an lành đến cho đất nước, cho bản thân, tìm sự giải thoát cho mình, đó là một điều cao thượng nhất. Bây giờ quý vị đã có Pháp, có niềm vui từ nội tâm thì quý vị sẽ có tất cả những phúc lạc từ Thượng Đế, từ Thiên Đàng. Quý vị luôn luôn có sự bình an từ trong tâm. Tất cả mọi phiền não đều là nhân nghiệp, mình không thể nào tránh được, cũng không thể quyết định được chuyện gì cả. Tuy rằng Thầy trò chúng ta nhục thể cách biệt hàng nghìn cây số, nhưng trong tâm không bao giờ cách biệt, vị Thầy luôn luôn ở bên trong mình, luôn đem đến cho mình sự an lành, vui vẻ. Làm bất cứ điều gì cũng phải khiêm nhường, đem sự bình an đến cho mọi người, đem sự an lạc đến cho chúng sanh. Đừng bao giờ để cho mình có sự khó khăn, nếu mình có khó khăn thì niềm phúc lạc này sẽ không đến với mình được, cho nên làm bất cứ điều gì cũng phải nhẫn nại”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 200777

QUYỀN NĂNG CỦA MINH SƯ

“Một vị Minh Sư có thể kêu chúng ta làm bất cứ công việc gì đó để phá bỏ những thói quen của mình, phá đi xiềng xích ở cõi đời để mình có thể thoát ly khỏi cảnh phàm tục. Một vị Minh Sư tại thế Ngài sẽ làm tất cả, dẹp đi những phiền muộn đã lưu lại trong ký ức của mình đời đời kiếp kiếp. Ngài cột nó lại chính là cột chúng ta vào trong sự tu hành, để chúng ta không bị ảnh hưởng những phiền muộn của đầu óc. Quý vị chuyên tâm tu hành thì sẽ nhận được rất nhiều ân điển của Thượng Đế”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007

78

NGƯỜI TU HÀNH
PHẢI BIẾT THƯƠNG YÊU LẪN NHAU


“Chúng ta là những người tu hành thì phải biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, đừng bao giờ sanh ra những điều không tốt. Nhiều đoàn thể tu hành tranh dành, đố kỵ lẫn nhau, trong luồng ngoài luồng, đó cũng là sự ngăn chặn Minh Sư, ngăn chặn sự tu hành của người khác. Đôi khi Sư Phụ bảo quý vị làm những công việc dường như không có gì nhưng đều có ý trong đó. Bằng mọi cách quý vị phải làm theo sự chỉ thị của Sư Phụ, đừng để cho mình có sự khó khăn trong tu hành, phải phá tan đi những sự ràng buộc, những thành kiến, những thói hư tật xấu, những gì mà đời đời kiếp kiếp mình đã lưu giữ nó. Dẹp bỏ những ý niệm mà mình cho là quan trọng, chặt bỏ đi những hành vi gút mắc thì mình sẽ vượt qua khỏi sự ràng buộc của đầu óc. Quý vị cương quyết thì sẽ làm được, tư tưởng của mình phải luôn luôn khẳng định”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007


79

HÃY LÀM MỘT NGƯỜI KHAI NGỘ


“Chúng ta phải thêm vào cho mình những kinh nghiệm mới, có sự an lành từ trong tâm, đó là mình sống trong cảnh Thiên Đàng, sống trong cảnh hạnh phúc, vui vẻ. Mình lập lại những công việc của những vị Minh Sư thời xưa đã làm, tu hành giống y như các Ngài vậy. Làm một người Khai Ngộ để giúp đỡ chúng sanh. Cho dù mình không trở thành vị Thánh Nhân hoàn mỹ trong thế giới này thì ít nhất cũng giữ được vài phần trăm sự tinh khiết từ bên trong. Nếu quyết chí thì quý vị sẽ làm được. Quý vị làm gì cũng phải chú tâm vào bên trong để hoàn tất những công việc của mình. Những ảnh hưởng của quá khứ mình tạm thời cắt bỏ, đừng để vướng bận nữa”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007
80

ĐỪNG ĐỂ ĐẦU ÓC PHÁN ĐOÁN


“Nếu có sự chọn lựa trong khi làm việc thì chúng ta sẽ chọn những công việc tốt hơn, khẳng định hơn. Chúng ta tiếp tục lập lại con đường Chánh Pháp như thời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, quý vị sẽ sống trong thời đại có vị Minh Sư xuất hiện để phát triển Chánh Pháp này, đem niềm hạnh phúc, an lạc đến với mọi người. Luôn luôn khẳng định thì quý vị sẽ đạt được những thành tựu viên mãn.

Nếu chúng ta dùng đầu óc để phán đoán, phân biệt hay chọn lựa thì mình sẽ gặp nhiều rắc rối. Khi làm gì mình phải biết công việc nào tốt, công việc nào xấu, đừng để cho mình có sự chọn lựa. Một khi chúng ta thích việc này hơn việc khác là lập tức đầu óc mình thâu vào, nó nói rằng: “À, thì ra là anh này thích việc này hơn việc kia”, chúng ta trở thành nô lệ của đầu óc, nó thâu vào thì mình phải xả ra. Nếu đưa công việc cho mình chọn, quý vị sẽ chọn: “Việc này dễ tôi thích, việc kia khó hơn tôi không thích”. Công việc mình đang làm dù khó khăn cách nào mình cũng phải làm, làm việc mà có sự chọn lựa thì đầu óc nó sẽ tìm cách đánh mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007
81

LUÔN LUÔN KIỂM SOÁT ĐẦU ÓC CỦA MÌNH


“Quý vị ráng tu hành, đem lại lợi ích lớn nhất cho chúng sanh trên quả địa cầu, đem sự cao thượng nhất đến cho thế giới qua sự Khai Ngộ của mình. Dù chúng ta thiền tại nhà, hay đến tham dự buổi Thiền Thất mình cũng ráng cố gắng hết mình. Đầu óc có hỗn loạn đi nữa chúng ta cũng phải phấn đấu để chống lại những thói quen đời đời kiếp kiếp, lúc đó mình sẽ nhận được rất nhiều ân điển mà Thượng Đế đã ban cho. Quý vị phải tự nhắc nhở mình hàng ngày. Lúc đến thiền đường hay khi ở nhà cũng vậy, khó khăn thế nào mình cũng phải ráng vượt qua.

Nhiều người tu hành mà không có sự hướng dẫn của một vị Minh Sư Đại Khai Ngộ, thì những người đó mỗi ngày đều sống trong sự rắc rối. Lỡ ai làm điều gì đó, mình nổi giận lên rồi nhìn họ bằng cặp mắt khinh thường, đó là điều không tốt. Chúng ta làm điều gì cũng phải sốt sắn, phấn khởi và ủng hộ. Đừng để mình bị hoàn cảnh bên ngoài ràng buộc, luôn luôn phải kiểm soát đầu óc của mình. Nếu chúng ta không thật sự tự tại, không có cá tánh riêng biệt thì quý vị không thể nào thoát được sự kiểm soát của đầu óc. Nếu quý vị không khám phá ra được những điều này trong bước đường tu hành thì quý vị sẽ khó lòng vượt qua”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 200782

BỎ ĐI NHỮNG THÓI QUEN XẤU


“Chúng ta giống như một chúng sanh bị nhốt trong ngục tù của thế gian, bây giờ quý vị đã được Tâm Ấn, được khai mở Huệ nhãn rồi thì quý vị phải có sự nhẫn nại, chuyên tâm để tu hành. Đôi lúc chúng ta phải bỏ xuống những công việc để hành thiền nhiều hơn, cho phép Lực Lượng tận cùng của Vũ Trụ, Lực Lượng Vô Thượng của Thượng Đế rửa sạch đi những khuynh hướng quá khứ, đánh mạnh đi từ trường tối đen trong đất nước mình hay là những thói quen của con người, khi đó chúng ta mới có được cuộc sống tự do, bằng không chúng ta sẽ bị ràng buộc bởi những thói quen, lập đi lập lại những hành động giống nhau từ kiếp này qua kiếp khác. Quý vị phải bỏ xuống tất cả để thiền định nhiều hơn, khi đó chúng ta mới sống trong sự an lạc, tự do. Nếu không cố gắng thì quý vị sẽ không bao giờ giải thoát được”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007

83

BÁNH XE LUÂN HỒI


“Những nghiệp chướng trong quá khứ cũng giống như bánh xe lăn, nó quay mãi không thể nào ngừng được, hết đời này tới đời nọ. Cho nên thỉnh thoảng chúng ta nên thêm vào những thành tựu trên bước đường tu hành của mình, đó là sự thiền định. Đừng để đời trước ảnh hưởng đến sự tu hành của mình, tạm thời cắt bỏ nó, chỉ khi đó bánh xe luân hồi mới ngừng lại. Lúc đó chúng ta mới có cơ hội để suy ngẫm những câu hỏi như: “Tôi là ai? Tôi từ đâu đến và tại sao tôi phải hiện hữu nơi đây?”.

Do chúng ta bận rộn với những công việc hàng ngày, nên bị hoàn cảnh bên ngoài khống trị, làm cho mình hồi hộp không thể nào tu được. Đời này chúng ta hoàn toàn mãn túc vì đã có được Pháp môn viên mãn, những sự đau khổ trở thành vô nghĩa đối với mình. Chúng ta sống trong thời đại Hoàng Kim, sống đời giải thoát, có sự thương yêu, hòa thuận thì mình sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trên bước đường tu hành”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007
84

ĐỪNG LÀM NÔ LỆ VẬT CHẤT

“Những bậc Thánh Nhân thời xưa đã cương quyết tu hành tìm con đường giải thoát, để nhận thức được Trí Huệ thâm sâu, đạt được Khai Ngộ, đem sự cao quý giúp đỡ cho chúng sanh. Chúng ta giống như người nô lệ vật chất ở thế gian này, nếu chúng ta không làm được như những vị đại Minh Sư ngày xưa thì mình chỉ làm nô lệ cho nhân gian mà thôi. Làm bất cứ những gì người khác bảo mình làm, đó có phải là nô lệ không? Tất cả mọi việc đều từ đầu óc của mình. Chúng ta cần phải đứng dậy để chống lại đầu óc, có nhiều lúc mình tự hỏi: “Tại sao tôi cứ làm những công việc vô ý nghĩa như vậy, suốt đời tôi phải làm những công việc này hay sao?” Vậy thì mình nên đi làm công việc khác có ý nghĩ hơn như: Tổ chức nơi thiền định cho đồng tu đến ngồi thiền, thương yêu những người kém mai mắn hơn mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007

85

PHẢI TỰ THAY ĐỔI MÌNH TRƯỚC


“Quý vị phải thay đổi mình trước thì đất nước mới có sự thay đổi. Khi một vị Minh Sư Khai Ngộ có tâm từ bi đến với mình, mình cũng phải có tâm y như Ngài thì mới giúp đỡ cho đất nước được, giúp đỡ qua hành động của mình. Quý vị nhanh chóng coi làm được việc gì thì làm, đừng để đầu óc quán xét những điều không hay, đừng bao giờ để cho mình có sự rắc rối, phải nhìn vào khía cạnh cao thượng, những sự vĩ đại từ bên trong. Quý vị đã chịu đựng quá nhiều nghiệp lực rồi, bây giờ mình hưởng thụ những ân điển mà hàng ngày Thượng Đế đã ban cho. Sư Phụ luôn luôn cầu nguyện cho quý vị sớm nhận thức được sự cao quý, nhưng quý vị cũng phải hợp tác với Sư Phụ, phải thiền nhiều hơn nữa để bảo tồn Chánh Pháp mà mình đã có, để nhận thức lại Trí Huệ thâm sâu của mình.

Mỗi ngày quý vị phải học tính khiêm nhường, làm bất cứ điều gì cũng đều vô ngã. Đây là hai điều tốt nhất mà quý vị cần nên học, khi đó mọi việc đến với mình sẽ tốt đẹp hơn”.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng trực tuyến
Thiền Thất tại Thanh Hóa, ngày 5 tháng 11 năm 2007

86

NIỀM TIN LÀ TẤT CẢ

“Quý vị tu hành với một vị Thầy, nếu niềm tin còn nằm ở ngoài lớp da, ngoài lỗ chân lông thì mình khó gặp được Ngài. Còn nếu như đã ăn sâu vào trong tâm, sâu vào trong xương tủy thì lúc đó mình gặp Minh Sư rất. Quý vị chỉ nghĩ thôi là vị Minh Sư hiện ra liền, thấy bằng mắt thịt tai phàm. Quý vị không cần phải đi đâu xa mới tìm thấy Ngài. Mình có thể ngồi gần và trực tiếp hỏi Ngài bất cứ những gì quý vị thắc mắc. Đó không phải Hóa Thân, Hóa Thân là khác nữa. Đây là sắc tướng, nhưng chỉ được một lúc là tự nhiên Ngài biến mất.

Cho nên, nếu quý vị chuyên tâm tu hành thì sẽ gặp được Phật- Bồ Tát, gặp những vị Minh Sư mình yêu mến, không cần phải trèo non lặn biển mà vẫn có thể gặp được Ngài. Người học trò muốn gặp được vị Thầy rất khó. Công đức tu hành của quý vị sâu lắm mới gặp được Ngài. Cho nên quý vị phải ráng cố gắng thiền định mỗi ngày”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 1 tháng 9 năm 2006

87

MỤC ĐÍCH TU HÀNH


“Chúng ta tu hành không phải để nhận được thể nghiệm, hay để đạt được cảnh giới, mà mình tu để mong cầu được giải thoát một đời, đạt được Đại Trí Huệ, Đại Khai Ngộ, tìm lại sự hạnh phúc, an lành, vui vẻ và sung sướng. Đó là điều tốt nhất cho mình.

Không phải ngồi thiền mới gọi là tu. Ngồi thiền là để tâm hồn vắng lặng xuống. Một khi quý vị nhận thức được sự an vui thì đó là Chân Thiền. Mỗi ngày mình ở cùng với Phật- Thánh- Tiên, cùng tu hành với các Ngài. Lực Lượng Tình Thương của Vũ Trụ đưa quý vị vào biển Tình Thương cao quý và Đấng Tối Cao sẽ gia hộ cho mình. Tình Thương bao la của các Ngài sẽ nâng Linh Hồn của tất cả chúng sinh trên toàn cõi Vũ Trụ lên cao. Tình Thương đôi khi không biết diễn tả bằng cách nào, cho nên gọi đó là Thượng Đế”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 1 tháng 9 năm 200688

TÌNH THƯƠNG MINH SƯ

“…Sự huyền diệu của vị Minh Sư là vậy. Ngài chỉ cho mình nghe kinh thôi, chỉ cho mình cách thiền, lắng nghe những lời dạy bảo của Phật- Bồ Tát mười phương và khiêm nhường học hỏi. Quý vị nghe kinh thì công đức của mình sẽ được tăng thêm. Vì vậy Diêm Vương sợ Minh Sư lắm. Vị Minh Sư không có làm gì hết, không dùng thần thông, không có khai Thiên Đàng hay phá Địa Ngục gì cả. Minh Sư chỉ có Tình Thương, Ngài biết luật nhân quả, giúp chúng sinh vào con đường nghe kinh để xóa đi những nghiệp chướng của họ, quý vị hiểu không?

Cũng giống như mình được thọ Tâm Ấn, tuy quý vị không làm được gì nhưng năm đời tổ tiên quý vị được siêu thăng, nghiệp chướng của mình đời đời kiếp kiếp được cắt đứt hết, chỉ để lại nghiệp chướng hiện đời của quý vị, để đời này mình tu rồi trả từ từ. Đến khi hết cuộc đời này, dù có trả hết hay không Ngài cũng cắt. Hàng ngày quý vị tuân theo sự chỉ dẫn của vị Minh Sư, của Phật- Bồ Tát. Cố gắng tham thiền nhập định, khiêm nhường và nhẫn nại, giữ đạo đức làm người, nghề nghiệp phải lương thiện, ăn chay, tọa thiền mỗi ngày hai tiếng rưỡi. Còn những vấn đề khác thì để các Ngài lo”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại thủ đô Hà Nội
Thiền Thất, ngày 1 tháng 9 năm 2006

89

TÌM LẠI BẢO TÀNG BÊN TRONG


Tất cả mọi người đều có Phật Tánh bên trong, đều có Trí Huệ tột cùng huyền diệu sáng suốt. Chúng ta không nên dạy ai, không nên phê bình ai. Mọi người làm điều gì cũng đều có Thiên Ý, có sự an bài của Phật- Bồ Tát, có sự sắp đặt của Vũ Trụ. Một hạt cơm mình ăn là do Phật- Bồ Tát an bài. Một ly nước mình uống cũng do Phật- Bồ Tát an bài. Tu hành là để tìm lại Phật Tánh bên trong, tìm Bảo Tàng mà đời đời kiếp kiếp Thượng Đế đã ban cho mình. Minh Sư đã vạch ra con đường sáng để mình đi về Thiên Quốc, để nhận thức Vũ Trụ là gì. Tìm con đường Khai Ngộ để được giải thoát một đời.

Chúng ta là con cái của Phật- Bồ Tát, xuống thế gian này đem Tình Thương cao quý gia trì cho thế giới, cho trái đất chúng ta, chứ không phải xuống đây để chịu phiền muộn hay đau khổ. Mình đem tinh hoa cao thượng và sự an lành cho những chúng sinh còn đọa lạc ở dưới thế gian này.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 2 tháng 9 năm 2006

90

GIEO MẦM BÌNH AN

Nếu muốn những điều an lành đến với mình thì quý vị phải gieo những sự bình an, hạnh phúc, vui vẻ. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi khắc, mỗi giây phải luôn luôn tưởng nhớ đến Phật- Bồ Tát, nhớ đến vị Chủ Nhân bên trong, nhớ đến Tình Thương bao la của Vũ Trụ, nghĩ đến những vị Phật nào quý vị yêu mến nhất. Bất cứ người nào đem đến sự hạnh phúc, vui vẻ và an lành cho mình thì nên chấp nhận. Còn những chuyện khác không liên quan thì đừng bận tâm đến.

Chúng ta là con cái của Phật- Bồ Tát, của Đấng Cha Lành, xuống đây để đem sự bình an cho trái đất, nơi mà mấy chục ngàn năm nay đã được Thượng Đế dùng Tình Thương tạo dựng trái đất này thành Thiên Đàng có muôn màu muôn sắc. Các Ngài đã trưởng dưỡng và gia trì cho trái đất này có được sự bình an và tốt đẹp. Bây giờ chúng ta dùng Tình Thương, sức lực tu hành, sự khẳng định để gia trì cho trái đất. Cùng nhau hỗ trợ Phật- Bồ Tát, nâng cao tâm thức cõi này lên cho nó đồng hóa với những tinh cầu khác. Nếu mình còn giữ mãi sự kém phát triển thì thế giới của chúng ta cũng sẽ kém phát triển. Cho nên người tu hành phải giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh, luôn luôn nhớ đến Phật- Bồ Tát, nhớ đến lý tưởng cao thượng của mình.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 2 tháng 9 năm 2006
91

THIỆN DUYÊN HAY ÁC DUYÊN
CŨNG ĐỀU DO NHÂN QUẢ TẠO THÀNH

“Chúng ta gặp nhau là đã có duyên với nhau, chứ không phải là ngẫu nhiên mà gặp. Thiện duyên hay ác duyên, cũng đều là có duyên, đều có nhân- quả. Nếu là thiện duyên thì tốt, còn nếu nghịch duyên thì mình đem Tình Thương xóa bỏ hận thù. Chỉ có “Tình Thương” mới có thể diệt tiêu nghiệp chướng và nhân- quả. Biết đâu người đó không phải là cha mẹ, mà là kẻ thù của mình đời trước, đời này họ cùng tu với mình, thì mình đem tình thương phụng sự, giúp đỡ cho họ. Có cơ hội tham dự thiền, quý vị giữ yên lặng, cố gắng tọa thiền để cùng nhau được thăng hoa thì những nghịch duyên đó sẽ tiêu đi.

Người nào có ác duyên với mình, khi gặp nhau giống như mèo gặp chuột. Còn có thiện duyên thì cảm thấy rất gần gũi, thương yêu lẫn nhau. Không phải người nào tu cũng thành Bất Thối Bồ Tát. Bất Thối Bồ Tát cũng có thiện duyên, có ác duyên, vẫn phải trả nghiệp, vẫn có sự tranh chấp, đố kỵ, có sự phân chia, không thể nào tránh khỏi những chuyện đó. Cho nên đồng tu hay không đồng tu mình cũng thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 2 tháng 9 năm 2006

92

CÔNG CỤ CỦA MINH SƯ

“Minh Sư có trăm ngàn vạn cách để giúp con cái của Ngài. Ngài có thể lồng vào bất cứ chỗ nào, mang hình dáng khác, hoặc dùng Lực Lượng Tình Thương xuyên qua một công cụ nào đó để độ chúng sanh. Không cần biết bằng phương tiện nào, miễn sao giúp quý vị thoát ly bể khổ, giải thoát sinh tử luân hồi là được rồi.

Công cụ nào cũng được, cái ly đựng nước được, cái tô hay cái thùng cũng đựng nước được. Quý vị phải tìm mọi phương cách, công cụ nào mà lấy được nước Cam lồ là được rồi. Công cụ chỉ là công cụ, kết quả là nước ở bên trong, sự tốt đẹp ở bên trong, chứ không phải ở bên ngoài (Thính chúng vỗ tay). Cho nên vị Minh Sư là vậy, họ có Tình Thương, có Lực Lượng, có trăm ngàn vạn ức Hóa thân. Mình thấy là hình dáng bên ngoài, nhưng thật sự có Thượng Đế bên trong”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 2 tháng 9 năm 200693

THẾ GIAN LA ẢO TƯỞNG


“Đời đời kiếp kiếp quý vị từng rong chơi khắp nơi, không chịu tu hành. Minh Sư có đến cũng vậy, xá xá vài cái rồi bỏ đi, đem hai ba cành bông tặng cho Minh Sư, rồi nói: “Con tu tâm dưỡng tánh được rồi, không cần phải tu hành?”. Đợi đến lúc đói rồi mới cảm thấy quý món ăn tinh thần này.

Những người giàu sang, hưởng đầy đủ vinh hoa phú quý mà có tu, là biết họ có công đức lớn lắm. Còn những người nghèo mà tu thì cũng bình thường, tại vì họ khổ, thấy cảnh đời quá chán nản nên mới tìm đường tu. Còn có nhiều người gia đình giàu sang, có địa vị, danh vọng, có rất nhiều phước báu mà tìm đường tu là biết họ vốn đã tu hành rồi. Những người đó đều là bậc Thánh Nhân, Bồ Tát trở lên. Chỉ có Thánh Nhân mới có niềm tin, có sức lực mạnh mẽ như vậy. Những người đó họ có nhiều định lực nên mới đẩy được những vật chất, vinh hoa phú quý qua một bên.

Những người không đủ công đức, phước báu, không đủ Lực Lượng tu hành từ đời trước, đời này trở lại có chút phước báu, tự nhiên phước báu nhân thiên ở dưới đây nó che lại, không cho thấy con đường tu. Chỉ muốn làm một người bình thường, không muốn tu hành để đạt thành Phật hay là nhận được Đại Trí Huệ, tìm lại Nguồn Cội bên trong.

Người nào đời trước có tu nhiều thì đời này trở lại mình không còn đắm chìm nữa, nên tu nhanh hơn. Họ biết rằng con đường danh vọng như ảo mộng, có thì dùng, không có thì thôi. Cho nên khi tu thêm nữa, họ sẽ vượt bậc lên. Trên kia khác hơn, đẹp hơn dưới đây nhiều. Dưới đây chỉ toàn là ảo tưởng mà thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 3 tháng 9 năm 2006


94

VIÊN NGỌC NGUYÊN THỦY CỦA VŨ TRỤ

“Phật Tánh nguyên thủy của chúng ta từ một nơi rất cao, khi xuống đây bị ô nhiễm đời đời kiếp kiếp, rồi quên đi, bị dính bẩn quá nhiều ở trần gian, nên khi tu mình nhận được Âm Thanh và Ánh Sáng. Nó có chức năng lọc đi những chất bợn cặn dính trong Linh Hồn, chỉ còn lại nguyên thủy- đó là Trí Huệ, lúc đó tự nhiên Linh Hồn mình sẽ được thăng hoa. Nói cảnh giới Thứ Hai, Thứ Ba,… chỉ dùng ngôn ngữ để diễn đạt cho quý vị hiểu thôi. Giống như hạt kim cương nằm trong cục đá vậy. Người ta sẽ đập từ từ và mài đến khi nó thành hạt kim cương thật nhỏ, vô cùng trong sáng.

Việt Nam có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Nguyên một thanh sắt to, mà người ta còn mài thành một cây kim nhỏ. Quý vị phải đốt thanh sắt trong lửa cho mềm và bào mòn nó. Bởi vì muốn lấy tinh hoa đó thì chúng ta phải làm như vậy. Lúc quý vị nghe Âm Thanh Ánh Sáng đó cũng là một chấn động lực. Nó bào qua hết tất cả những tế bào thô kệch đã bám chặt vào quý vị.

Các Ngài dùng tất cả những Âm Lưu để dạy dỗ chúng sinh. Đó là sự mài giũa, chọn lựa và thanh lọc những chất bợn cặn rớt xuống. Còn lại tinh hoa cao thượng nhất ở trên kia, mình gọi là cảnh giới Thứ Năm. Còn cảnh giới Thứ Tư là do những chất thô hơn của cảnh giới Thứ Năm được lọc xuống. Thấp hơn trên kia một bậc. Cảnh giới Thứ Ba là do những chất thô hơn cảnh giới Thứ Tư lọc xuống,… rồi tới Địa Ngục. Địa Ngục là cảnh giới tăm tối nhất. Tất cả những cặn bã, dơ bẩn của những cảnh giới trên đều được thảy xuống Địa Ngục. Âm Thanh và Ánh Sáng này là những sự huyền diệu của Vũ Trụ để thanh lọc Linh Hồn chúng ta.

Cho nên tất cả Minh Sư đều nói: “Chúng ta có bảo tàng ở bên trong, có vị Phật ở bên trong và có viên ngọc ở bên trong”. Mà viên ngọc của mình đã rơi xuống nhân gian, bị bùn đất bám chặt. Nên Thượng Đế mới dùng Âm Lưu và Ánh Sáng này lồng vào vị Minh Sư, để Minh Sư gọt giũa cho quý vị trở thành viên ngọc nguyên thủy. Quý vị đời đời kiếp kiếp đã là viên ngọc tinh khiết nhất của Vũ Trụ, của Phật- Bồ Tát, Thượng Đế Tối Cao”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 3 tháng 9 năm 200695

TRONG THẤT BẠI CÓ THÀNH CÔNG

“Trong thất bại có thành công, trong thành công có sự thất bại. Đừng nghĩ rằng mình thành công là mình tốt. Bởi vì trên thế gian này không có cái gì thật sự tốt đẹp cả. Thành công hay thất bại đều là do các Ngài làm, do Thượng Đế, Phật- Bồ Tát làm, không phải mình làm. Bất cứ làm điều gì mình cũng nghĩ là do bàn tay của các Ngài làm. Cho nên cứ giữ căn bản này thì mình sẽ có Tình Thương đối với mọi người và đối với mình. Niềm tin của mình đối với Ngài được bao nhiêu thì lúc đó quý vị sẽ biết sự câu thông với Ngài như thế nào?

Còn bây giờ quý vị chưa làm được điều này, có câu thông quý vị cũng sẽ không tin mình. Không biết đó là ảo tưởng hay là sự thật. Tư tưởng và đầu óc quý vị sẽ tranh đấu với nhau, rồi suốt đời quý vị sẽ đánh lộn bên trong. Cứ giữ căn bản đó thì quý vị sẽ có sự câu thông với vị Minh Sư bên trong. Lúc đó quý vị sẽ trực tiếp nói chuyện với Ngài, trực tiếp học với Ngài những gì quý vị muốn. Ráng gìn giữ cho mình. Tu hành là như vậy”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 3 tháng 9 năm 200696

MINH SƯ SẼ LO TẤT CẢ

“Quý vị đừng lo là mình không làm tròn bổn phận của một người tu hay một vị Thánh Nhân. Mỗi ngày, mỗi giờ ráng chuyên tâm ngồi thiền, càng nhiều, càng tốt. Phật- Bồ Tát luôn luôn bên cạnh giúp đỡ. Quý vị cũng đừng lo là sẽ không làm tròn nhiệm vụ của mình, hoặc nghĩ không biết chết rồi mình sẽ đi về đâu? Lúc chết Ngài sẽ báo cho mình biết trước ba ngày, tới giờ Ngài đem mình đi. Lúc Ngài đem mình đi, Lực Lượng Ánh Sáng và Âm Thanh lập tức hút quý vị đi rất nhanh, mình không có cơ hội để suy nghĩ hay từ giã ai. Linh Hồn quý vị đi nhanh còn hơn điện chớp. Linh Hồn vừa ra khỏi thể xác là Ánh Sáng và Âm Lưu này lập tức bao trùm quý vị lại, gia trì và hút quý vị lên thật cao, không để cho Lực Lượng của Ma Vương có cơ hội khuyên giải quý vị rằng: “Ở nhân gian này quý vị còn nhiều điều phải làm, nhiều điều phải dạy cho con cái, trách nhiệm quý vị còn ở đây. Chúng tôi còn cần quý vị”. Phật- Bồ Tát sẽ đem quý vị đi liền tức khắc. Quý vị không có cơ hội để thấy những cảnh giới thấp thấp đó nữa.
Quý vị không biết, Linh Hồn của quý vị ở trên kia mỗi ngày, mỗi giờ nó đua nhau mà đi, đua nhau mà thăng hoa. Chứ không phải như mỗi ngày ngồi đây ngủ, không phải vậy. Đó chỉ là thân xác của mình mà thôi.
Quý vị đi nhanh hay đi chậm đều do mình cả, cho nên phải ráng chuyên tâm thiền định. Cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái gì cũng chỉ ở thế gian này mà thôi. Mình phải tu để giữ lấy địa vị của mình ở trên kia”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 3 tháng 9 năm 2006

97

MÁY LỌC NƯỚC TINH KHIẾT

“Những người vô minh tuy họ làm nhiều điều không tốt, nhưng thật ra trong tâm họ có phẩm chất tốt. Khi tu rồi thì tất cả những điều tốt sẽ hiện lên. Khi ngồi thiền, vắng lặng xuống thì tất cả những điều tốt nó sẽ đưa lên, những điều xấu sẽ lắng xuống. Càng vắng lặng thì Minh Sư lấy nghiệp chướng của quý vị càng nhanh. Tại sao? Vì khi quý vị thiền nhiều thì những chất bợn cặn, dơ bẩn, những nghiệp chướng sẽ lắng một lớp dưới đây, Minh Sư lấy nó nhanh hơn.

Minh Sư cũng giống như cái máy lọc nước tinh khiết. Lọc tất cả những nghiệp chướng của chúng sinh, lấy đi những phần bợn cặn. Phần tinh khiết còn lại là của quý vị. Bởi vì quý vị đã ôm nó đời đời kiếp kiếp, cho nên cần phải lọc bỏ đi thì quý vị mới trở thành người tốt.

Quý vị là Bồ Tát, là Thánh Nhân ở cõi đời này. Đừng nên coi thường, khiển trách, đau buồn hay giận hờn mình. Nên tha thứ cho mình và tha thứ cho người, tiếp tục tu. Quá khứ cho qua, hãy đón nhận tương lai tốt đẹp. Chuyện gì không hay thì mình bỏ qua một bên, nếu ôm nó hoài thì quý vị sẽ trở thành đống rác, bợn cặn sẽ mọc đầy trong người của mình. Quý vị hiểu lầm, ganh ghét, đố kỵ một người nào đó, cũng giống như tự hốt tất cả những rác rưới của người đó vô người của mình.

Những người tu hành ở ngoài đời, không có Minh Sư, họ cũng thiền, theo Pháp gì thì không biết. Lúc thiền họ rất chuyên tâm, vắng lặng xuống là họ thấy được và nghĩ: “À! Tôi Khai Ngộ rồi”. Một thời gian sau tâm họ lại động và bợn cặn lại nổi lên. Bởi vì họ không có Minh Sư để lấy đi lớp cặn đó.

Tu hành mà không có Minh Sư dẫn dắt thì sẽ bị luân hồi hoài, bởi vì chất bợn cặn đó không bao giờ hết. Một vị Thánh Nhân cao đẳng nhất ở cảnh giới Thứ Năm cũng chỉ có đủ Lực Lượng đè cho nó nằm xuống thôi, một ngày nào đó nó cũng sẽ bùng lên. Chỉ có Minh Sư mới có đủ Lực Lượng để đốt đi nghiệp chướng đó mà thôi, không có Phật hay Thánh Nhân nào đốt được cả. Cho nên trong kinh Phật có câu: “Đời đời kiếp kiếp có nhiều Phật- Bồ Tát luân hồi sinh tử, Phật Thánh Tiên đều bị sa đọa, rồi tiếp tục trở thành Phật Thánh Tiên, rồi lại sa đọa”. Cho nên quý vị ráng chuyên tâm, nhẫn nại, tu hành tốt sẽ đem đến cho mình những sự an lành, hạnh phúc và vui vẻ. Lắng tâm xuống thì quý vị sẽ thấy. Còn phần bợn cặn ở dưới để cho người khác lo. Người đó là ai quý vị biết rồi. Đó là vị Minh Sư bên trong”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 3 tháng 9 năm 2006
98

KHÔNG NÊN COI THƯỜNG BẢN THÂN MÌNH

“Những gì mình không mãn túc là do đầu óc nó thèm muốn. Bên trong rất là mãn túc, bởi vì mình có tất cả ở trên kia, xuống đây chỉ là đóng vai tuồng hay là ghé ngang quán trọ bên đường mà thôi. Đôi khi mình thiếu vật chất một chút nhưng lúc về Nhà sẽ có tất cả. Trên đường đi mình quên cái này, quên cái nọ, bị nắng, bị mưa… chịu nhẫn nại một chút là cũng về tới chỗ mình vốn được sinh ra.

Đừng nên coi thường mình là phàm phu hay là một người thấp kém. Quý vị là Thánh Nhân, Bồ Tát, Minh Sư. Cho nên Sư Phụ nói rằng: Sư Phụ đến đây không phải dạy dỗ quý vị thành học trò, mà đến đây để nhắc nhở quý vị làm Minh Sư của chính bản thân mình, là một vị Phật sống, Sư Phụ chỉ đánh thức quý vị thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 7 tháng 9 năm 2006


99

CHỚ VỘI LÀM NGƯỜI LỚN
“Khi quý vị thành Thánh Nhân, thành Phật, thành Minh Sư rồi thì sẽ biết được công việc của mình. Quý vị có muốn danh vọng cũng không được, các Ngài sẽ không cho. Quý vị đừng gấp gáp, cứ sung sướng mà ngậm viên kẹo Khai Ngộ. Mỗi ngày các Ngài sẽ nói chuyện, giảng đạo cho quý vị nghe. Thượng Đế luôn luôn nhắc nhở quý vị, chăm sóc và nâng niu quý vị, để cho quý vị tu. Đến khi các Ngài nói rằng: “Từ hôm nay, nhà ngươi nói Ta nghe”, lúc đó quý vị phải ra làm Thầy. Bây giờ dù có bao nhiêu nghiệp chướng đi nữa quý vị cũng phải làm.
Giống như một đứa con còn nhỏ, được cha mẹ thương yêu, không cho làm gì cả, chỉ lo học hành, ăn uống, vui chơi,…sướng như vậy mà không chịu, nó chỉ muốn làm người lớn. Nhưng khi lớn lên rồi, đi làm thì sợ cực, sợ khổ, lúc đó muốn làm em bé cũng không được nữa. Cho nên quý vị cứ làm một đứa con nhỏ mà hưởng thụ những gì mình có, chứ đừng vội làm người lớn, khổ cực lắm”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 3 tháng 9 năm 2006100

NGƯỜI BẠN TRUNG THÀNH

“Một vị Chân Sư thật sự luôn ở bên cạnh quý vị hai mươi bốn tiếng đồng hồ. Quý vị không cần nhục thể Sư Phụ ở bên cạnh, nếu có thì tốt, còn không có cũng không sao. Thân xác này đi rồi, quý vị không cảm thấy vắng, không cảm thấy hụt hẫng, bởi vì vị Sư Phụ không phải là nhục thể này. Ngài luôn luôn ở gần bên dạy dỗ quý vị cả ngày lẫn đêm, làm một người trung thành nhất chăm sóc cho quý vị, giúp quý vị cho đến khi quý vị đạt thành Chánh quả mới thôi. Chứ không phải truyền Pháp xong rồi là bỏ quý vị ở nhà tu, muốn làm gì thì làm. Không bảo hộ thì làm sao quý vị tu hành tiến bộ được?

Sự Khai Ngộ của mình không phải ở nhục thể này. Quý vị ngồi đó, vị Minh Sư bên trong của vị Thầy sẽ đến với vị Minh Sư bên trong của quý vị. Hai người cùng nhau bàn luận gắn “đường dây điện thoại” để quý vị trực tiếp liên lạc với Chủ Nhân của mình ở trên kia, chứ không phải là Sư Phụ. Sư Phụ chỉ là người gắn “đường dây điện thoại” cho quý vị nghe những lời dạy bảo của Ngài, mở cánh cửa nhà của quý vị ra. Quý vị có chìa khóa mà không biết cách mở thì Sư Phụ mở dùm, nếu có mất chìa khóa thì Sư Phụ đưa cho chìa khóa dự bị. Rồi Sư Phụ chỉ quý vị cách mở cửa nhà mình, hoặc quý vị không biết công tắc đèn nằm ở đâu thì Sư Phụ sẽ chỉ: “Cầu dao ở đây này”, bật lên thì điện nhà quý vị sẽ sáng rực rỡ lên thôi. Tất cả là ở bên trong quý vị, chứ không phải của Sư Phụ”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 7 tháng 9 năm 2006
101

PHƯỚC BÁU HƯỞNG TRƯỚC

“Chúng ta đến đây cùng nhau chung hưởng những niềm vui tốt đẹp mà Phật- Bồ Tát đã ban cho, hưởng phước báu trước, đừng có nhận nghiệp chướng, bởi vì mình không biết nghiệp chướng đời đời kiếp kiếp, nếu mình nhận nghiệp chướng trước thì biết bao giờ mới trả cho xong? Cho nên có phước báu thì mình cứ hưởng, quá khứ bỏ qua một bên. Ai cũng có lúc làm chuyện sai, không có ai hoàn mỹ cả. Tương lai tốt đẹp, đất nước mình đang thời bình, mình cứ hưởng, còn những gì quá khứ thì quên nó đi, như vậy có phải sống sung sướng hơn không?

Chúng ta cùng hướng tới sự an bình, hùng mạnh, tốt đẹp và vui vẻ trên đất nước của mình. Tiếp tục đi lên, đừng quay lại nhìn rác ở phía sau, có thể nó sẽ gây cảm giác ô nhiễm cho quý vị. Những gì qua rồi cho nó qua luôn. Đó là mình tu, đó là mình làm Thánh Nhân. Quý vị làm vậy là đất nước của mình đều là Thánh Nhân. Thiên Đàng là ở đây, chứ không phải tu hành trở về trên kia mới là Thiên Đàng”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 7 tháng 9 năm 2006102

MÓN QUÀ VÔ GIÁ


“Quý vị nên đến với vị Thầy bằng một tâm, một lý tưởng thì sau đó quý vị sẽ nhận được tất cả những Âm Thanh và Ánh Sáng huyền diệu đến từ bên trong. Nói một cách khác là Phật Tánh bên trong quý vị sẽ được vị Minh Sư đánh thức, chúng ta gọi là truyền Tâm Ấn. Đó là món quà vô cùng quý giá mà vị Minh Sư ban tặng cho những người hữu duyên với Ngài. Chỉ những người đã được thọ Tâm Ấn mới cảm nhận được Lực Lượng của vị Minh Sư, chứ không phải hiểu bằng kiến thức thế gian này, mà con người thường gọi là học vấn.

Nếu quý vị muốn cảm nhận được Diệu Âm này thì quý vị phải thành tâm, khiêm tốn, bỏ đi ngã chấp và có lòng khao khát muốn liễu thoát sanh tử luân hồi, tìm về Nguồn Cội Phật Tánh vĩnh viễn của mình, thì quý vị sẽ được thăng hoa rất nhanh. Tất cả những sự ham muốn về tài sản, kiến thức, danh vọng, tiền tài,…quý vị phải bỏ qua một bên. Nếu còn những điều trên thì quý vị không bao giờ được thọ Tâm Ấn. Quý vị phải để cho Linh Hồn luôn trong tư thế sẵn sàng chờ đón vị Minh Sư trút rót Trí Huệ vô cho mình, nếu như đúng giờ, đúng lúc thì quý vị sẽ thu được những kết quả tốt đẹp. Quý vị sẽ được Khai Ngộ và trở thành một vị Minh Sư. Cũng giống như quý vị gieo những hạt giống xuống nhân gian này thì quý vị sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 18 tháng 9 năm 2005
103

LỰC LƯỢNG SIÊU VIỆT


“Nếu quý vị cảm nhận được Lực Lượng của vị Minh Sư, thì quý vị sẽ biết được Trí Huệ của mình. Lúc truyền Tâm Ấn, vị Minh Sư sẽ cho đệ tử có thể nghiệm ấn chứng đầu tiên là Âm Thanh và Ánh Sáng bên trong, để đánh thức và nối kết Linh Hồn của vị đệ tử với Diệu Âm này, chính thức đặt quý vị vào con đường tâm linh và đưa quý vị trở về với Thượng Đế. Thể nghiệm của những người đệ tử trong lúc thọ Tâm Ấn có thể không giống nhau, tùy theo căn cơ và đẳng cấp tâm linh của mỗi người. Thể nghiệm đặc biệt nhất trong lúc truyền Tâm Ấn là nhận được Lực Lượng thiêng liêng cao quý của một vị Minh Sư. Chúng ta không thể nào diễn tả được bằng ngôn ngữ thế gian. Chính những người đã được thọ Pháp hay những người đệ tử thành tâm nhất cũng không bao giờ nhận hết được những thể nghiệm mà Minh Sư đã đưa đến trong lúc truyền Tâm Ấn.

Thượng Đế là Lực Lượng siêu việt, là Trí Huệ sáng suốt, một biển Tình Thương bao la ẩn tàng bên trong Linh Hồn của chúng ta. Đó là dòng Âm Lưu huyền diệu đem lại cho chúng ta rất nhiều điều kỳ diệu. Diệu Âm này tiềm tàng trong mỗi chúng ta. Những ai có may mắn được Thượng Đế ân sủng chọn lựa để huấn luyện quý vị trở thành bậc Minh Sư tại thế, nhận diện được mình là một vị Minh Sư. Lúc được thọ Pháp cũng chính là lúc quý vị trút hết Linh Hồn của mình vào vị Minh Sư. Đó là giờ phút Linh Hồn của quý vị được tái sanh và câu thông với Lực Lượng Thượng Đế qua Diệu Âm này. Đây là sự tái sanh của Linh Hồn chớ không phải là tái sanh của nhục thể. Ngoài việc thành tâm và tinh tấn mỗi ngày, quý vị phải sống một cuộc sống tốt đẹp và trong sạch, bao gồm cả những giá trị luân lý về Đạo đức của mọi Tôn giáo. Lúc đó quý vị sẽ được phát triển cả bên trong lẫn bên ngoài. Lời nói, tư tưởng và hành động của quý vị rất tự nhiên”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 18 tháng 9 năm 2005


104

BẢN CHẤT CHÂN THẬT BÊN TRONG

“Bản chất thật sự của con người là từ Thượng Đế, từ Trí Huệ vô cùng sáng suốt, cao quý và có lòng thương yêu vô điều kiện. Khi biết được sự thật này người đệ tử sẽ không còn bị ràng buộc với những ham muốn trên cõi đời. Từ đó họ sẽ từ bỏ và thoát ly những ràng buộc về vật chất- là đối tượng mà quý vị nghĩ rằng tốt nhất trong cõi đời này. Thì lúc đó quý vị sẽ rất là mãn túc trên con đường thiền định qua phương Pháp Diệu Âm này.

Khi quý vị thanh tịnh hành thiền, để tâm của mình vắng lặng xuống, lúc đó quý vị sẽ ở trong trạng thái nhập định. Quý vị sống trong Tâm Linh, trong trạng thái trống không hay còn gọi là Chân Như. Lúc đó Linh Hồn quý vị sẽ không bao giờ muốn về lại thế gian này. Trên con đường tu hành, nếu muốn mau tiến bộ thì quý vị phải tự quan sát và sửa đổi chính bản thân mình, loại bỏ dần những độc tố sân si, những sự vô minh, ràng buộc và những sự quyến luyến ở cõi đời này. Những người nào mà đi từ Tôn giáo này qua Tôn giáo nọ, đi vòng quanh giống như đi mua hàng thì chỉ uổng phí thời giờ của họ mà thôi. Còn về vấn đề Tâm Linh thì họ đi tìm xem có đường nào để thoát khỏi sự khó khăn ở cõi đời này hay không? Một số cảm thấy rất mờ mịt, một số khác tiến tới một giai đoạn vô cùng thất vọng. Tuy nhiên cũng có một số người cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không tìm được Minh Sư. Phải có sự thành tâm rất lớn mới tìm được Minh Sư. Tất cả những việc làm của mình, dù tốt hay xấu chúng ta cũng đều phải quay vào bên trong để nhắc nhở cho mình, chúng ta phải làm Minh Sư của chính mình.

Chúng ta biết rằng thế giới này chỉ là ảo mộng, chỉ là một cái bóng mà thôi. Nếu quý vị không có một vị Minh Sư chân chánh để chỉ dẫn cho mình, thì đến ngày đến giờ tử thần cũng sẽ đến với mình, ngay cả thân người này quý vị còn không giữ được hà huống chi là tiền của, vật chất, danh vọng, kiến thức hay quyền lực ở thế gian này. Cho nên quý vị phải nhận thức được sự vô thường của thế gian và những vật chất bên ngoài. Quý vị phải hiểu được bản chất chân thật bên trong của mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 18 tháng 9 năm 2005105

TÌNH THƯƠNG CAO QUÝ

“Bên trong mỗi chúng ta đều có Tình Thương cao quý, đều có viên Ngọc Như Ý và có sự chăm sóc của Thượng Đế, của Phật- Bồ Tát mười phương. Linh Hồn chúng ta vốn không bao giờ bị trói buộc hay ham mê vật chất. Linh Hồn chúng ta có đầy đủ Tình Thương của Phật- Bồ Tát, nhưng khi sống trên cõi đời này, chúng ta luôn bận bịu với bổn phận của mình là phải chăm sóc gia đình, phục vụ xã hội và chia sẻ những kinh nghiệm hiểu biết ở đời, thì lúc đó quý vị sẽ bám chặt với nhau, không bao giờ quý vị buông những người đó. Một mặt nữa là quý vị đã quên rằng mình là một vị Minh Sư, một Vị Phật sống, quý vị quên rằng Nguồn Cội nguyên thủy của mình từ đâu. Quý vị đã bị xã hội này nhồi sọ đời đời kiếp kiếp, cứ luân hồi xuống đây hoài nên quên đi. Quý vị tự chôn vùi Linh Hồn của mình, rồi tự trách mình, bỏ mình, quên rằng mình có Phật Tánh cao quý bên trong. Nhưng vì quý vị không biết mình là ai nên không thể nào thoát ra khỏi lòng ham muốn. Nếu những người đó có Minh Sư, cộng thêm sự chuyên tâm tu hành thì họ sẽ thoát khỏi lòng sân hận. Bởi vì lòng sân hận phát ra từ những gì mà mình mong muốn. Nếu không được thì họ phải tranh đấu cho tới cùng”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 18 tháng 9 năm 2005
106

ÂM THANH HUYỀN DIỆU


“Pháp Môn Diệu Âm là một Pháp Môn độc nhất vô nhị trên thế giới. Những Âm Thanh thiêng liêng huyền diệu này sẽ dẫn dắt chúng sanh tìm về con đường giải thoát một đời. Chúng ta sẽ không bao giờ tìm được những dòng Âm Lưu này nếu như không có sự chỉ dẫn một vị Minh Sư tại thế. Con người sống trong thế kỷ 21- trong thời đại tiên tiến này hình như không ai biết đến Diệu Âm. Cho nên chúng ta mãi xa dần Thượng Đế. Chúng ta sẽ biết đến dòng Âm Lưu này nếu gần gũi với một vị Minh Sư. Chúng ta có thể câu thông trực tiếp với Thượng Đế hay Phật Tổ Tối Cao. Đó là lúc Ngài thị hiện bên trong chúng ta.

Một vị Minh Sư còn tại thế sẽ làm sống lại Chân Lý mà đời đời chúng ta đã xa vắng. Cho nên con đường duy nhất để dẫn dắt chúng ta tìm về với Thượng Đế, đó là dòng Âm Lưu nội tại”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 18 tháng 9 năm 2005


107

CHÂN LÝ CHỈ LÀ MỘT


“Căn bản của Tôn giáo không phải là một hệ thống phức tạp, khác biệt nhau, mà căn bản của Tôn giáo là để dẫn dắt chúng sanh tìm về với Thượng Đế. Những Linh Hồn vĩ đại phải biết yêu thương tất cả muôn loài, bởi vì chúng ta đều cùng chung một cõi. Tất cả các Tôn giáo đều nói cùng một Chân Lý, nhưng bởi vì chúng sanh đời đời kiếp kiếp bị luân hồi, họ đã quên con đường Chân Lý của họ, quên đi phương Pháp tìm về Diệu Âm xuyên qua một vị Minh Sư. Cho nên những người biết được Diệu Âm này là những người Khai Ngộ, nhưng trên quả địa cầu này những người nhận thức được điều này hình như không có bao nhiêu.

Chân Lý chỉ là một, nhưng từ ngàn xưa cho đến nay con người sống cực đoan dẫn đến xung đột, chia rẽ và thù ghét lẫn nhau. Bên trong chúng ta rất cao quý, nhưng bởi vì bị những sự lầm lạc của vô minh nên không nhận thức được Thượng Đế và không biết được Diệu Âm, cho nên rất mờ mịt trên bước đường tìm về Nguồn Cội của mình. Thượng Đế không thuộc về bất cứ một giáo phái nào. Ngài là Chân Lý, là Tình Thương trong tất cả chúng sanh, trong cả những người tin và những người không tin Ngài. Chúng ta dùng nhiều danh từ để nói lên những sự vinh quang của Thượng Đế, Ngài cũng đều chấp nhận, nhưng thật sự Ngài là đấng không tên trên Vũ Trụ này”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 19 tháng 9 năm 2005

108

MỤC ĐÍCH CHUNG CỦA CHÚNG SANH


“Mục đích của con người chúng ta đều giống nhau là tìm về Nguồn Cội Phật Tánh, biểu lộ lòng thương yêu vô bờ bến của mình đối với Thượng Đế. Tất cả chúng ta đều muốn có sự cao quý này, nhưng bởi vì chúng ta không tìm được một vị Chân Sư để chỉ cho chúng ta biết con đường Chân Lý, biết được dòng Âm Lưu thiêng liêng để chúng ta tưởng nhớ đến Ngài. Chúng ta phải thật sự quay vào bên trong mới nhận biết được Ngài.Những hình thức bên ngoài, còn những người có Tâm Linh thật sự họ không tôn thờ Thượng Đế bằng cách đó. Bởi vì bên trong họ có một ngôi đền cao quý để thờ phụng Thượng Đế, họ sống cùng với Thượng Đế, nhưng lối sống của họ chúng ta không dễ dàng nhận biết được.

Thượng Đế thương tất cả chúng sanh một cách rất bình đẳng. Ngài không để ý đến bất cứ điều gì diễn ra ở nhân gian này, những sự tôn thờ, hình thức khen tặng bên ngoài hay là kinh sách viết ra bằng ngôn ngữ của con người. Ngài chỉ đem Tình Thương cao thượng đối đãi với chúng sanh mà thôi. Thật ra không có ngôn ngữ nào có thể diễn đạt được sự cao quý của Ngài, không có sách vở nào chứa đựng hết Tình Thương cao quý của Thượng Đế. Ngài không ngự trị trong kinh điển, trong chùa hay là trong một trung tâm thiền định nào cả. Ngài thị hiện trong tâm thức của con người. Tất cả chúng ta sống nhờ vào Tình Thương của Thượng Đế. Ngài tạo ra những dòng nước Cam Lồ, tạo ra bầu không khí trong lành, Ngài chia sẻ tất cả cho chúng ta những điều đó”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 19 tháng 9 năm 2005


109

MINH SƯ CHÂN CHÁNH


“Ý nguyện của chúng ta là muốn đạt được sự tự do, nhưng nếu chúng ta cứ làm nô lệ cho Ma Vương hoài thì mình sẽ không có được tự do này. Cho nên tất cả các Tôn giáo đều dạy về Tâm Linh và Đạo đức, mục đích chính của Tôn giáo là hội nhập với Thượng Đế, nhắc nhở quý vị hướng về Thượng Đế. Nhưng thật sự họ không biết Thượng Đế ở nơi đâu, họ chỉ khuyên quý vị mà thôi. Quý vị phải cần có một vị Minh Sư tại thế để dìu dắt mình thoát ly khỏi bể khổ của nhân gian và chỉ cho con người biết thương yêu Thượng Đế. Những vị Minh Sư dù sanh ra ở bất cứ chủng tộc nào cũng đều thương yêu chúng sanh. Một vị Minh Sư chân chánh là một người không bị những vật chất mỹ miều ở nhân gian ràng buộc, Ngài đã vượt ra khỏi Tôn giáo, không vướng bận bởi giáo điều nào cả. Ngài đến để dẫn đường cho chúng sanh tìm về Nguồn Cội, giúp Linh Hồn họ thăng hoa và hòa nhập cùng Thượng Đế, đem tất cả nhân loại sống trong Tình Thương yêu bao la của Ngài. Những điều Sư Phụ diễn đạt điều nhắc nhở cho quý vị biết rằng: Thượng Đế là Lực Lượng Tình Thương cao quý, Sư Phụ khuyên quý vị nên cố gắng quay vào bên trong. Mặc dù Ngài thương yêu tất cả mọi người nhưng nếu quý vị không thành tâm thì sẽ không bao giờ tìm thấy được Minh Sư”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 19 tháng 9 năm 2005110
NHIỆM VỤ CỦA MINH SƯ

“Tất cả những vị Minh Sư xuống đây là để khôi phục thế giới trong sạch. Các Ngài đem Diệu Âm đến để tạo nên sự vinh quang cho thế giới này. Nếu chúng ta được sống trong tình yêu thương và gần gũi với các Ngài thì sẽ nhận thức được sự cao quý bên trong của mình. Tất cả chúng ta đều bị nhốt trong một căn nhà vĩ đại, đó là đầu óc và thân thể này. Con người tự động khóa những sự cao quý bên trong của mình và tự nhốt mình trong nhà tù của Tam giới. Họ tự đồng hóa với đầu óc và không chịu mở mang tư tưởng của mình để tìm đến những sự cao quý. Nhà tù này có nhiều tầng lớp khác nhau, họ hưởng thụ vật chất ở đời và cứ tưởng đó là sự giải thoát. Có những điều kiện sống cao hơn: Đó là trí thức- nghệ thuật tài hoa của họ, họ cũng chỉ ở trong nhà tù cho đến khi chết. Nếu không có vị Minh Sư giúp đỡ dẫn dắt họ ra khỏi nhà tù thì họ cứ bị chìm đắm mãi từ nhà tù này sang nhà tù khác. Trong thế kỷ 21 này rất hiếm người đắm mình vào trong Diệu Âm. Người nào thoát ly được những sự ràng buộc của thế gian thì người đó được giải thoát, còn những người vẫn tiếp tục sống trong sự hưởng thụ vật chất hay hãnh diện về trí thức của mình thì họ vẫn là nô lệ của đầu óc, của thân thể mà thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 19 tháng 9 năm 2005
111

NHỮNG BÍ MẬT TUYỆT DIỆU

“Thượng Đế là dòng Âm Lưu cao quý nhất, là Tình Thương vĩ đại nhất trong Vũ Trụ. Quyền năng Tối Thượng chính là Thượng Đế hay chúng ta gọi là Minh Sư. Minh Sư có Lực Lượng Tối Thượng giống như hàng trăm, hàng ngàn, hàng tỷ mặt trời họp lại. Mặc dù chúng ta dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng vẫn không diễn đạt được tất cả những sự cao quý mà vị Minh Sư đã đem đến cho mình. Ngài đem Linh Hồn của chúng ta kết nối với Lực Lượng Tối Thượng của Thượng Đế, để cho Linh Hồn quý vị được gần gũi với Diệu Âm huyền diệu, gần gũi với Đấng Sáng Tạo. Nhưng những bí mật tuyệt diệu này quý vị còn chưa nhận biết được.

Thượng Đế là tổng đài lớn nhất để truyền tải quyền năng Tối Thượng Đến đến khắp tất cả mọi nơi trong Vũ Trụ này. Lúc quý vị đến với vị Minh Sư, Ngài sẽ gắn đường dây liên lạc cho quý vị một cách rất rõ ràng, để quý vị biết được Thượng Đế là như thế nào, sự hiểu biết và nhận thức của quý vị thuộc về những thế giới nào. Con người với những thành phần khác nhau trên quả địa cầu này không nhận thức được Minh Sư là như thế nào. Chỉ những người đệ tử được gắn liền với Diệu Âm này mới biết được trạng thái cao thâm nhất của Vũ Trụ. Họ phải hòa nhập và trở thành đồng nhất thể với Thượng Đế. Những người tu Pháp Môn Diệu Âm sẽ nhận thức được đây là một phương Pháp vô cùng cao quý, giúp họ thoát khỏi sanh tử luân hồi để hòa nhập với Thượng Đế, với Phật Tổ Tối Cao. Minh Sư sẽ luôn ở bên cạnh chỉ dạy cho họ đến khi họ nhận thức được địa vị Minh Sư của mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 19 tháng 9 năm 2005112

KHIÊM NHƯỜNG
ĐỂ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TÂM LINH

“Trong hành trình tu hành Pháp Môn Diệu Âm này, nếu quý vị muốn nâng cao trình độ tu hành thì phải thật khiêm nhường. Tuy rằng mình có tông phái riêng, có Pháp Môn tu riêng, mình đạt được quả vị càng cao thì phải càng khiêm nhường, càng cao càng phải có Tình Thương với mọi người, với tất cả chúng sanh. Bởi vì chúng ta biết rằng họ không có Pháp Môn để tu, không có đủ phước báu để tu, cho nên họ mới hiểu lầm mình. Họ không biết con đường để tìm Chân Lý, tìm lại Bản Tánh chân thật của họ. Quý vị là người có tu hành thì phải biết bảo hộ cho mình, biết giữ lấy cái Bảo Pháp. Nếu quý vị cứ bám thế gian đi nữa thì Phật Trời cũng không nói gì cả, nhưng đó là lỗi lầm của, quý vị sẽ bị đứng chựng ở chỗ đó.

Phật Trời luôn luôn giúp đỡ cho mình, các Ngài không bao giờ bỏ chúng ta. Quý vị bảo thủ hay bám chặt vào một chỗ nào thì mình sẽ bị kẹt ở chỗ đó. Đó là lỗi của mình. Phật Trời cho mình tự do, mình muốn làm gì thì làm, nhưng nhân quả thì mình tự gánh lấy. Cho nên mới có sự luân hồi đời đời kiếp kiếp”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Đà Lạt – Việt Nam
Ngày 18 tháng 4 năm 2006113

SỰ TU HÀNH CHÂN CHÁNH

“Chúng ta tu Pháp Môn Diệu Âm này, không phải chỉ mong cầu nghe được những Âm Thanh như vầy, thấy Ánh Sáng như kia hoặc là thấy cảnh giới này, cảnh giới nọ, không phải vậy! Tu hành để làm cho tâm mình khoan khoái, nhẹ nhàng và cởi mở. Cuộc sống mình có sự thay đổi, tình thương rộng mở, thương yêu mọi người nhiều hơn. Thấy những người khổ hoặc đang gặp khó khăn thì mình thông cảm với họ hơn. Càng ngày mình phát hiện ra rằng tâm hồn của mình hình như có cái gì mới, cảm thấy rất sung sướng, nhưng không sao diễn tả bằng ngôn ngữ được. Đó chính là sự tu hành của mình”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Đà Lạt – Việt Nam
Ngày 18 tháng 4 năm 2006114

BÍ QUYẾT TRÁNH TẠP NIỆM


“Nếu quý vị muốn không có tạp niệm, không có phiền muộn, dễ lắm. Mỗi ngày lúc nào quý vị cũng nghĩ đến Trời Phật, nghĩ đến sự tu hành, nghĩ đến sự khẳng định, nhìn ai cũng mỉm cười vui vẻ thì trong lòng quý vị không còn chỗ trống để cho những tạp niệm, những phiền muộn, những vật chất ở ngoài nó ngự trong lòng mình. Lúc đó quý vị chỉ có một tâm trạng an bình và ổn định. Lực Lượng của tất cả Mười Phương Tam Thế Chư Phật sẽ gia trì cho mình. Nhà quý vị luôn luôn chưng bày những món đồ vô cùng đẹp- Hình tượng Phật, hình tượng Chúa và hình những vị Minh Sư khác.

Quý vị luôn luôn làm một con người cao quý, mở miệng ra là khiêm nhường. Những người có mâu thuẫn với quý vị, họ có nói cách gì đi nữa mình cũng mỉm cười vui vẻ. Quý vị chuyên tâm như vậy, thì dù cho tạp niệm, phiền muộn, ngã chấp hay sự vô minh có đến mà quý vị không chấp nhận thì tự động nó sẽ lìa xa quý vị. Quý vị không cần đuổi nó, không cần phải tranh đấu với nó, chỉ duy nhất chuyên tâm tu hành thì nó sẽ không cần quý vị nữa. Quý vị hiểu Sư Phụ nói không? Đó là một phương Pháp mà Sư Phụ chỉ dẫn để cho quý vị tu dễ dàng hơn”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Đà Lạt – Việt Nam
Ngày 18 tháng 4 năm 2006115

TẤT CẢ MỌI VIỆC ĐỀU CÓ SỰ AN BÀI


“Tu cao hay thấp gì cứ để cho Phật- Bồ Tát lo. Một sợi tóc rụng cũng do Thánh ý Chúa định, một bước mình đi cũng do Phật- Bồ Tát an bài. Một chén cơm mình ăn đều là do tất cả Mười Phương Tam Thế Chư Phật gia trì. Một vị tướng nổi tiếng là nhờ có quân lính hỗ trợ. Một vị vua giỏi cũng nhờ tất cả quần chúng ủng hộ Ngài. Một vị Minh Sư vĩ đại khi ta so sánh Ngài với chúng sanh còn mê đắm. Mình có tất cả: Danh vọng, chức quyền, giàu sang cũng nhờ tất cả chúng sanh ở đời. Nhờ Thánh nhân, Phật- Bồ Tát, nhờ Thượng Đế gia trì nên chúng ta mới có ngày hôm nay.

Quý vị có thân người tốt đẹp như thế này, không phải chỉ nhờ có cha mẹ mình, mà còn nhờ Mười Phương Tam Thế Chư Phật và tất cả chúng sanh nữa. Quý vị có được trí thức, có Đạo đức làm người, có sự thăng hoa bên trong hay bên ngoài,…là nhờ tất cả chúng sanh mọi nơi, nhờ tổ tông của mình. Cho nên quý vị phải trả đền những ân huệ này”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Đà Lạt – Việt Nam
Ngày 18 tháng 4 năm 2006


116

PHÁP MÔN LEO NÚI

“Thiền cũng giống như leo núi vậy, khi mình còn nhiều thời giờ suy nghĩ chuyện này chuyện nọ là biết rằng mình đang đi trên đồng bằng, chưa leo, còn ở chân núi, tần số Linh Hồn của quý vị chưa lên cao. Còn khi quý vị ngồi thiền, thấy mình ngày càng trầm lặng, không muốn nói chuyện thiên hạ đại sự nữa, mình im lặng nhưng cảm thấy có một sức lực gì đó không diễn tả được, là biết mình đang leo núi. Mình chuyên tâm thiền định, sẽ có cảm giác như leo núi vậy.
Tu hành mà còn biện luận chuyện này, chuyện nọ là bảo đảm quý vị còn đi trên đồng bằng, chưa đi thẳng lên được. Mình không có nhiều thời giờ, thời gian ngắn quá, núi thì cao, trời sắp tối mà mình còn ở dưới chân núi thư giãn thì biết đến bao giờ mình mới lên tới đỉnh núi được?”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng với đồng tu Việt Nam
Ngày 28 tháng 5 năm 2006117

PHẢI VƯỢT QUA ĐẦU ÓC PHÀM PHU


“Quý vị làm bất cứ điều gì cũng phải chuyên tâm, ráng hết sức tọa thiền và cầu nguyện Thượng Đế Tối Cao gia hộ cho mình. Đừng để cho đầu óc hay sự lười biếng dìu dắt mình đi theo con đường sai lầm, rồi nghĩ người này tu kiểu này, người kia tu kiểu kia, cứ biện luận suốt ngày. Càng biện luận thì càng khổ cho bản thân- đó chỉ là đầu óc mà thôi. Đừng có biện luận rằng: “Thôi ngồi thiền bấy nhiêu đó đủ rồi, không cần nhiều”. Không phải đâu, đó là sự lười biếng. Như vậy không tốt cho mình. Ráng làm điều gì có lợi ích, tốt hơn cho mình, bằng không quý vị sẽ hối hận.

Ráng chuyên tâm thiền định nhiều. Chuyện gì nên làm thì mình làm, chuyện gì không nên làm thì mình cầu nguyện Phật- Bồ Tát gia hộ, bởi vì mình không đủ sức để làm. Còn chuyện gì mình thấy nên làm thì phải làm cho đúng, đừng có làm nửa nạc nửa mỡ, nửa nghi nửa ngờ thì quý vị sẽ bị vấp ngã. Tất cả những điều đó nó sẽ phản xạ lại. Cho nên phải kiên trì sự tu hành của mình, không thôi sẽ bị vấp ngã bởi đầu óc phàm phu của mình”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Florida - Hoa Kỳ
Ngày 12 tháng 6 năm 2006118

ĐỪNG ĐỂ NGÃ CHẤP TRÓI BUỘC MÌNH


“Dù bất cứ đi đến đâu quý vị cũng phải nhớ một điều: Quý vị cảm nhận được sự thanh tịnh, an lành là biết nơi đó có Thánh Nhân ngự. Trong vô hình, Thượng Đế đưa Thánh Nhân đến đó, ở sát một bên mình, nhưng vì trong vô hình nên quý vị không nhìn thấy, nhưng vẫn cảm nhận được thì biết rằng Lực Lượng đó từ trên, quý vị đừng bao giờ phá tan hay làm ô nhiễm Lực Lượng đó. Những phiền phức của mình thì hãy tự rửa, nếu không quý vị chỉ đem đến cho mình sự thua lỗ, thất bại… Quý vị phải cẩn thận những điều đó, luôn luôn gìn giữ sự thanh tịnh, luôn luôn nhớ đến Phật- Bồ Tát và Thượng Đế Tối Cao. Còn bằng không quý vị sẽ thất bại mà thôi.

Quý vị phải khiêm nhường để học, không phải học người đó mà học qua những tinh hoa cao thượng của Thượng Đế. Đừng để ngã chấp dồn nén, trói buộc mình. Tại sao mình phải để ngã chấp, sự ích kỷ phiền phức trói buộc mình ở chỗ đó? Bất cứ làm điều gì cũng phải nhẫn nại, có tâm hoan hỷ, phấn khởi, còn bằng không quý vị sẽ bị tạp niệm, sự vô minh che lại. Quý vị không biết đâu là Thiên Đàng, đâu là Địa Ngục, lúc đó nó kéo quý vị đi đâu thì quý vị phải đi theo đó. Cho nên phải ráng giữ gìn sự chuyên tâm của mình để tu, ráng tìm lại sự hòa bình trong tâm mình, mở miệng nói ra là phải tôn trọng lẫn nhau. Sư Phụ khuyên quý vị đừng tạo nên nghiệp chướng, đừng nghĩ người nào đó vô dụng. Quý vị là Thánh Nhân thì phải hành động như một vị Thánh, có phẩm hạnh của một Thánh Nhân, chứ đừng làm Thánh mà hành động như một phàm phu, thô lỗ,... Đừng để cho đầu óc mình làm chủ”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Florida - Hoa Kỳ
Ngày 12 tháng 6 năm 2006119

MINH SƯ
NGƯỜI ĐÃ LIỄU THOÁT KHỎI SINH TỬ THẾ GIAN

“Minh Sư là người du hành khắp tất cả càn khôn, du hành tất cả miền Tâm Linh của Vũ Trụ, Ngài trở lại chỉ để dẫn dắt học trò mà thôi. Cho nên gọi Ngài là Minh Sư, bởi vì Ngài đã liễu thoát khỏi ngục tù sinh tử. Ngài trở lại để giúp đỡ cho chúng sanh. Thì tu hành cũng vậy, vị Minh Sư bây giờ muốn xuống Địa Ngục cũng không được, Ma Vương sẽ đuổi ra, không cho vô. Lúc quý vị đã nhận thức được mình đã giải thoát khỏi Tam Giới, nhận thức được Thiên Quốc, lúc đó quý vị đã có sự chứng nhận của Vũ Trụ rồi, có giấy thông hành của Vũ Trụ. Quý vị đã được thoát ly, đã có quốc tịch của Thượng Đế. Bây giờ quý vị xuống thế giới này, chui vào nhục thể này, quý vị có muốn ở luôn dưới đây cũng không được, nó sẽ đuổi quý vị đi.

Minh Sư là một người hoàn toàn Khai Ngộ. Họ là những người đã thông thuộc đường đi của Vũ Trụ. Quý vị ráng cố gắng dẹp đi những thói quen tật xấu, những phẩm chất phàm phu của mình, thì quý vị sẽ nhận được sự vĩ đại, sẽ được du hành khắp cả càn khôn trên những miền đất Tâm Linh của Vũ Trụ. Nếu quý vị đã quá minh bạch rồi, thì sau này đi đến đâu dù có nhắm mắt quý vị cũng không bị sụp lầy. Càng chuyên tâm tu hành thì mình nhận thức được rất nhiều. Quý vị phải du hành qua những miền đất Tâm Linh và phải vượt bậc lên thật cao”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Florida - Hoa Kỳ
Ngày 12 tháng 6 năm 2006


120

NGUỒN PHƯỚC BÁU VÔ LƯỢNG, VÔ BIÊN


“Nếu quý vị tha thiết mong cầu một đời giải thoát thì hãy chuyên tâm tu hành, tập trung nơi mắt Trí Huệ của mình. Nếu chúng ta tìm được nguồn phước báu vô lượng, vô biên ở bên trong của mình, thì chúng ta có thể cho bất cứ người nào cũng được. Bởi vì trong lúc tu hành, mình có được phước báu đó, quý vị có thể bố thí nhưng phước báu của mình vẫn mãi mãi không bao giờ hết. Khi tu Chánh Pháp rồi thì phước báu vô lượng, vô biên nầy tự nhiên nó sẽ đến với mình. Những người đã tìm được nguồn gốc đại phước báu này là những người đã tìm được Trí Huệ của họ. Họ không lập ra Pháp hội nào hoặc làm bất cứ điều gì hay là đi tụng kinh để tìm những phước báu này, không phải vậy. Khi họ nhận thức được Trí Huệ rồi thì họ sẽ làm được bất cứ những điều gì ở thế gian này.

Cho nên một khi đã nhận thức được Trí Huệ của mình rồi, nhận thức được Pháp Môn mà vị Sư Phụ đã ban cho mình, thì mình sẽ không bao giờ quên được những điều vị Sư Phụ đã nhắc nhở, không bao giờ bị cạn kiệt phước báu. Phước báu vô lượng vô biên đó xuyên qua một vị Sư Phụ có thể nhắc nhở cho mình bước tiếp trên con đường tu hành, tìm lại Nguồn Cội Phật Tánh của mình, nhận biết được Thượng Đế. Cho nên mình phải gắng hành trì phương Pháp thiền định này”.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội, ngày 6 tháng 7 năm 2006


121

THÂN NGƯỜI QUÝ BÁU

“Một vị Minh Sư chân chính không dạy chúng ta những điều ở thế gian này nhiều. Ngài có thể nhắc nhở quý vị trên bước đường tu hành để vượt qua Tam Giới. Ngài sẽ chỉ dẫn cho quý vị khi Ngài hiện hữu qua nhục thể, Ngài có mặt ở đó cũng được, không có cũng không sao, chỉ cần một người đại diện là được rồi. Khi quý vị nhận thức được Ánh Sáng và Lực Lượng bên trong qua phương Pháp thiền định gọi là Phương Tiện- đó là do sự câu thông của quý vị với vị Minh Sư. Sư Phụ có ở đó hay không quý vị cũng đều có sự bảo hộ, nhắc nhở và giúp đỡ. Tất cả mọi sự việc đều do Phật- Bồ Tát an bài, quý vị đừng lo ngại về vấn đề này. Có được thân người là rất quý báu, vì vậy quan trọng nhất mình phải chuyên tâm gìn giữ sự tu hành hàng ngày của mình”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội, ngày 6 tháng 7 năm 2006122

PHẢI LẮNG TÂM ĐỂ NGHE THƯỢNG ĐẾ TRẢ LỜI

“Thiền định là để cho tâm hồn mình tĩnh lặng, lắng nghe lời chỉ dạy từ Phật- Bồ Tát, từ Thượng Đế hay là từ những thế giới cao xa hơn. Khi được thọ Pháp là mình bắt đầu một nếp sống thiền. Chúng ta luôn cầu nguyện Thượng Đế Tối Cao, Phật- Bồ Tát mười phương giúp mình mở mang Trí Huệ Cao Thượng bên trong. Nhưng khi Thượng Đế trả lời thì mình phải lắng tâm mình lại để mà nghe. Đôi khi quý vị cứ lo cầu nguyện hoài, Thượng Đế có đáp ứng mình cũng không nhận ra. Chúng ta luôn luôn bận rộn với thế giới này, bận rộn với sự cầu nguyện của mình, bận rộn với tất cả mọi việc. Chẳng hạn, khi chúng ta muốn tâm sự với Phật- Bồ Tát những gì từ nội tâm mình, hay cầu xin các Ngài những gì mình muốn, quý vị cứ nói hoài mà không cho các Ngài có cơ hội giải đáp. Cho nên mình phải thiền, trong lúc thiền định mình lắng nghe cách thức các Ngài chỉ dẫn, nhắc nhở cho mình.

Cũng giống như quý vị hỏi Sư Phụ về vấn đề tu hành hay hỏi những điều gì đó, quý vị phải yên lặng trong giây lát thì Sư Phụ mới có dịp nói với quý vị những điều mà quý vị cần. Thiền định cũng giống như vậy, mình yên lặng để nhận thức sự chỉ dẫn của các Ngài. Lúc đó quý vị sẽ có được cảm giác an bình và khoái lạc bên trong”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội, ngày 6 tháng 7 năm 2006123

BẤT CỨ NƠI NÀO CŨNG CÓ THỂ TU ĐƯỢC

“Khi quý vị tìm được Chân Sư và đã được Ngài truyền Tâm Ấn rồi, thì dù quý vị có đi đến bất cứ nơi nào quý vị cũng câu thông được với Phật- Bồ Tát. Quý vị có thể thiền ở trạm xe buýt, xe lửa, hoặc trên máy bay, đem lại sự an lành từ nội tâm của mình đến cho mọi người xuyên qua sức gia trì của một vị Sư Phụ, một vị Minh Sư. Lúc Ngài đã truyền Tâm Ấn cho quý vị rồi thì quý vị nhận thức được Trí Huệ bên trong, nên bất cứ nơi nào quý vị cũng đều thiền định được cả.

Chúng ta không phải là thể xác này, nên vẫn có cách nhận thức được Chân Ngã- đó là điều cao quý nhất. Nhục thể mình chỉ là một lớp áo mà thôi. Quý vị phải liễu ngộ được Trí Huệ trước rồi mới chữa được bá bệnh. Phật Lực sẽ chữa được tất cả mọi thứ đến nỗi không cần khảy một móng tay, thậm chí không phải cầu nguyện. Nó đến với mình một cách rất là tự nhiên, nhiều khi không muốn nhưng nó vẫn đến, làm cho mình cảm thấy rất là mãn túc. Đó là do mình đã nhận được Chánh Pháp rồi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội, ngày 6 tháng 7 năm 2006


124

PHẢI BIẾT CÁCH CÂU THÔNG
VỚI LỰC LƯỢNG BÊN TRONG


“Quý vị biết cách thức thiền định rồi thì hãy hướng về những điều cao thượng nhất. Có người quán về những điều khó khăn, nên cầu nguyện Phật- Bồ Tát giúp đỡ cho mình có lòng nhẫn nại, Thượng Đế sẽ gia hộ cho mình, nhưng không phải chỉ ngồi xếp bằng ở một nơi yên tĩnh mà thôi. Trước tiên quý vị phải câu thông với Phật Lực bên trong, phải nhẫn nại phá tan ngã chấp của mình qua việc thiền định. Khi chúng ta ngồi thiền yên lặng thì sẽ dễ nhận thức hơn, không phải là đầu óc của mình có những sự hiểu biết, mà đó là xuyên qua Trí Huệ của quý vị. Nếu quý vị chỉ ngồi đó mà nghĩ đến hàng vạn, hàng tỷ những công việc khác nhau mỗi ngày thì đó là đầu óc, nó gây phiền phức cho mình. Cho nên quý vị phải ráng nhẫn nại.

Đôi khi quý vị vừa ngồi xuống là nó phát tạp niệm, gây ra nhiều phiền não cho mình. Vì vậy mình ráng cố gắng nhận thức được Trí Huệ của mình thì quý vị sẽ thấy rõ được sự vinh quang từ bên trong. Khi nhận thức được Chân Ngã thì quý vị sẽ nhận thức được năng lực bất khả tư nghị từ Thượng Đế. Từ bên trong, quý vị tự kiểm soát được tất cả mọi việc đến với mình. Quý vị có thể biết trong lúc thiền định, nhận thức được rất nhanh. Khi quý vị đã thực sự thiền được rồi, khi quý vị đánh thức được Bản Tính chân thật trong mình rồi thì quý vị sẽ có tất cả mọi điều ở bên trong. Bằng không quý vị chỉ phụng sự cho thế giới, cho thể xác, cho tâm trí của quý vị mỗi ngày mà thôi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội, ngày 6 tháng 7 năm 2006125

NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI TU HÀNH

“Phật- Bồ Tát đưa mình xuống đây không phải để mình chịu cực, chịu khổ hay để cho mình hưởng vinh hoa phú quý, mà Phật- Bồ Tát đưa mình xuống đây để nhận thức được sự cao quý của Niết Bàn và Nguồn Cội Phật Tánh của mình. Đem Tình Thương cao quý của Phật- Bồ Tát ban rải khắp mọi nơi trên Vũ Trụ này cho chúng sanh trên trái đất của chúng ta, đó là nhiệm vụ của người tu hành.

Mình xuống đây để đem hòa bình, an lành, hạnh phúc, vui vẻ và niềm vui cao thượng đến cho thế giới và cho đất nước chúng ta. Mình là một vị Phật Sống, một vị Bồ Tát. Nếu quý vị Khai Ngộ rồi thì mình là một vị Bồ Tát cao thượng, phải nhận thức lại mình, phải biết sự cao quý của mình, đừng quên nghĩa vụ của mình trên cõi đời này. Các Ngài đưa mình xuống đây thực hiện lý tưởng cao thượng mà đời đời kiếp kiếp tất cả những vị Minh Sư, những vị Phật- Bồ Tát Mười Phương đều hạ phàm để đem Tình Thương cao quý này phổ độ chúng sanh. Biết rằng điều này rất khó, nhưng các Ngài vẫn cố gắng gìn giữ, cố hết sức, hết tâm để làm tròn nhiệm vụ”.

SP RUMA thuyết giảng qua mạng với đồng tu Việt Nam
Ngày 1 tháng 8 năm 2006
126

LUẬT VŨ TRỤ

“Bất cứ Phật- Thánh- Tiên nào cũng cần vật chất để sống trên cõi đời này. Dùng vật chất đó để đi đây, đi đó giúp đỡ cho chúng sinh. Cặp mắt chúng sinh không nhìn thấy Phật- Bồ Tát, nếu chỉ trong vô hình thì Thượng Đế đã giúp hết rồi, không cần tới mình, không cần Minh Sư đời đời, kiếp kiếp xuống nhân gian này. Luật của Vũ Trụ là vô hình cần có vô hình giúp đỡ, hữu hình có hữu hình giúp đỡ. Trong vô hình có sự hỗ trợ của hữu hình. Quý vị cũng là thành viên của Vũ Trụ, nhưng đôi khi đời đời, kiếp kiếp xuống dưới đây nên mình quên đi, quên thân phận mình là ai, chỉ nghĩ mình là một người phàm phu, quên đi Phật Tánh vô cùng huyền diệu, thâm sâu, cao quý của mình, chỉ bị sự vô minh che đậy lại thôi. Minh Sư sẽ là người đại diện cho Vũ Trụ, cho Thượng Đế xuống đây xua đuổi tất cả “sâu bọ, vi khuẩn” bám chặt con người. Những con vi khuẩn vô hình mà mắt thường chúng ta không thấy được. Nó làm con người đố kỵ, tranh chấp lẫn nhau, không biết Đạo, không biết Chân Lý là gì, không biết con đường đi về, khiến quý vị sống trong cảnh đau khổ. Vị Minh Sư rửa những con vi khuẩn đó đi, để quý vị sống hùng sống mạnh, sống tốt lên, thì quý vị mới đem sự an lành đến mọi nơi được”.


SP RUMA thuyết giảng tại Bỉm Sơn – Việt Nam
Ngày 11 tháng 9 năm 2006
127

CHÌA KHÓA KHAI NGỘ

“Quý vị là Phật, là Thánh nhân, là con cái của Phật- Bồ Tát Mười Phương, là nhân viên của Vũ Trụ và cũng là nhân viên của thế giới này. Nhưng bởi vì đời đời, kiếp kiếp quý vị sống ở thế gian này, nên quên đi mình là ai, Minh Sư đến nhắc cho mình nhớ rằng bên trong mình vô cùng sáng. Giống như ngôi nhà quý vị có đèn, có Ánh Sáng sẵn trong đây, nhưng do ngàn năm quý vị quên cầu chì nằm ở đâu, Sư Phụ biết được và chỉ cho quý vị bật nó lên, thì tự nhiên nhà quý vị sẽ sáng rực rỡ. Sư Phụ có chìa khoá Khai Ngộ, quý vị đã đánh mất chìa khoá mở cánh cửa Thiên Đàng để về lại quê hương Nguồn Cội Phật Tánh của mình, thì Sư Phụ mở dùm cho quý vị, giao chìa khoá vào tay cho quý vị rồi quý vị tự đi vô”.

SP RUMA thuyết giảng tại Bỉm Sơn – Việt Nam
Ngày 11 tháng 9 năm 2006

128

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THƯỢNG ĐẾ

“Quý vị là những hạt giống của trái đất này. Quý vị học hành để làm gì? Việc học chỉ là tượng trưng cho quý vị xuống đây để vạch ra con đường, để gia trì cho thế giới và tìm lại sự cao quý ở bên trong mình. Quý vị đã khổ cực nhiều năm trên đất nước thì Phật- Bồ Tát sẽ không bao giờ quên quý vị. Các Ngài sẽ chăm sóc để cho chúng ta có một nếp sống an lành, giản dị, đem lại sự cao quý cho quý vị. Đừng quên, thì mình sẽ nhận được tất cả. Nhưng nếu quên đi thì quý vị phải tiếp tục chịu khổ. Sư Phụ là những người đại diện cho Phật- Bồ Tát, Thượng Đế đem Tình Thương của các Ngài xuống đây nhắc nhở quý vị khai mở Chân Tánh bên trong, để quý vị biết được mình từ đâu đến, cho quý vị biết mình là con cái của Thánh Nhân, của Vũ Trụ, chứ không phải là người phàm, không phải là người hạ phẩm, vì luôn có các Ngài gia hộ mình suốt hai mươi bốn tiếng đồng hồ. Nếu không có sự gia hộ của các Ngài thì quý vị sẽ không bao giờ có được như ngày hôm nay”.
SP RUMA khai thị tại trường GTVT miền Bắc
Ngày 13 tháng 09 năm 2006

129

PHẨM CHẤT BÊN TRONG MỖI NGƯỜI
ĐỀU GIỐNG NHAU


“Nghiệp lực như là những con vi khuẩn bám chặt chúng sanh, bắt chúng sanh phải làm nô lệ cho thế giới này- thế giới của Ma Vương. Cho nên Thượng Đế lúc nào cũng đưa người đại diện của các Ngài xuống, hết người này đến người kia, hết lớp áo này đến lớp áo nọ, lúc thì mặc lớp áo của người nam, khi thì mặc lớp áo của người nữ, có khi là người Tây Phương, hay là người Đông Phương,…tất cả chỉ là lớp áo thôi, phẩm chất bên trong là một, đều giống như nhau. Chúng ta nói đó là Chân Lý, hay là Tình Thương của Vũ Trụ.

Chúng ta dùng danh từ khác nhau để nói về Ngài, nhưng bên trong đều là một. Sư Phụ chỉ đại diện cho Thượng Đế, cho Tình Thương của Vũ Trụ đến đây với quý vị, nhắc quý vị nhớ quý vị là con cái của Phật- Bồ Tát, con cái của Vũ Trụ, con cái của Thượng Đế. Xin xem lại mình- đừng quên ngôi vị cao quý của mình. Thượng Đế tạo ra mình không phải để mình cực khổ, hay là để mình sung sướng, hưởng thụ. Ngài đưa mình xuống đây để nhận thức được Ngài là ai, biết được đấng Cha lành của mình, biết được Tình Thương cao quý của Thượng Đế, của Vũ Trụ, biết được mình là ai và lúc mình chết rồi thì mình đi về đâu!”.

SP RUMA thuyết giảng tại Bỉm Sơn – Việt Nam
Ngày 11 tháng 9 năm 2006


130

ÂN ĐIỂN THƯỢNG ĐẾ


“Nếu không có Lực Lượng Tình Thương bao la của Vũ Trụ và bàn tay của Thượng Đế thì chúng ta không có được một thế giới tốt đẹp như vầy. Cho nên quý vị phải sống có Đạo đức, có Tâm Linh, có Tình Thương, gặp ai mình cũng quý mến, gặp ai mình cũng muốn giúp đỡ, có cái gì mình cũng cúng dường, là mình biết rằng những điều đó từ đâu có. Mình biết rằng ở trên kia có quá nhiều, mình xuống đây chỉ đem theo một chút thôi mà đã như vậy rồi, hà huống chi ở trên kia có cả biển Tình Thương của Vũ Trụ, của Thượng Đế. Không nhờ ân điển của Thượng Đế thì chúng ta không thể có những tinh hoa cao thượng này.

Sống mà không có Đạo đức, không có Tình Thương thì chúng ta không thể nào sống vui được. Giống như một cái cây không được vun phân, tưới nước, không được chăm sóc thì nó sẽ bị rầy, bị sâu bọ, không đơm hoa kết quả được. Nó sống rất là đau khổ, rất cằn cỏi. Thì con người chúng ta cũng vậy, chúng ta được sống khoẻ khoắn, vui tươi, hạnh phúc là cũng nhờ vào Tình Thương của Thượng Đế, của Vũ Trụ. Nếu chúng ta có đau bệnh một chút, đó cũng chỉ là thân thể mà thôi, để cho mình biết rằng thế gian này có nhiều phiền muộn. Ngài cho mình sống một cuộc sống có đủ mọi thứ, cho mình phước báu, công đức và luôn cả sự phiền não để mình có những bài học ở nhân gian này- đây là sự huấn luyện cho mình”.

SP RUMA thuyết giảng tại Bỉm Sơn – Việt Nam
Ngày 11 tháng 9 năm 2006
131


HÃY TẠO DỰNG THIÊN ĐÀNG TẠI THẾ

“Chúng ta nên xây dựng một Thiên Đàng tại thế, chứ không phải mình chờ về trên kia. Mình sống hạnh phúc, vui vẻ, đùm bọc lẫn nhau, hiếu thuận cha mẹ, yêu quê hương đất nước, thương mình, thương người và giúp đỡ hàng xóm- đó là quý vị xây Thiên Đàng tại thế. Đó là mình sống cuộc sống cho mình, xong hết rồi phủi tay, hướng vào bên trong nghĩ đến Thượng Đế mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây thì lúc nào quý vị cũng sống trong Tình Thương của Thượng Đế, không xa Ngài một ly, không lìa Ngài một bước. Bởi vì Ngài luôn luôn bên cạnh mình, bây giờ mình có hư cách nào thì Ngài cũng bên cạnh mình. Cha mẹ thế gian còn không bỏ con cái, hà huống chi Thượng Đế là cha mẹ của Vũ Trụ, phải không? Giờ mình có vô minh cách nào đi nữa thì Ngài cũng vẫn luôn luôn ở một bên”.

SP RUMA thuyết giảng tại Bỉm Sơn – Việt Nam
Ngày 11 tháng 9 năm 2006
132

PHẢI HỌC NHẪN NẠI
ĐỂ HIỂU LÒNG CHÚNG SANHC

“Quý vị đến thế giới Ta Bà này làm người để học tập sự nhẫn nại, những sự đau khổ của chúng sanh. Lúc đó mình mới biết chúng sanh đau khổ như thế nào, rồi mới thương họ, giúp đỡ cho họ, lúc đó quý vị sẽ được thăng hoa nhiều hơn. Quý vị phải học tập những trạng thái vô thường ở thế gian này. Thế gian này có rất nhiều người có tâm phân biệt. Sau này quý vị mới biết được sự vĩnh viễn không phân biệt là gì? Biết được Trí Huệ của mình là gì? Ở đâu? Trước khi chưa hoàn toàn học xong thì quý vị phải ráng toạ thiền càng nhiều càng tốt. Tuy rằng quý vị là Phật nhưng vẫn là Phật vô minh, những vị Phật chưa có đầy đủ Trí Huệ. Hay là quý vị là người đã Khai Ngộ, đã tu Pháp Môn Diệu Âm này rồi, nhưng vẫn còn nhiều người có tâm phân biệt. Từ từ quý vị sẽ nhận biết được mình là những vị Phật Khai Ngộ, những vị Phật chân chánh, hoàn toàn giống như những vị Phật thời xưa. Từ từ quý vị sẽ biết được mình vốn là con của Thượng Đế, vốn là con của Phật Tổ Tối Cao, vốn là Tình Thương cao quý, chứ không phải đến khi Khai Ngộ rồi mới biết được. Quý vị có thể biết liền tức khắc”.

SP RUMA thuyết giảng tại Florida - Hoa Kỳ
Ngày 24 tháng 4 năm 2007133

HÃY GIỮ GÌN BẢO TÀNG SẲN CÓ BÊN TRONG


“Đời sống của các chúng sanh khắc khổ ở thế gian này thuộc về đời sống vất vả. Tất cả những vị Thầy, những vị Minh Sư muốn nói rằng: Chúng ta phải ráng gìn giữ bảo tàng bên trong và thương yêu những kẻ nghèo nàn về Tâm Linh. Mình phải gieo cái nhân thật sự ân tình và Tình Thương bao la của Vũ Trụ. Chúng ta không phải là người tạo ra cái ác mà đó là do nhân quả, do ảo tưởng. Chúng thuộc về nhân quả nếu như mình hướng về sự phủ định và những hành động đời thường của chúng sanh. Đời sống của con người cũng được tạo ra giống như thế giới này là những gì chúng ta phải làm, là đền bù trong nghiệp lực và nhân quả, ẩn tàng trong ký ức đời đời kiếp kiếp mà chúng ta đã tạo thành, để rồi phải gặt hái trong kiếp này.

Nếu chúng ta muốn bước đi trên con đường Tâm Linh cao thượng thì những gì chúng ta đang làm bây giờ sẽ trở thành quả mà mình sẽ gặt hái trong kiếp sau. Đời này sang đời khác chúng ta đã làm điều thiện, điều ác, điều hữu dụng, điều vô dụng,…mà chúng ta đã gieo thì bây giờ chúng ta phải gặt hái những hành động đó”.
SP RUMA thuyết giảng và nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007134

MỐI QUAN HỆ GIỮA MINH SƯ VÀ CHÚNG SANH

“Khi chúng ta sống trên cõi đời này, dù chúng ta là một người tốt như thế nào cũng cần phải có một vị Minh Sư dẫn dắt trên con đường tìm về Nguồn Cội Phật Tánh của mình. Chúng ta phải tìm được mối quan hệ giữa mình và Minh Sư, mối quan hệ đó đáng tin cậy nhất trong đời chúng ta. Nếu chúng ta không tìm được mối quan hệ đó thì giống như quý vị đi trong đêm mà không có Ánh Sáng. Mối quan hệ giữa Thượng Đế với chúng ta không thể nào so sánh với bất cứ Tình Thương hay mối quan hệ nào ở nhân gian. Cho nên, khi quý vị thương yêu bất cứ một người nào cũng vậy, cũng giống như chúng ta thương yêu Thượng Đế, lúc đó quý vị không bao giờ lo ngại rằng quý vị xa lìa Tình Thương cao quý này.

Chúng ta sẽ thích ứng một cách hòa hợp. Nếu quý vị thương người đời cũng như thương cha mẹ mình thì quý vị sẽ nhìn thấu chân tướng bản thân mình. Nơi nào có Tình Thương thì nơi đó có Phật- Bồ Tát, có lực gia trì của Thượng Đế. Nếu nơi mình không có sự đồng cảm thì lúc đó chúng ta sống trong cảnh Địa Ngục. Cho nên quý vị phải có sự đồng cảm, có sự thương yêu lẫn nhau trong cuộc sống, trong gia đình của mình. Trong hoàn cảnh nào đó quý vị gặp phải sự bất hạnh thì biết đó là nghiệp chướng hay nhân quả của đời nào đó mà thôi”.

SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007
135

PHẢI BIẾT ĐÂU LÀ NHIỆM VỤ CỦA MÌNH

“Với những người không phải là bạn bè, nếu họ không có tình cảm đối với quý vị thì dù quý vị có cố gắng hội nhập với họ bằng cách nào đi nữa, họ cũng không thể nào cho mình gia nhập. Đó là do nghiệp lực của quý vị. Họ không chấp nhận bởi vì họ không có sự đồng cảm với mình một cách tự nhiên, thì lúc đó quý vị phải tránh xa những áp lực, phiền muộn hay là nghiệp chướng này. Đừng bao giờ nghĩ rằng quý vị cần lôi cuốn và dắt dẫn họ vào con đường tu hành như mình. Đó chỉ là sự mơ hồ. Cho nên phải thận trọng, đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của mình từ sự tu hành sang việc dạy bảo người. Quý vị nên nhắc nhở cho bản thân mình để tự nhiên đối phó với mọi hoàn cảnh trên cõi đời này. Bất cứ mối quan hệ nào mà chúng ta tạo nên đều là sự giả tạo của đầu óc phàm phu. Cho nên quý vị phải bảo trọng cho cuộc đời tu hành của mình, còn bằng không quý vị chỉ đem đến cho mình những sự phiền muộn mà thôi”.

SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007
136

ĐỪNG ĐÒI HỎI NHỮNG GÌ
KHÔNG THUỘC VỀ MÌNH

“Trên thế gian này, quý vị không cần phải thích nghi với những gì không thuộc về bản thân mình, đừng bao giờ đòi hỏi những điều này. Khi chúng ta có được tình cảm với người khác cũng chưa chắc là những người đó có duyên với mình. Nếu quý vị cứ để tất cả mọi việc đều thuận theo tự nhiên thì trong tu hành quý vị sẽ không bao giờ bị thất bại. Quý vị nên để tự nhiên thì sẽ biết được mình là ai, từ đâu đến và đến vì mục đích gì trên cõi đời này.

Cũng giống như quý vị đến thế giới này để tìm con đường Chân Lý, chúng ta tìm sự tương đồng, sự lãnh ngộ, giải thoát một đời, trong Tình Thương của Vũ Trụ, Tình Thương của Phật- Bồ Tát Mười Phương. Họ chăm sóc quý vị qua Tình Thương cao quý thì quý vị không bao giờ bị thất bại, không đau khổ khi quý vị tìm hiểu, xen vào chuyện những chúng sanh đang phải chịu đựng sự đau khổ trên thế gian này. Tại sao khi chúng ta tìm kiếm được tiền của, có cuộc sống sung túc để phục vụ cho người khác thì họ coi trọng chúng ta? Đó là những điều mà chúng sanh đang mong chờ. Nhưng khi chúng ta không thể kiếm được tiền thì họ sẽ nhìn chúng ta bằng cặp mắt khác. Khi chúng ta gặp khó khăn hay rắc rối, cuộc sống của chúng ta gặp gánh nặng hai vai thì lúc đó nhiều người sẽ tránh xa chúng ta, bởi vì họ không biết thương yêu quý vị. Có lẽ cũng có nhiều người thương yêu nhưng đại đa số là không. Họ không ưa thích quý vị, bởi vì họ không có được nhiều lợi nhuận trong cuộc sống…”.
SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007
137

NHỮNG LINH HỒN CAO THƯỢNG


“Chúng ta là những người cao thượng, là những Linh Hồn cao quý của Vũ Trụ. Quý vị đi đâu cũng có Phật, có Trời nếu quý vị nghĩ rằng có Thượng Đế. Cho nên chúng ta nói là sự vĩ đại của Thượng Đế đã truyền đạt một thông điệp xuyên qua chúng ta để giúp đỡ cho thế giới này, để đem lại giọt nước trong lành để rửa sạch bụi hồng trần.

Giọt nước cam lồ này Thượng Đế ban cho chúng sanh, nhưng nếu quý vị không biết dùng và không biết cách chuyển đến thì chúng sanh chỉ dùng một giọt nước đau khổ mà thôi. Nó sẽ đau khổ hoài hoài, bởi vì họ không bao giờ nhận thức được sự trong lành. Cho nên đây là chuyện khó khăn chính yếu mà chúng ta đã tự gây ra cho bản thân, bởi vì mình chưa nhận thức được sự Khai Ngộ. Lúc quý vị đã nhận thức được sự Khai Ngộ rồi thì tất cả mọi việc sẽ đến với quý vị và quý vị sẽ thuộc về Đức Cha Trời, thuộc về Phật- Bồ Tát Mười Phương”.
SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007
138

TRUNG TÂM CUNG ỨNG

“Trung tâm cung ứng của Thượng Đế cho chúng ta Tình Thương vô cùng cao quý. Mối quan hệ của Ngài với chúng ta là mãi mãi. Chúng ta không bao giờ dùng đầu óc phàm phu để đo lường được Tình Thương của Thượng Đế hay là Phật- Bồ Tát. Lúc khởi sinh, từ khi chúng ta ra đời đến khi lớn lên, chúng ta đều quên nó. Chúng ta nghĩ rằng nó đã mất rồi, nhưng thật ra không phải như vậy. Chúng ta luôn luôn nhận được sự cao quý này. Mối quan hệ giữa mình và Thượng Đế luôn luôn gắn bó nối tiếp nhau, nhưng bởi vì chúng ta từ chối nó, quên nó mà thôi. Quý vị tìm được một vị Minh Sư chân chánh để nhắc nhở mình, lúc đó quý vị sẽ thấy được sự cao quý, sự thiện lành của Thượng Đế, Phật- Bồ Tát đã ban cho mình. Mối quan hệ này sẽ không bao giờ chấm dứt”.
SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007

139

THƯỢNG ĐẾ

“Chúng ta phải tìm cho được mối quan hệ đích thực của mình đối với Thượng Đế. Thượng Đế luôn luôn ẩn tàng bên trong để rửa tan những sự khốn khổ của chúng sanh, dẹp bỏ đi những sự rắc rối của chúng sanh. Ngài có một năng lực bất khả tư nghì, luôn luôn ngự bên trong chúng ta. Không có gì không thể thực hiện được nếu như Thượng Đế xuất hiện. Không có gì mà Thượng Đế không bước qua và đến gần được cả. Khi gặp những vấn đề khó khăn thì hãy cầu xin Ngài, Ngài sẽ không bao giờ từ chối quý vị. Quý vị ráng cố gắng cầu nguyện và thành tâm cương quyết tìm đến Ngài thì Ngài sẽ đến với quý vị. Ngài rất thương yêu và ban cho chúng ta mọi thứ.

Nếu thương yêu các Ngài thì quý vị sẽ nhận thức được sự tột cùng của con đường Chân Lý vì Ngài quyết định mọi thứ, tất cả đều do Ngài làm ra. Nếu quý vị thấy Ngài có Tình Thương bao la thì quý vị đến với Ngài không có khó khăn gì cả. Ngài luôn luôn thương yêu và dìu dắt chúng ta trên bước đường tu hành. Đây là điều mà quý vị sẽ tìm thấy bên trong mình xuyên qua một vị Minh Sư. Khi một vị Minh Sư đến, không phải bằng thân thể này mà Ngài đem Tình Thương của Thượng Đế đến với chúng ta”.
SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007140

MỐI QUAN HỆ GIỮA MINH SƯ VÀ THƯỢNG ĐẾ

“Bất cứ người nào mà Thượng Đế thị hiện ở bên trong, Ngài đều thâu nhận Linh Hồn của họ và tiếp nhận luôn những phong tục của họ. Bất cứ mình muốn điều gì để truyền đạt Tình Thương này đến với chúng sanh thì Ngài luôn luôn đưa con cái của Ngài đến. Người đó được mệnh danh là Minh Sư. Minh Sư là một người đã thông suốt, hiểu Thượng Đế, tin Thượng Đế và Minh Sư là Tình Thương cao quý, một phẩm chất vĩ đại của Thượng Đế, là Linh Hồn vĩnh viễn trường tồn. Đó là Minh Sư. Một khi sự câu thông được tiếp nhận ở đẳng cấp của Linh Hồn cao đẳng, cả hai đều gần gũi với nhau. Đó là Minh Sư được câu thông với Thượng Đế.

Sự thương yêu của Minh Sư với mình, chính là Tình Thương yêu của Thượng Đế. Tình Thương này không phải chỉ dành riêng cho bản thân mình mà cho tất cả mọi chúng sanh trên quả địa cầu. Thượng Đế cũng không đi đến những nơi này, nơi kia. Ngài luôn luôn dùng Minh Sư. Mối quan hệ này hữu hiệu hoàn toàn và cả hai đều tràn đầy. Mọi thứ từ Minh Sư là từ Thượng Đế. Những Linh Hồn nào muốn tìm thấy được mọi thứ thì Linh Hồn đó phải hòa nhập với Thượng Đế. Quý vị thương yêu Minh Sư chính là quý vị thương yêu Thượng Đế.

Cho nên mối quan hệ này là do Minh Sư thiết lập quý vị với Thượng Đế. Và thường thường một Pháp Môn tu hành ở đẳng cấp thân thể, đẳng cấp của đầu óc hay sự tập trung ở những trung tâm năng lực hay luân xa gì đó đều là những phương Pháp của đầu óc mà thôi. Cho nên quý vị muốn có sự cao quý, quý vị phải tập trung vào Tình Thương. Nếu chúng ta luôn luôn nhớ đến Thượng Đế thì dù chúng ta có tập bất cứ phương Pháp thiền nào cũng thông cả. Chúng ta không cần phải từ chối một vị Chân Sư nào. Quý vị cứ chấp nhận vị Chân Sư đến với mình thì quý vị luôn luôn có được sự lợi ích tốt đẹp, cao quý, hạnh phúc nhất trên cõi đời này”.
SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007141

NGUYÊN LIỆU BỔ DƯỠNG CỦA LINH HỒN


“Lúc quý vị cần có một vị Chân Sư thì Ngài sẽ xuất hiện. Ngài đến với quý vị bất cứ giờ phút nào, ngoài sự tưởng tượng của đầu óc chúng ta. Ngài luôn luôn thương yêu- chăm sóc và ban cho chúng ta một cuộc sống mới, hòa hợp vào Tình Thương của Thượng Đế. Những đệ tử mà Ngài đã thâu nhận, Linh Hồn của họ được nuôi dưỡng một cách trực tiếp qua tình thương Thượng Đế. Đó là Ánh Sáng và Âm Thanh. Âm Thanh và Ánh Sáng này cũng là nguyên liệu tốt nhất, bổ dưỡng nhất cho Linh Hồn và là năng lực làm mọi việc.

Bất cứ việc gì mà con của Thượng Đế muốn được thực hiện trong vấn đề tu hành, thì đều nhận thức được Lực Lượng Tình Thương của Thượng Đế. Một ý nghĩ thoáng qua cũng sẽ trở thành một năng lực mãnh liệt. Vì được sống trong Âm Thanh và Ánh Sáng là thiêng liêng nhất và sống động nhất, không phải những Âm Thanh ở thế giới phàm tục này- tiếng động hay tiếng người, đó là chưa cao, hoặc như Ánh Sáng hay vật chất trơ lì trước mặt mình mà không có sự sống, không có ý thức và không có cảm xúc gì.

Dù quý vị từng làm những điều ác, Phật- Bồ Tát cũng gia trì cho quý vị. Các Ngài luôn luôn thương yêu, không phân biệt ai và ai. Phật- Bồ Tát đến với chúng sanh bằng Ánh Sáng và Âm Thanh bên trong của các Ngài. Các Ngài luôn luôn hành động bằng Tình Thương, không cần biết quý vị ở những người giai cấp nào, nhân viên Chính phủ hay là người dân thường,… Ngài đều giúp đỡ như nhau”.
SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007


142

THOÁT KHỎI VÔ MINH

“Chúng ta phải biết Người có thể giúp đỡ cho chúng ta là một người có Tình Thương vô cùng vĩ đại, là người nhận thức được Thượng Đế. Đó là Minh Sư. Mục đích của Minh Sư là luôn luôn gia trì và nhắc nhở cho chúng ta “Đừng bao giờ khổ nữa”. Ngày quý vị được Tâm Ấn hay là được vị Minh Sư chấp nhận thì đời đời kiếp kiếp Phật- Bồ Tát luôn luôn chăm sóc cho quý vị. Ngài không bao giờ xa quý vị một li, cũng không lìa một bước trên con đường quý vị tìm về Phật Tánh vĩnh cửu của mình. Những mối quan hệ giữa quý vị và Thượng Đế xuyên qua Minh Sư với toàn cõi Vũ Trụ này là để giúp cho chúng sanh sống trong Ánh Sáng của Ngài, trong sự thương yêu của Phật- Bồ Tát Mười Phương. Chúng ta là con cái của các Ngài, mình sẽ không bao giờ bị vô minh nữa, bởi vì quý vị đã vượt qua tất cả những sự khổ não rồi. Các Ngài sẽ không bao giờ quên quý vị”.

SP RUMA thuyết giảng, nhắc nhở cho các vị đệ tử
tại Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2007143

CƠ HỘI HỌC HỎI KHI SỐNG TRÊN CÕI ĐỜI

“Nếu quý vị có Trí Huệ mà bị người ta đánh lừa thì rất tội nghiệp cho mình, cho nên phải thận trọng với những người như vậy. Khi quý vị không nghe lời Sư Phụ cũng chính là không nghe lời vị Sư Phụ bên trong mình. Những gì người khác nói mà mình không dùng Trí Huệ để phân biệt cho rõ ràng, phải trái thì người khác sẽ cười mình, bởi vì quý vị không đủ Trí Huệ, do không chịu chuyên tâm tu hành. Cạm bẫy của Ma Vương là như vậy. Khi làm công việc của Thượng Đế chúng ta phải có sự khiêm nhường, phải thận trọng coi chừng con ma bên trong mình- có câu: “Thắng một vạn quân không bằng thắng chính mình”.

Chúng ta chỉ làm có một chút xíu thì có gì đâu mà vinh hạnh. Chúng ta làm việc là để rửa đi những nghiệp chướng của mình. Quý vị học để trở thành Thánh Nhân, Bồ Tát, trở thành Minh Sư trên cõi đời này, đem Trí Huệ vĩ đại và Pháp Môn Tình Thương đến cho chúng sanh để trả đền những công ơn đã được mọi người thương mến. Đó là cơ hội cho mình học hỏi khi sống ở cõi đời này. Cho nên chúng ta phải cảm ơn vị Thầy đã cho mình cơ hội để học hỏi, đem lại tinh hoa tốt đẹp cho hậu lai sau này, có dịp để mình phát triển những tài năng và Trí Huệ của mình”.

SP RUMA nói chuyện qua mạng
Chỉ dạy cho những người xuất gia trong buổi cộng tu
tại Hà Tây, tháng 8 năm 2007144

PHẢI GIÚP BẢN THÂN MÌNH TRƯỚC

“Tu hành cũng không có gì khó. Quý vị muốn dạy mấy người ở ngoài đời cũng không có gì khó, nhưng dạy chính bản thân mình mới thật sự là khó. Quý vị tu hành phải có kỷ luật cho bản thân, nếu không loại bỏ những ham muốn dục vọng, lợi lộc hay không chịu dọn dẹp những tư tưởng xấu xa, dơ bẩn thì mình sẽ bị lọt vào u minh. Điều đó không tốt cho mình, cho nên phải dẹp bỏ tất cả những điều đó thì lúc đó mình mới giúp được cho người khác. Nếu mình còn dơ mà đi lau chùi cho kẻ khác thì sẽ làm cho họ dơ luôn, như vậy còn tệ hơn nữa. Mình cố rửa cho họ thì chỉ làm cho họ bẩn thêm, đó là một điều không tốt cho mình.

Cho nên quý vị phải giúp cho chính bản thân mình trước rồi sau đó mới giúp chúng sanh được. Quý vị có thể dùng vũ lực, tiền bạc hay biện tài vô ngại, nói chuyện thao thao bất tuyệt cũng không có gì là khó, nhưng quý vị không thể nào lường gạt được chính mình. Khi không thắng được thì mình sẽ làm những chuyện sai lầm. Lúc đó Hộ Pháp mười phương sẽ hỏi tội quý vị, bởi vì quý vị không có đủ đẳng cấp mà đi nói bậy, đi dạy người này, người nọ. Thiên Long Hộ Pháp sẽ đến quấy rầy mình, một thời gian sau Diêm Vương sẽ đến rước đi, bởi vì quý vị có lòng dục vọng. Họ sẽ nói: “Thời điểm của ngươi đã đến rồi”. Lúc đó Minh Sư cũng không thể giúp cho quý vị được, bởi vì mình đã làm thì mình phải chịu. Cho nên quý vị phải thận trọng những điều này.
SP RUMA nói chuyện qua mạng
Chỉ dạy cho những người xuất gia trong buổi cộng tu
tại Hà Tây, tháng 8 năm 2007
145

PHẢI TỰ NHẮC NHỞ MÌNH

“Thế giới này có rất nhiều người tu hành có thần thông, cho nên quý vị phải biết phân biệt Lực Lượng thô thiển như thế nào? Và Lực Lượng của Thượng Đế như thế nào? Lực Lượng của Thượng Đế không bắt con người phải làm bất cứ điều gì, Ngài chỉ dùng Tình Thương, dùng Trí Huệ của Ngài để cứu giúp chúng sanh. Còn Ma nó dùng kế này, kế nọ, dùng thần thông, dùng áp lực, dùng những lời ngọt ngào để lừa bịp mình, nó ép buộc chúng ta phải tin nó rồi từ từ nó trói buộc mình. Nếu quý vị không tỉnh ngộ thì sẽ đi sai đường. Nếu rơi vào cạm bẫy khổng lồ của Ma thì chúng ta không bao giờ thoát khỏi Tam Giới, chúng ta sẽ bị mất thời giờ mà không làm được gì cả. Quý vị sẽ bị rơi xuống một đẳng cấp rất thấp trên bước đường tu hành, trái tim của quý vị sẽ bị tổn thương.

Chúng ta tu hành giống như leo núi vậy, nếu không thận trọng mình sẽ bị té xuống. Lỡ trợt chân một lần là mình sẽ đau khổ dài dài, rất khó mà trở lại. Đầu óc mình sẽ nghi ngờ, nó nghi ngờ càng nhiều thì quý vị càng khó tu hơn nữa. Một khi mình đã rơi xuống đẳng cấp dưới rồi muốn đi lên cũng không phải là chuyện dễ. Cho nên phải thận trọng một chút, phải tự nhắc nhở cho mình”.
SP RUMA nói chuyện qua mạng
Chỉ dạy cho những người xuất gia trong buổi cộng tu
tại Hà Tây, tháng 8 năm 2007
146

NHỚ QUÁN TƯỞNG NHỮNG
ÂM THANH CAO QUÝ BÊN TRONG


“Vị Minh Sư giống như mặt trời, khi mặt trời xuất hiện thì bóng tối sẽ được xua tan, thời tiết cứ theo đó mà thay đổi. Những sự khát vọng Khai Ngộ ở bên trong mình dường như được mọc mầm lên, Ánh Sáng sẽ xua tan đi bóng tối của mình. Khi vị Thầy hiện ra thì cũng giống như mặt trời xuất hiện vậy. Mỗi ngày phải nhớ nhắc nhở sự tu hành của mình, đừng để cho đầu óc lường gạt.

Quý vị đã được truyền Tâm Ấn qua phương Pháp Diệu Âm này thì phải có lòng thành tâm, có khát vọng tu hành. Mỗi ngày quán những chấn động lực, những Âm Thanh cao quý bên trong. Ánh Sáng và Âm Thanh này sẽ gội rửa Linh Hồn của mình. Nếu chuyên tâm thì nhất định trong đời này mình sẽ đạt được Trí Huệ tột cùng vĩ đại qua sự hành thiền, qua sự khao khát, qua Chân Lý mà vị Minh Sư đã đưa đến cho mình”.

SP RUMA nói chuyện qua mạng
Chỉ dạy cho những người xuất gia trong buổi cộng tu
tại Hà Tây, tháng 8 năm 2007

147

PHẢI BIẾT KHAI THÁC TRÍ HUỆ BÊN TRONG

“Sống trong thế giới ô trược này chúng ta phải ráng cố gắng làm cho mình tốt đẹp hơn. Nên biết rằng Lực Lượng và Trí Huệ của mình rất là vi diệu. Nếu không cố gắng sử dụng những kiến thức từ Trí Huệ thì mình không bao giờ phát triển được Trí Huệ này. Những gì mà chúng ta học hỏi được từ kiến thức bên ngoài thì có giới hạn, vì thế mà chúng ta phải ráng hết sức tu hành. Chúng ta dùng Trí Huệ nguyên thủy bên trong, vì nó ẩn tàng rất nhiều tài năng, nên bất cứ những gì mình làm được phải ráng cố gắng gìn giữ, làm bằng Trí Huệ, bằng Tình Thương cao quý. Quý vị phải ráng hết sức mình để tìm về Thiên Quốc trong đời này, mọi việc còn lại để cho Phật- Bồ Tát, Thượng Đế, Lực Lượng của Vũ Trụ lo.

Trong lúc tu hành nếu chúng ta thấy có sự thay đổi bên trong thì phải chia sẻ với mọi người, khi đó mình có nhiều Tình Thương hơn, từ đó trực giác của mình sẽ phát triển tốt hơn và chúng ta sẽ nhận thức rất nhiều điều trên bước đường tu hành. Những gì Sư Phụ dạy là giúp quý vị trở thành một vị Minh Sư, để quý vị nhận thức rõ Lực Lượng Vô Thượng của mình. Quý vị không phải làm gì cho Sư Phụ mà chính là làm cho bản thân quý vị. Đừng để cho đầu óc nổi lên rồi nó sẽ tranh đấu với mình. Quý vị có thể trở thành Minh Sư khi tu hành Pháp này và sẽ hiểu được Lực Lượng vô cùng quý giá ẩn tàng bên trong. Trên bước đường tu hành quý vị sẽ hiểu và thông suốt tất cả”.

SP RUMA nói chuyện qua mạng với đồng tu Việt Nam
Trong buổi cộng tu tại Làng Quán Âm - Miền Nam
Tháng 8 năm 2007


148


THAM SÂN SI LÀ DO PHIỀN NÃO TẠO THÀNH


“Bất cứ những tội lỗi nào trên thế giới này cũng đều là bài học cho chúng ta cả. Tất cả những tham, sân, si tồn tại trên thế giới này là bởi vì chúng ta không kiếm được bảo tàng bên trong, nên mới khát vọng đi tìm- chạy đông, chạy tây, có cảm giác như mình bị mất mát một thứ gì đó, nhưng tìm hoài mà tìm không ra.

Chúng ta nên nhìn lại bản thân mình và tìm đến một vị Minh Sư Đại Khai Ngộ để Ngài dẫn dắt chúng ta tìm về con đường giải thoát. Bởi vì mình tìm không ra cho nên mới bị sự tham, sân, si ràng buộc. Những tham, sân, si ở bên trong đều do phiền não tạo thành. Người Việt Nam chúng ta gọi “Phiền não là Bồ Đề”. Tham, sân, si cũng là một loại phước báu cho mình. Có những lúc chúng ta đau khổ, bệnh tật, chúng ta tưởng đó là nghiệp chướng, không biết rằng đó là phước báu lớn nhất của mình. Đôi khi vì cái đó mà chúng ta mới tỉnh ngộ đượcNếu không có đau khổ thì không có bệnh, không có nghiệp chướng thì chúng ta không thể rửa được những vết dơ bên trong. Nếu không biết được sự đau khổ của chúng sanh thì chúng ta không bao giờ tìm được sự Khai Ngộ này. Khi tìm được sự Khai Ngộ rồi thì đối với chúng sanh mình có nhiều lòng thương hơn, đối với những người thân, bạn bè, mình có nhiều cảm tình hơn”.

SP RUMA thuyết giảng tại Florida – Hoa Kỳ
Tháng 8 năm 2007
149

THẾ GIỚI NÀY KHÔNG CÓ GÌ LÀ VĨNH CỮU


“Trên thế giới này chúng ta không nên oán trách một người nào hết. Khi tu Pháp Môn Diệu Âm này rồi thì bất cứ điều gì chúng ta cũng thông suốt, rất là minh bạch. Đôi khi sự đau khổ hay bệnh tật cũng đem đến cho mình những điều tốt đẹp, vì khi có bệnh mình mới hướng về con đường tu hành. Lúc đó chúng ta sẽ không còn than trách gì ai cả, trái lại càng ngày càng tự tại hơn, bởi vì mình biết được ân huệ này là do Phật- Bồ Tát ban cho. Tuy rằng mình có bệnh nhưng mình ráng hết sức dẹp bỏ đi những cái bệnh này. Tiền tài, sắc đẹp hay danh vọng trên thế giới này đều không phải là vĩnh cửu. Những sự sung sướng và khoái lạc này nó vô thường, có thể hôm nay nó làm cho chúng ta vui vẻ, nhưng ngày mai nó lại đổi khác.

Cho nên nếu chúng ta không hướng về bên trong tìm một vị Chân Sư để cứu vớt mình thì chúng ta sẽ bị đọa lạc, chúng ta sẽ không bao giờ thấy con đường đi về. Nhưng có một thứ hiện hữu vĩnh viễn là một người bạn trung thành nhất của chúng ta. Đó chính là Chủ Nhân Ông bên trong, đó là Phật Tánh, là Bản Lai Diện Mục, là vị Minh Sư của chúng ta. “Đạo” chính là người bạn tốt của chúng ta”.

SP RUMA thuyết giảng tại Florida – Hoa Kỳ
Tháng 8 năm 2007


150

CHÚNG TA VỐN LÀ NGƯỜI VÔ THƯỢNG

“Chúng ta là những người Vô Thượng, ráng nhắc nhở mình trên bước đường tu hành, đừng để cho đầu óc nó lừa gạt. Truyền Tâm Ấn chỉ là bên ngoài thôi, bên trong mình phải nỗ lực tu hành thật nhiều. Con đường chúng ta là tu hành để trở thành một vị Minh Sư, đem Chân Lý giảng dạy cho chúng sanh. Đó là lý do tại sao thế giới chúng ta trở nên văn minh sớm và ổn định hơn. Hàng nghìn, hàng triệu người đều được lợi ích. Điều này là do Lực Lượng Thượng Đế an bài xuyên qua vị Minh Sư. Bất cứ điều gì mà chúng ta làm được đều do Lực Lượng Tình Thương của một vị Minh Sư, của Thượng Đế gia trì cho mình. Dù rằng Ngài chỉ dạy cho một nhóm nhỏ thôi, nhưng giáo Pháp Ngài để lại cho chúng sanh rất nhiều. Lực Lượng và chấn động lực của Ngài để lại cho nhân gian là hạt giống tiếp tục nảy mầm đem lại lợi ích cho toàn thế giới sau này”.

SP RUMA thuyết giảng qua mạng với đồng tu Việt Nam
Trong buổi cộng tu tại Làng Quán Âm – Miền Nam.
Ngày 2 tháng 9 năm 2007
151

PHẢI TÔN TRỌNG LỰC LƯỢNG CỦA VŨ TRỤ

“Vị chủ nhân bên trong quý vị đã được thăng hoa rồi thì quý vị phải ráng cương quyết nhiều hơn, quyết định cho mình những điều khẳng định, làm một đứa con ngoan, làm cho mình đẹp thêm lên, đừng để cho mình có nhiều gánh nặng. Quý vị càng hiểu nhiều thì càng làm việc tốt hơn. Lực Lượng bên trong vô cùng huyền diệu, bất cứ điều gì quý vị mong muốn sẽ được thành tựu. Lúc đó mình sẽ hiểu sức gia trì của Thượng Đế luôn luôn bên cạnh nhắc nhở và dạy bảo quý vị.

Điều gì không biết thì mình phải hỏi, chúng ta làm điều gì cũng đều do chính Lực Lượng bên trong làm. Chúng ta phải tôn trọng Lực Lượng của Vũ Trụ, mọi lời nói đều phải khẳng định. Trong Đạo Hồi có nói rằng: “Chúng ta chỉ là khách của quả địa cầu này mà thôi”. Quý vị là một người du khách đi xuống nhân gian này để giao du, chớ không phải nhân gian này là nhà của mình. Cho nên quý vị phải cẩn thận, ráng trau dồi lòng Từ Bi bác ái, làm một vị Thánh Nhân, một vị Bồ Tát ở thế giới này. Đó là tất cả những gì cần thiết mà chúng ta làm ở nhân gian này”.
SP RUMA thuyết giảng qua mạng với đồng tu Việt Nam
Trong buổi cộng tu tại Làng Quán Âm – Miền Nam.
Ngày 2 tháng 9 năm 2007
152

NGỌC NHƯ Ý BÊN TRONG

“Chúng ta là những người tu hành, luôn luôn hướng về bên trong để bảo vệ viên Ngọc Như Ý- Lực Lượng Tối Thượng mà Thượng Đế đã ban cho, bảo vệ Trí Huệ vô cùng thâm sâu bên trong mình. Đừng để những Lực Lượng phủ định đen tối gần gũi. Những người tu hành nên tránh xa Lực Lượng phủ định, đừng để cho nó đến với mình. Chúng ta phải có niềm tin, có Đạo tâm vững chắc, có kết quả viên mãn trên bước đường tu hành. Chúng ta có Minh Sư rồi thì phải ráng hết sức hết tâm mình tu. Còn nếu quý vị nhìn vấn đề nào đó hơi sai lệch chút xíu, thì cũng nên có lòng thành sám hối với Phật- Bồ Tát, chúng ta vẫn được ân điển của Thượng Đế như thường, không có gì mất mát cả, chỉ vì bị hoàn cảnh bên ngoài lôi cuốn mà thôi”.
SP RUMA thuyết giảng qua mạng với đồng tu Việt Nam
Trong buổi cộng tu tại Làng Quán Âm Hà Nội
Ngày 26 tháng 9 năm 2007153

TU HÀNH LÀ CÔNG ĐỨC LỚN NHẤT

“Những điều gì mà quý vị tránh được đều do Phật- Bồ Tát gia trì. Chúng ta là những người tu hành phải ráng chuyên tâm nhiều hơn, ráng chùi lau lại Trí Huệ của mình. Mỗi ngày quý vị đã bỏ tất cả thời giờ để tranh đấu với những công việc ở đời, thì đêm về phải tọa thiền để rửa đi những ô trược đó. Chúng ta thành tâm cúng dường Thân- Khẩu- Ý của mình cho Phật- Bồ Tát, cúng dường cho thế giới và cho mọi người, chia sẻ những công đức của mình với họ để gia trì cho Linh Hồn những người chưa khai mở, cho những Linh Hồn còn bị cột ở nhân gian này. Vì thế nên chúng ta mới đi tìm phương Pháp Diệu Âm tu hành để câu thông với Lực Lượng bên trong. Tu hành là công đức vô cùng lớn, mình sẽ phân phát cho thế giới, cho đất nước Việt Nam chúng ta”.
SP RUMA thuyết giảng qua mạng với đồng tu Việt Nam
Trong buổi cộng tu tại Làng Quán Âm Hà Nội
Ngày 26 tháng 9 năm 2007154

VAI TRÒ CỦA MINH SƯ

“Tâm Ấn là giây phút thiêng liêng nhất trong cuộc đời tu hành của mỗi người, vì đó là sự khởi đầu cho chuyến hành trình tìm về Nguồn Cội Nguyên Thủy bên trong chính mình. Quý vị cũng biết, một vị Minh Sư là người được lựa chọn để chỉ đường cho những ai đã thực sự muốn dừng chân lại trong vòng trầm luân dài vô tận của muôn ngàn vạn ức kiếp luân hồi, và khao khát muốn nhận biết Bản Lai Diện Mục của mình, câu thông với Phật Tánh bên trong mà mình đã quên lãng từ lâu. Ngài là người có bí quyết giúp cho quý vị trở thành một vị Minh Sư của chính mình, giúp quý vị nhận thức được Trí Huệ và Tình Thương vĩ đại của quý vị. Tuy rằng quý vị cũng là một vị Minh Sư nhưng bản thân quý vị không biết hay đã quên đi điều đó. Cho nên, Ngài đến với quý vị qua thông điệp của Thượng Đế, để đánh thức vị Minh Sư bên trong của quý vị dậy, giúp quý vị đồng nhất thể với Thượng Đế, đó là vai trò của một người mà chúng ta gọi là Minh Sư ở thế giới này”.

Sư Phụ Trần Tâm


155

GIÁ TRỊ CỦA TÂM ẤN


“Chúng ta làm gì cũng đều do dự, hay cao mạn và tự hào về những điều mình làm được. Tất cả đều bởi vì chúng ta chưa nhận thức được sự vĩ đại bên trong mình. Chúng ta không tin rằng chính Thượng Đế đã sắp đặt tất cả mọi chuyện. Chúng ta cứ hưởng thụ thế giới này mà quên rằng đó là Thượng Đế cho chúng ta học hỏi, cho chúng ta nhận biết lỗi của mình, nhận thức được đức hạnh bên trong và điều quan trọng nhất là chúng ta phải nhận thức được mọi việc hoàn toàn đều là do Thượng Đế an bài. Trong tâm thức của chúng ta, sau khi nhận ra chính chúng ta là những người có địa vị cao trong Vũ Trụ- đó là ngày chúng ta được thọ Tâm Ấn, đó là ngày chúng ta đã nhận thức được Ánh Sáng và Âm Thanh bên trong, chúng ta không phải xuống nhân gian để chịu đau khổ, hay hưởng thụ thế giới, mà Thượng Đế đưa chúng ta xuống đây để ban phát Tình Thương cao quý cho chúng sinh và để nhận thức được Thượng Đế là ai. Chúng ta xuống đây để gội rửa nghiệp lực cho chúng sinh, đem đến cho chúng sinh sự cao thượng, Tình Thương cao quý và lực gia trì của Thượng Đế ở bên trong mỗi chúng ta”.

Sư Phụ Trần Tâm

156

CỘI NGUỒN NGUYÊN THỦY

“Nếu chúng ta tu thiền theo Pháp môn Diệu Âm này, với sự dìu dắt của một vị Sư Phụ có đầy đủ kinh nghiệm và đã vượt qua được năm cảnh giới khác nhau, thì chúng ta sẽ đến được nơi của những vị Minh Sư, nơi mà các Ngài đã xuất phát và sau đó chúng ta cũng sẽ trở về nơi đó. Các Ngài khi hoàn thành sứ mệnh của một vị Minh Sư thì cũng sẽ trở về đó. Pháp này là để dẫn dắt chúng ta trở về cội nguồn của mình, cứu rỗi cho chúng sanh, nếu đã đạt được cảnh giới đó rồi thì chúng ta sẽ nhận thức được Lực Lượng vạn năng, lúc đó chúng ta sẽ cứu độ được cho rất nhiều chúng sanh, nếu như chúng ta có ý nguyện muốn trở lại thế giới này. Cho nên học Pháp môn này quý vị cần phải có một vị Chân Sư chỉ dạy, tiến trình đầu tiên là Ngài truyền Tâm Ấn cho quý vị, mọi thứ khác thì không cần, sau đó các Ngài sẽ giúp cho quý vị”.
Buổi trao đổi Chân Lý
giữa Sư Phụ Trần Tâm với những vị Sư
tại Đà Lạt – Việt Nam, tháng 4 năm 2006157

NHỮNG ÂM THANH HUYỀN DIỆU

“Những âm thanh của thế gian không giúp ích cho mình được gì nhiều, những chấn động lực của Âm Thanh bên trong giúp chúng ta siêu thoát khỏi thế giới này, kéo chúng ta trở về với Thượng Đế. Những Âm Thanh này được các Tôn giáo nhắc đến, Thiên Chúa giáo gọi là Thánh Linh, Ấn Độ giáo gọi là Tiếng nhạc trời, Lão Tử gọi Âm Thanh này là đạo, kinh Phổ Môn thường nói là: “Phạm Âm, Hải Triều Âm, Thắng Bỉ Thế Gian Âm” chúng ta chỉ dùng những ngôn ngữ mà chúng ta diễn tả ra những Âm Thanh này, chứ những Âm Thanh này nói hoài không hết.

Những Âm Thanh này không giống như âm nhạc của thế gian, những Âm Thanh rất tuyệt hảo, rất trừu tượng và rất huyền diệu. Những âm nhạc của thế gian thì bình thường, còn Âm Thanh bên trong của chúng ta rất cao quý, nó phát triển rất nhanh, rất mạnh để đưa Linh Hồn chúng ta trở về nguyên thủy. Những âm nhạc bên ngoài mà chúng ta nghe được, cảm thấy rất thanh thản, nhẹ nhàng và dễ chịu, thì huống chi là những âm nhạc ở bên trong. Những âm nhạc trên Thiên Đàng rất kỳ diệu, lại càng thú vị hơn là nó chứa đựng rất nhiều ân điển của Phật- Bồ Tát, của Thượng Đế và nó chứa đựng rất nhiều sự gia trì của một vị Minh Sư tại thế”.

Những Âm Lưu huyền diệu mà ngôn ngữ trần gian không thể nào diễn đạt được, những Âm Lưu cao quý này dắt dẫn Linh Hồn của chúng ta trở về với Thượng Đế, nhưng phải cần một vị Minh Sư tại thế mới mở được Lực Lượng cho mình, Lực Lượng này chúng ta đã có sẵn bên trong, cũng giống như trong Phật giáo gọi là Phật tại tâm.

Âm Thanh này nguyên thủy là của chúng ta, mang lại cho chúng ta sự bình yên và mãn nguyện trong tâm hồn, mình có được những Âm Thanh này thì cả con người của chúng ta sẽ hoàn toàn thay đổi, nó giúp cho chúng ta thay đổi theo một chiều hướng tốt đẹp nhất, chấn động lực tuyệt diệu đó sẽ xóa tan rất nhiều nghiệp chướng của chúng ta. Ngoài ra nó còn được gọi là dòng Âm Lưu nội tại hay Lực Lượng sáng tạo của Vũ Trụ. Tất cả chúng sanh và muôn loài đều được nuôi dưỡng qua những dòng Âm Thanh này, qua biển Tình Thương này, nó biểu tượng cho thế giới bên trong chúng ta. Chúng ta nghe được những Âm Thanh này, đó là chấn động lực của Thượng Đế. Thuật ngữ hiện đại thì gọi là chấn động lực bên trong”.
Buổi trao đổi Chân Lý
giữa Sư Phụ Trần Tâm với những vị Sư
tại Đà Lạt – Việt Nam, tháng 4 năm 2006
158

TU LÀ SỬA ĐỔI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

“Những vị Minh Sư xuống thế giới này là để giúp cho chúng sanh biết cách sử dụng Lực Lượng vạn năng của chính mình, nơi mà chúng ta được khởi sinh từ đó, mà đời đời kiếp kiếp chúng ta đã quên đi, nếu hoàn thành nhiệm vụ thì chúng ta sẽ trở về nơi đó. Tu là để sửa đổi bên trong của mình, để khắc phục và gom góp lại tất cả những gì mà màn vô minh đã che lấp Lực Lượng bên trong đời đời kiếp kiếp. Bây giờ có một vị Minh Sư đến để nhắc nhở và lay tỉnh vị Sư Phụ bên trong mình, dùng Lực Lượng nuôi dưỡng chúng ta để chúng ta hoàn toàn trở thành người tốt, càng ngày càng giảm bớt những ham muốn của thế gian, dạy chúng ta hướng về Phật- Bồ Tát, hướng về Thượng Đế và dạy cho chúng ta chuyên tâm nhận thức được Lực Lượng bên trong, để tìm lại nguồn cội Phât tánh của mình”.

Buổi trao đổi Chân Lý
giữa Sư Phụ Trần Tâm với những vị Sư
tại Đà Lạt – Việt Nam, tháng 4 năm 2006
159


TU HÀNH PHẢI CÓ TÂM KHIÊM NHƯỜNG

“Quý vị càng giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh thì càng nhận được nhiều hồng ân của Thượng Đế. Quý vị thấy lúc thiền quán Âm không? Càng yên tịnh quý vị càng nghe những Âm Lưu cao thâm bên trong. Càng khiêm nhường nhiều mình học hỏi được càng nhiều. Dù người đó có làm cha, làm chú, làm Thầy hay người đó có chê mình, mình cũng học được. Người đó nói bằng tình thương, bằng ngã chấp, bằng sự cao mạn hay bằng sự khiêm nhường,… mình cũng học được. Bởi vì họ nói bằng sự cao mạn, bằng sự ngã chấp thì họ sẽ bị thua, còn họ nói bằng sự khiêm nhường thì họ được chút phước báu, có khi không có nữa- vì khi nói ra là họ đã bị hao tổn Lực Lượng rồi.

Cho nên càng khiêm nhường, càng vắng lặng nội tâm thì quý vị học hỏi được càng nhiều. Đi đến đâu cũng phải giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh, đi đến đâu cũng có một nụ cười vui vẻ, ban rải tình thương cho mọi người thì quý vị sẽ nhận được rất nhiều. Phải nhanh chóng, đừng nên nhìn vào người khác”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Việt Nam
Tháng 4 năm 2006

160

GIẤY THÔNG HÀNH

“Nếu quý vị muốn rời khỏi thế giới này đến những cảnh giới cao hơn, hay để được giải thoát như trong lòng mình mong muốn, mà không tu hành theo Pháp Môn Diệu Âm này thì quý vị sẽ không thể nào đạt được ý nguyện của mình. Những quy luật ở thế gian này như: Sinh, lão, bệnh, tử làm cho chúng ta không thể thoát khỏi vòng sanh tử luân hồi. Cho nên quý vị cần phải đi tìm một vị Thầy có thể đáp ứng những câu hỏi của mình. Đa số mọi người đều tìm đến người lãnh đạo như: Những vị Cha xứ bên Thiên Chúa giáo, những tín đồ của Phật giáo hoặc là những vị Đại Bồ Tát để học. Như vậy cũng rất tốt, nhưng cho dù chúng ta tìm gặp những người đó họ cũng không giúp mình tìm được câu giải đáp, không làm cho mình được mãn ý. Cũng cần phải có một cơ may để đưa chúng ta đến gặp một vị Thầy là người thiện trí thức hay là bậc Thầy đã Khai Ngộ - Vị Thầy đó sẽ giúp chúng ta Khai Ngộ.

Để đi sâu vào dòng Âm Lưu của Vũ Trụ quý vị phải tu theo Pháp Môn Diệu Âm. Pháp Môn này là chìa khóa giải đáp tất cả các vấn đề sinh tử. Sư Phụ nhấn mạnh một điều là quý vị phải tìm lại chính mình trong lúc đang học Pháp Môn này. Quý vị phải tự mình lãnh Ngộ để giải đáp cho bản thân mình- đó là điều tốt nhất. Không ai có thể giải đáp cho quý vị được, mà chính quý vị phải Ngộ ra điều này. Cho nên trước nhất chúng ta phải tìm được Pháp Môn Tối Thượng để tu hành mỗi ngày, sau này mình mới có được sự vĩ đại giống như các bậc Thiên Tôn ngày xưa, được giải thoát vĩnh viễn không bao giờ trở lại thế giới này nữa. Khi tu hành Pháp Môn Diệu Âm này, quý vị sẽ có giấy thông hành để đi khắp cả càn khôn Vũ Trụ.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 26 tháng 5 năm 2006


161

PHÁP MÔN GIẢI THOÁT

Mỗi ngày nếu quý vị không sống trong nghịch cảnh thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng lúc nhân quả đến thì chúng ta sẽ có những điều không hay. Lúc đó mình cảm thấy rất yếu đuối và cô đơn vô cùng, không còn một chút sinh lực nào cả, muốn cứu chính bản thân mình cũng cứu không được, hà huống chi nói đến chuyện cứu cha mẹ tổ tiên của mình. Nếu không tu hành để vượt bậc lên thì sẽ không có ai có thể bảo đảm cho chúng ta. Chỉ có vị Minh Sư tại thế mới có thể giúp quý vị cứu rỗi tổ tông của mình. Và bất luận quý vị giàu có bao nhiêu hay nghèo khổ bao nhiêu đi nữa thì cuối cùng cũng phải lìa khỏi thế giới này. Quý vị không có quyền chọn lựa, cho nên rất đau khổ, vì trong lòng còn lưu luyến cảnh nhân gian. Trừ khi trong lúc còn sống quý vị đã tu hành theo một vị Minh Sư, tu hành Pháp Môn Diệu Âm.

Mặc dù lúc đầu quý vị tu hành chưa có nhiều Lực Lượng, nhưng khi vãng sanh mình cũng được tự tại. Vị Minh Sư sẽ dẫn dắt quý vị đến chỗ giải thoát vĩnh viễn, sau đó quý vị vẫn tiếp tục ở đó tu hành. Khi được giải thoát rồi quý vị vẫn có thể trở lại thế giới này để giúp đỡ cho những chúng sanh còn đau khổ. Lúc đó quý vị là người tự tại nhất và hoàn toàn có quyền tự chủ, bởi vì mình tu Pháp Môn giải thoát thì sẽ hòa nhập được vào dòng Âm Lưu của Vũ Trụ, lúc đó mình muốn đến thì đến, muốn đi thì đi, rất tự tại.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 26 tháng 5 năm 2006162

TỤNG KINH NIỆM PHẬT - KHÔNG THỂ GIẢI THOÁT

Tụng kinh, niệm Phật hay đọc Thánh kinh cũng giúp chúng ta tiêu trừ được một số nghiệp chướng thô lậu của mình. Nhưng còn một số nghiệp chướng rất vi tế, chính bản thân chúng ta cũng không thể chấp nhận được, sẽ không có phương pháp nào có thể tiêu trừ được nghiệp chướng này, trừ khi quý vị tu hành Pháp Môn Diệu Âm (hay còn gọi là Pháp Môn Ánh Sáng và Âm Thanh), mới có thể dùng Âm Lưu để rửa được những nghiệp chướng này. Còn bằng không chúng ta sẽ mãi mãi vẫn không thể thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 26 tháng 5 năm 2006
163

ÂM THANH CAO ĐẲNG

“Nếu quý vị muốn nghe Âm Thanh ở đẳng cấp cao hơn thì phải nâng cao đẳng cấp của mình lên. Nếu muốn nghe tiếng sóng biển thì mình phải làm sao? Có phải mình đi ra biển thì mới nghe được, phải vậy không? Thì cũng vậy, nếu chúng ta muốn nghe những Âm Thanh ở cảnh giới cao thì quý vị cũng phải lên tới đó. Nhưng muốn lên đến đẳng cấp cao thì chúng ta phải dùng phương pháp gì? Đó là phương pháp Diệu Âm, nương theo dòng Âm Lưu này để đi lên. Và cần tìm một Đấng cao thượng chỉ Đạo- Người sẽ hướng dẫn mình bước đi trên con đường giải thoát. Âm Thanh có thể rửa sạch những nghiệp chướng đời đời kiếp kiếp, đưa chúng ta trở về nguyên bản của mình, không còn nghiệp chướng nữa.

Chúng ta đã luân hồi nhiều đời nhiều kiếp rồi, nên cũng rất khó mà rửa sạch nghiệp chướng nếu như không nhận thức được dòng Âm Lưu này. Chúng ta vốn không có nghiệp chướng, mọi thứ đều được sinh ra từ Âm Thanh. Bởi vì mình đã thâu nhận nghiệp chướng vào thì phải dùng Âm Lưu để rửa. Điều này vốn không phải là lỗi lầm của quý vị mà là lỗi của thế giới”.


Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 26 tháng 5 năm 2006

164

LỰC LƯỢNG CỦA TAM GIỚI

“Lực Lượng trong Tam Giới này lôi kéo mạnh lắm. Quý vị tưởng mình tu nhiều, không có đâu! Quý vị xài nhiều thì có. Quý vị đi về căn nhà Nguyên Thủy của mình thì sẽ biết đây chỉ là nơi giả tạm. Bây giờ có nói gì đi nữa quý vị cũng vẫn tưởng rằng đây là sự thật, không biết nó chỉ là một cái bóng giả tạm. Quý vị chỉ có kinh nghiệm qua lời người khác nói, hoặc lúc thiền quý vị đi ra đi vô được nên biết chút đỉnh nào đó, chứ chưa tự lực đi ra đi vô một trăm phần trăm. Nếu được đi dạo một vòng chơi thì cũng rất thú vị, nhưng khó đi lắm. Khi Linh Hồn đã đi ra khỏi nhục thể này nó không muốn vô lại, vì nó biết đời là vô thường. Nhưng vì nghĩa vụ ở nhân gian này nên bắt buộc quý vị phải trở lại.

Nhiều người đời đời kiếp kiếp tu hành vẫn không qua khỏi Tam Giới, còn nằm ở cảnh giới trung trung nào đó, do lúc xuống đây họ xài nhiều quá, tụt xuống rồi không lên được. Hoặc có những người may mắn gặp được vị Thánh nào đi ngang, chỉ cần nhìn vào mắt họ một lần là được thăng hoa liền, nhưng kiếp sau vẫn tiếp tục xuống làm người. Lỡ làm điều gì đó không tốt và không có cơ hội gặp được vị Thánh nào, thì họ vẫn tiếp tục luân hồi, rồi ở đó luôn”.

SPTT thuyết giảng tại Florida – Hoa Kỳ
Ngày 2 tháng 6 năm 2006


165

THIÊN HẠ VỐN VÔ SỰ

Quý vị tu hành có rất nhiều sự thần bí mà không nhìn ra. Mỗi ngày mình phải chuyên tâm thật nhiều, nếu không sẽ bị thế giới này phân tán, đòi hỏi đủ điều. Quý vị có ngồi thiền bao nhiêu cũng không đủ trả. Tuy rằng ngồi thiền có nhiều công đức, nhưng thế giới này vẫn bám chặt, không bao giờ buông tha cho quý vị.

Thiên hạ vốn vô sự, chuyện của nhân gian dù có xấu hay tốt gì mình cũng phải chấp nhận, không chấp nhận thì biết làm gì bây giờ? Phải biết tự bằng lòng với những gì mình có, cùng nhau tu hành để được một đời giải thoát. Phật- Bồ Tát luôn luôn ủng hộ chúng ta. Quý vị ráng tu hành, giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh. Tất cả Thiên Nhân, Thiên Sứ, Bồ Tát Mười Phương và Thượng Đế đang chờ đón quý vị về để ngự lên ngôi vàng cao quý của mình.

Quý vị không biết, có được thân người vô cùng quý, có Chánh Pháp để tu hành thì càng quý hơn nữa. Quý vị đã nhận thức được một phần nhỏ Trí Huệ của mình, đừng lãng phí quá nhiều thời giờ ở nhân gian này. Khi làm xong nghĩa vụ ở đời: Công việc, lo cho cha mẹ, con cái, chồng vợ, anh em, bạn bè xong, có thời giờ thì hãy ráng chuyên tâm tu hành. Ban đêm ráng tọa thiền nhiều, thân thể mình có mệt mỏi, muốn ngủ thì cho nó ngủ một chút rồi tìm cách làm cho nó tỉnh lại, cố gắng tọa thiền, hướng về bên trong để tìm về Cội Nguồn thâm sâu của mình.

SPTT thuyết giảng tại Florida – Hoa Kỳ
Ngày 2 tháng 6 năm 2006


166

NHÂN NÀO QUẢ NẤY

Quý vị làm đều gì cũng phải nghĩ tốt và khẳng định thì tất cả những điều tốt sẽ đến với mình. Trồng nhân nào thì gặt quả nấy. Luôn luôn hướng về Phật -Bồ Tát thì mình càng gần gũi với các Ngài nhiều hơn. Quý vị hướng về đời thì sẽ gần gũi với đời, hướng về vật chất nhiều thì sẽ gần gũi vật chất, còn hướng về Đạo, hướng về Tâm Linh, hướng về sự cao quý thì quý vị sẽ gần gũi với Phật- Bồ Tát, gần gũi với Thánh Nhân. Tất cả những vị Thánh Nhân đều mong cầu chúng sanh sớm tìm về con đường giải thoát. Tất cả các Ngài đều có cùng lý tưởng, cùng đi một hướng và cùng làm một công việc. Chúng ta cũng vậy, cùng nhau tu hành, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Đó mới thật sự là tình yêu chân thật, Tình Thương cao quý. Quý vị cũng đừng lo cho thân thể này quá nhiều sẽ phí đi cuộc đời của mình, lúc chết rồi cũng chỉ có hai bàn tay trắng mà thôi.

SPTT thuyết giảng tại Florida – Hoa Kỳ
Ngày 2 tháng 6 năm 2006


167

TẤT CẢ NHỮNG VỊ THÁNH ĐỀU CAO THƯỢNG

Quý vị không biết, mỗi thế kỷ đều có sự thay đổi, càng có nhiều người tu hành thì càng có nhiều sự thay đổi. Giống như đất nước chúng ta, chỉ đi xa vài năm thôi, khi về đã thấy có nhiều thay đổi, hà huống chi trong Tâm Linh, làm sao không có sự thay đổi. Nhiều người không biết, họ nghĩ rằng tu hành chỉ có bấy nhiêu thôi, cứ bám chặt vào đó, suốt ngày ăn, ngủ rồi đi thiền. Kiếp làm người này thật vô nghĩa, cứ bám víu vào vật chất, uổng phí cuộc đời, không làm được gì có lợi cho bản thân. Không ai tin mình là một vị Thánh, một vị Phật cao quý nhất trên Vũ Trụ này, không ai tin có Thượng Đế ngự trong lòng, cứ nghĩ mình là một người vô dụng, thấp hèn mà không biết rằng tất cả những vị Thánh đều cao thượng. Đức Chúa Giêsu nói rằng: “Ta làm nhưng không phải Ta làm, đó là Cha ta làm xuyên qua Ta”. Những vị Minh Sư trong quá khứ đều nói y như nhau.

Giống như khi lặn xuống biển quý vị phải đội nón và mặc đồ người nhái vào, phải đeo bình dưỡng khí. Thì khi xuống thế giới này chúng ta cũng phải mang lớp áo của nhân gian, nhưng mặc lâu quá rồi quý vị quên đi con người thật của mình. Quý vị cứ bơi lội trong thế giới này, lặn sâu quá nên quên lối về. Nhưng khi cởi bỏ lớp áo này thì sự vĩ đại bên trong quý vị sẽ bùng nổ ra, Bản Lai Diện Mục của mình sẽ xuất hiện.

SPTT thuyết giảng tại Florida – Hoa Kỳ
Ngày 2 tháng 6 năm 2006
168

TÌNH THƯƠNG BAN RẢI

Bên trong chúng ta có tất cả những sự cao quý nhất trên cõi đời. Thế giới này không có gì sung sướng, nếu chúng ta đi xa một chút sẽ thấy rõ hơn về Vũ Trụ. Có rất nhiều tầng lớp khác nhau hướng mình vào con đường tu hành, hướng mình vào con đường cao thượng, đem lại sự sáng suốt, Tình Thương Yêu của Thượng Đế đến cho Trái Đất. Chư Phật Mười Phương đều gia hộ cho mình, cho nên chúng ta phải luôn nhớ đến các Ngài. Không phải chỉ nhớ thôi mà mình phải hành thiền nhiều để sớm nhận thức được sự Khai Ngộ, biết được Phật Tánh bên trong để vượt qua khỏi đẳng cấp phàm phu, đẳng cấp vô minh mà đời đời kiếp kiếp mình đã quanh quẩn mãi không thoát ra được. Đời này mình có tu, có Pháp, có được Minh Sư, có được Thượng Đế chăm sóc thì phải chuyên tâm giữ gìn đạo hạnh bên trong, để phục hồi những gì đã mất mát, đem những gì mình học hỏi được chia sẻ cho chúng sanh, ban rải Chân Lý khắp mọi nơi trên đất nước chúng ta.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa – Việt Nam
Ngày 11 tháng 6 năm 2006

169

ÂN ĐIỂN MINH SƯ

Chúng ta tu hành Pháp Môn này là để được một đời giải thoát. Khi vị Minh Sư đã bằng lòng dẫn dắt mình thì phải cố gắng hết sức để đi. Lực Lượng Thượng Đế luôn luôn chăm sóc và gội rửa nghiệp lực cho mình, mặc dù chúng ta chưa hoàn toàn tinh khiết trong lúc thọ Tâm Ấn. Cho nên mình phải cố gắng thiền định nhiều, dùng Ánh Sáng và Âm Thanh để rửa đi những sự phiền phức, những nghiệp lực mà đời đời kiếp kiếp mình đã tạo ra. Ráng tọa thiền càng nhiều càng tốt, đừng để đầu óc gây khó khăn cho mình. Đó là sự Khai Ngộ.

Chúng ta tiếp tục sống trong một thế giới cao thượng hơn, không còn bị chia cắt với thế giới trên kia nữa. Vị Minh Sư sẽ dìu dắt mình đi về sự cao quý. Quý vị không cần phải gõ cửa Thiên Đàng vì mình đã có chìa khóa trong tay, tự mình sẽ mở cửa đi vào. Quý vị sẽ không còn thấy sự tối tăm nữa, mà sẽ thấy được sự cao thượng. Ánh Sáng và Âm Thanh của Thượng Đế luôn luôn hiện hữu bên trong mỗi người. Nhưng vì mỗi ngày chúng ta bận bịu với cuộc sống bên ngoài quá nhiều và lệ thuộc vào cuộc sống ngục tù trong thân thể, làm cho chúng ta không chuyên tâm tu hành được.

Hàng ngày, quý vị phải tự kiểm soát hành động của mình. Từ Bi, khiêm tốn, chấp nhận những gì ở đời đem đến cho mình, dù đó là điều tốt hay không tốt. Phải giữ gìn nếp sống giản dị thì mình sẽ nhận thức được nhiều ân điển của Minh Sư, ân điển của Thượng Đế.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa – Việt Nam
Ngày 11 tháng 6 năm 2006

170

Ý NGHĨA CỦA SỰ TU HÀNH

Quý vị Khai Ngộ rồi thì tiếp tục nhận thức sự Khai Ngộ của mình, càng ngày càng cảm nhận được nhiều hơn. Lúc nào cũng để tâm hồn có sự nhẹ nhàng, phấn khởi, thoải mái, an lạc và đơn thuần từ trong tâm. Đó chính là ý nghĩa của sự tu hành. Thiền định mỗi ngày quý vị sẽ thấy Ánh Sáng của Phật- Bồ Tát, của vị Sư Phụ từ bên trong phát ra. Ngài sẽ gia hộ để nâng đẳng cấp mình lên trình độ cao thượng, không còn vô minh và tăm tối nữa. Ngài dùng Âm Lưu- Thánh Từ của Thượng Đế hòa nhập vào Linh Hồn của mình, dùng Diệu Âm để dìu dắt chúng ta đến với Thượng Đế. Phải ráng gìn giữ và cầu nguyện Thượng Đế gia ân cho mình. Hàng ngày phải tự kiểm soát Thân- Khẩu- Ý của mình. Âm Thanh chính là Thượng Đế. Khi quý vị nghe được Âm Thanh chính là nghe được tiếng Thượng Đế, thấy được Ánh Sáng chính là thấy được Thượng Đế.

Bây giờ có nghe được ít hay nhiều gì cũng là nghe, không phải dùng tai bình thường để nghe, không phải dùng mắt phàm để thấy, mà chúng ta dùng mắt Trí Huệ để nhìn Ánh Sáng. Ngôn ngữ nhân gian không thể diễn tả hết được. Quý vị ráng giữ gìn sự an lạc trên bước đường tu hành, đừng để đầu óc che mắt Trí Huệ. Những Âm Thanh và Ánh Sáng bên trong sẽ đưa chúng ta trở về con đường sáng suốt bằng trực giác của mình, giúp chúng ta làm tròn bổn phận con người để trở về Thiên Quốc.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa – Việt Nam
Ngày 11 tháng 6 năm 2006171

CÔNG CỤ CỦA THƯỢNG ĐẾ

Chúng ta làm bất cứ điều gì cũng phải cầu nguyện Phật- Bồ Tát giúp đỡ, đem Pháp Môn tu hành, đem những sự an lành, hạnh phúc đến cho mọi người, làm những việc có lợi cho chúng sanh, khuyên mọi người tu hành, tìm lại Phật Tánh cao quý bên trong của họ, sao cho họ cũng có thể nghiệm, không phải chỉ trong lúc thọ Tâm Ấn nói “Tức khắc Khai Ngộ”, nhưng khi về thiền mà vẫn không thấy gì thì làm sao họ tin được?! Phải có chứng minh đàng hoàng- càng ngày càng mở rộng lòng Từ Bi, biết được con đường giải thoát của mình.

Quý vị phải tự thể nghiệm thì mới biết được sự tu hành của mình có tiến bộ hay không, nếu có gặp rắc rối thì cầu vị Minh Sư giúp đỡ. Khi quý vị cầu mà Ngài đến liền là biết rằng Lực Lượng Phật- Bồ Tát luôn luôn bên cạnh mình. Các Ngài lúc nào cũng bảo vệ và thương yêu mình, còn không thì làm sao chúng ta biết được Phật- Bồ Tát đang ở đâu? Các Ngài có thật sự hiện hữu hay không? Phật Trời có ích gì khi chúng ta cầu nguyện đến Ngài?

Lúc thiền định mình cảm nhận được, đôi khi Sư Phụ đến quý vị cũng cảm nhận được. Đó là Thượng Đế. Nhục thể này chỉ là công cụ mà thôi, là cái vỏ bên ngoài, bên trong chứa đựng Tình Thương và Lực Lượng của Phật- Bồ Tát. Mình biết rằng có Phật đang ngự trong thân thể của một người nào đó- sư huynh hay là người bên cạnh mình. Cho nên quý vị sùng bái một người nào đó, chính là sùng bái Thượng Đế.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa – Việt Nam
Ngày 11 tháng 6 năm 2006
172

NHỮNG CHÚNG SANH ĐẾN TỪ THIÊN QUỐC

Trên bước đường tu học quý vị phải tự nhắc nhở mình. Chúng ta vốn đến từ Thiên Quốc. Mỗi người đều có Phật Tánh, có Lực Lượng và Tình Thương của Vũ Trụ, của Thượng Đế. Tất cả những vị Minh Sư xuống thế giới này đều hướng dẫn chúng sanh tìm lại Phật Tánh, tìm lại Lực Lượng vạn năng, tìm lại vị Minh Sư bên trong và đạt được sự cao quý nhất của mình ngay trong đời này. Quý vị cần phải có thời giờ tu hành nhiều hơn nữa để đem Tình Thương cao quý giúp đỡ cho nhân loại. Chúng ta đã để mất quá nhiều thời gian, bây giờ đã gặp được Minh Sư thì phải ráng cố gắng tu hành để rửa sạch những nghiệp lực hàng ngày và nhận biết Phật- Bồ Tát chính là Chủ Nhân của mình. Quý vị ráng câu thông với Thượng Đế, lúc nào cũng tìm Phật Tánh của mình, không bao giờ ngưng và cầu nguyện các Ngài bảo hộ cho chúng ta trên bước đường tu học.

Quý vị ráng trau dồi sự thiền định cho nhiều, cố gắng vượt qua khỏi nhân quả trong đời này. Vị Minh Sư bên trong luôn luôn giúp đỡ cho mình. Quý vị đã Khai Ngộ, biết được Bản Lai Diện Mục của mình rồi thì hãy chuyển kiến thức phàm phu thành sự Khai Ngộ. Lực Lượng Khai Ngộ này dành cho tất cả mọi người, người nào muốn thì chúng ta ban cho họ liền. Quý vị đã có Minh Sư, có Lực Lượng cao thượng bên trong thì không phải sợ đầu óc xâm lấn nữa.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa – Việt Nam
Ngày 11 tháng 6 năm 2006173

ẢO TƯỞNG THẾ GIAN

“Bất kỳ chức vụ nào của thế gian này cũng đều là cạm bẫy mà thôi. Cho nên mình phải ráng chuyên tâm tu hành cho đến hết cuộc đời, vì nếu có sự thành công ở thế giới này cũng không có gì hay. Chức vụ ở nhân gian cũng chỉ là ảo tưởng mà thôi, không có gì là vĩnh viễn. Chúng ta cần phải có một năng lực Khai Ngộ và Lực Lượng gia trì của Minh Sư hỗ trợ cho mình trên bước đường tu hành. Nếu không, chúng ta không làm được điều gì cả. Phải dựa vào Lực Lượng tu hành của một vị Minh Sư, của một vị Thánh cao đẳng để nâng mình lên. Đẳng cấp cao nhất là Niết Bàn, đẳng cấp Khai Ngộ, đẳng cấp của Tình Thương. Cho nên gặp người nào mình cũng thương, bất cứ người nào cần đến là mình giúp đỡ liền. Đức Phật còn giúp đỡ những người đau khổ, phải không? Chúng ta là con cái của các Ngài thì cũng phải giống các Ngài một chút. Mình đi tìm Phật- Bồ Tát bằng cách nào không cần biết, miễn sao tìm thấy Ngài là được rồi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa – Việt Nam
Ngày 11 tháng 6 năm 2006

174

CON NGƯỜI CHÂN THẬT

“Con người bên trong chúng ta rất trong sáng, là Lực Lượng, là Biển Tình Thương, là Hào Quang, Ánh Sáng, là Diệu Âm đến với mình. Lúc quý vị chuyên tâm sẽ nghe được Âm Thanh bên trong, tiếng nhạc du dương, trầm bổng làm cho mình sung sướng, nhẹ nhàng, chấn động lực bên trong sẽ nâng Linh Hồn mình đi lên, làm cho quý vị luôn luôn gần gũi với Thượng Đế. Thượng Đế muốn gặp mình, gần gũi với mình chỉ xuyên qua dòng Âm Lưu mà thôi, chứ quý vị mang thân người thì Thượng Đế không bao giờ gần gũi mình được. Thượng Đế muốn dạy dỗ chúng sanh thì phải xuyên qua Minh Sư. Minh Sư là tên gọi mà Thượng Đế đã đặt ra. Minh Sư là người biết rõ con đường Tâm Linh, Ngài đã đi lên đi xuống thế giới này nhiều lần nên quen đường. Ngài đã từng gặp Thượng Đế bằng một phương diện nào đó, Ngài vấp ngã ở những đoạn đường nào Ngài cũng biết rõ rồi. Quý vị cũng sẽ lên tới đó, tại vì mình thường nghĩ mình thấp, chứ Nguồn Cội của chúng ta ở nơi rất cao thượng. Đó là Quê Hương của tất cả Minh Sư, của tất cả Linh Hồn chúng sanh, vì đời đời, kiếp kiếp bị luân hồi ở thế gian này nên quý vị đã quên đi, không nhận thức được, cứ nghĩ rằng mình là một người nghèo khổ, vô minh”.

SP Trần Tâm thuyết giảng tại Forida – Hoa Kỳ
Ngày 4 tháng 7 năm 2006


175

SỨC LỰC CỦA NGƯỜI TU HÀNH

“Mỗi ngày quý vị phải cố gắng giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh, niệm Phật, niệm Năm Vị, luôn luôn nghĩ khẳng định, bất cứ đi đứng nằm ngồi, ngủ nghỉ, mở miệng ra, nhắm mắt lại,… đều nhớ đến Phật- Bồ Tát, nhớ đến Trí Huệ thâm sâu của mình, chuyên tâm tu hành, đừng than phiền, đừng trách móc, đừng gây áp lực cho bất cứ ai cả.

Quý vị không biết, khi bực bội một người nào thì sự tập trung của mình sẽ đánh đập người đó liền, quý vị đổ áp lực lên cho người đó, bởi vì quý vị có tu, quý vị chỉ cần tức giận thôi là lập tức sinh ra lỗi lầm, tạo nghiệp liền, không cần biết người đó đúng hay sai, tức giận họ là quý vị cũng mang nghiệp như thường, cho nên nguy hiểm lắm!

Quý vị dùng Lực Lượng tu hành để đánh người kia, đánh họ bằng ý tưởng, bằng sự tập trung của mình, mà có ý nghĩ đánh người là quý vị đã thua. Quý vị hiểu ý Sư Phụ không? Đánh bằng cách gì quý vị cũng thua. Cho nên Sư Phụ khuyên quý vị ráng chuyên tâm tu hành và đừng giận hờn ai cả”.

SP Trần Tâm thuyết giảng tại Forida – Hoa Kỳ
Ngày 4 tháng 7 năm 2006

176

DIỆU ÂM THÂM SÂU

“Đời đời kiếp kiếp, chúng ta lên lên xuống xuống thế gian này quá nhiều nên không nhớ đến những gì Cha mình nói, những gì Phật- Bồ Tát đã nhắc nhở. Chúng ta chưa gặp được một vị Minh Sư để Ngài khai mở Trí Huệ bên trong. Đôi khi mình chỉ thấy những đạo đức bên ngoài, tu hành chút đỉnh tưởng như vậy đủ rồi, nhưng thật ra không phải vậy. Chúng ta phải câu thông với Lực Lượng và Diệu Âm thâm sâu bên trong mà Phật- Bồ Tát- Minh Sư đã đem đến cho mình, phải nhận thức được Diệu Âm này thì mới gần gũi với Thượng Đế.

Khi chúng ta nghe được Diệu Âm thì mới thoát được những sự ràng buộc, những ngoại cảnh bên ngoài, còn bằng không chúng ta không bao giờ thoát ra khỏi vòng sinh tử luân hồi. Mình phải câu thông với Diệu Âm thì mới biết được sự cao quý và mầu nhiệm bên trong chính mình. Thượng Đế cho chúng ta Lực Lượng, Tình Thương cao quý để giúp đỡ chúng sanh, để xây dựng Thiên Đàng tại thế và gia trì cho trái đất. Chứ không phải xuống đây có một chút Lực Lượng, rồi dùng thần thông để cho mọi người tôn trọng, không phải vậy! Đó chỉ là một sự nhỏ mọn”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Quảng Ngãi – Việt Nam
Ngày 20 tháng 7 năm 2006

177

SỰ AN BÀI CỦA THƯỢNG ĐẾ

“Thượng Đế cho con người chúng ta sống trong đau khổ để chúng ta Ngộ được sự sung sướng. Các Ngài cho chúng ta sống trong nghịch cảnh nhưng trong đó có thuận cảnh. Những vị Minh Sư đến thế giới này phải mang hình dáng con người, bởi vì chỉ có con người mới dạy dỗ được con người. Các Ngài đồng nhất thể với Thượng Đế, chỉ đến thế giới này để làm tròn hạnh nguyện của mình, đem Tình Thương cao quý đến cho chúng sanh và đi tìm con cái của Thượng Đế, tìm những người bạn đã bị lạc lõng, bị chôn vùi trong bóng tối của thế gian. Chớ không phải Ngài xuống đây để làm điều gì đó có lợi cho Ngài, bởi vì trên Thiên Đàng Ngài đã có tất cả những gì Thượng Đế ban cho, nên Ngài rất mãn túc. Quý vị phải cố gắng tu hành để nhận thức được Trí Huệ, nhận thức được lời của Minh Sư dạy bảo”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Quảng Ngãi – Việt Nam
Ngày 20 tháng 7 năm 2006


178

NGÔN NGỮ CỦA THƯỢN ĐẾ

“Con người chúng ta muốn giao tiếp với nhau thì phải làm như thế nào? Phải giao tiếp bằng ngôn ngữ của con người! Còn loài vật muốn giao tiếp với nhau phải qua ngôn ngữ của loài vật. Thì Phật- Bồ Tát hay Thượng Đế cũng vậy, các Ngài muốn tiếp xúc với chúng sanh thì phải dùng Âm Lưu, dùng ngôn ngữ của Thượng Đế. Đó là Ánh Sáng và Âm Thanh. Các Ngài nhắc nhở và chỉ dẫn chúng sanh qua Âm Thanh và Ánh Sáng. Ngài đưa chúng sanh tìm về con đường giải thoát, tìm đến Ánh Sáng cao thượng nhất. Đó là trách nhiệm của một vị Minh Sư. Ngài làm bất cứ điều gì để Linh Hồn chúng sanh được giải thoát, được hội nhập với Thượng Đế và đồng nhất thể với Thượng Đế”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Quảng Ngãi – Việt Nam
Ngày 20 tháng 7 năm 2006


179

LỐI SỐNG MỚI

“…Tuy Sư Phụ và quý vị ở hai địa vị khác nhau nhưng chúng ta cùng làm chung một công việc, cùng lót những viên gạch để xây dựng con đường tốt đẹp, vạch ra một lối sống mới cho chúng sanh trên thế giới trong thời đại Hoàng Kim.

Thêm một người tu hành là đất nước mình thêm phần tốt đẹp, bởi vì người đó được trưởng dưỡng lòng cao thượng, lòng Từ Bi Bác Ái bên trong của họ. Họ đã nhận thức được Trí Huệ, khai thác được bảo tàng bên trong, gần gũi với Thượng Đế. Họ có thể cầu nguyện Phật- Bồ Tát giúp đỡ cho tổ tiên, dòng tộc, cho quê hương đất nước của họ, trong đó có mình. Cho nên có một người tu cũng đỡ hơn không có ai tu…”
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Quảng Ngãi – Việt Nam
Ngày 20 tháng 7 năm 2006


180

LỢI ÍCH CỦA SỰ CỘNG TU

“Mỗi ngày quý vị tu hành để đem lại những sự tốt đẹp, an bình, không phải chỉ cho riêng mình mà đem lại cho tất cả mọi người, cho chúng sanh, cho cửu huyền thất tổ của mình. Khi đến cộng tu chúng ta phải cùng một tâm, một lý tưởng hướng về Phật- Bồ Tát và cầu nguyện các Ngài gia hộ cho mình, tìm lại Lực Lượng bên trong, mang phước báu và sức gia trì đến cho tất cả chúng sanh trên thế giới này nói chung và nói riêng cho đất nước chúng ta.

Cộng tu rất có lợi, bởi vì mỗi người đốt một cây đuốc, một trăm người thì có một trăm cây đuốc, lúc đó cả làng đều sáng. Giống như nhà mình có một cây đèn thì nó sáng hẹp, ba bốn cây đèn hợp lại thì cả phòng sáng rực rỡ. Thì chúng ta cũng vậy, mọi người cùng một tâm một lý tưởng với nhau, không ai có một lời phủ định thì thế giới sẽ sáng lên, mọi người đều được sống trong niềm hạnh phúc, vui vẻ và an bình, không ai sống trong bóng tối cả. Nếu như người nào ôm cây đèn che lại thì người đó sẽ sống trong bóng tối. Đó là sự phủ định.

Phủ định là gì? Phủ định là nghiệp lực, là bóng tối. Mình nói bất cứ điều gì phủ định đều không tốt cho mình. Ảo tưởng này đem đến cho mình và chúng sanh những sự không an lành.

Cho nên Sư Phụ nhắc nhở quý vị, nếu mình đến cộng tu với nhau thì phải cùng chung một lý tưởng để tìm về Thiên Đàng, tìm sự giải thoát một đời. Tìm sự an lành cho mình trước thì tất cả những sự an lành sẽ đến với mình một cách tốt đẹp. Quý vị phải tìm cho mình con đường cứu cánh nhất. Đó là con đường giải thoát khỏi sanh tử luân hồi. Một khi quý vị được thọ Pháp, bắt đầu bước đi trên con đường tu hành, đến khi đạt được sự Giác Ngộ quý vị sẽ cảm thấy rất an lành, sung sướng, nhẹ nhàng và mãn túc. Bất cứ mình đi đâu, làm việc gì cũng cảm thấy sung sướng, tuy rằng mình thấy bên ngoài vẫn có sự khổ cực, nhưng bên trong mình rất mãn túc. Quý vị tu hành thì thân quyến của mình cũng được giải thoát, bởi vì mình tu Pháp Môn chân chính”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa
Ngày 13 tháng 8 năm 2006


181

GIẢI THOÁT
MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA NGƯỜI TU HÀNH

“Khi quý vị thật sự muốn một đời giải thoát, thì Phật- Bồ Tát sẽ gia trì và tìm cách gửi người đến giúp đỡ, cho quý vị một nơi nào đó có sự an lành, nhẹ nhàng, dễ tu hành, nhận được Tình Thương và lực gia trì của Phật- Bồ Tát.

Quý vị phải nên làm điều gì đó. Nếu quý vị muốn làm một người sống đời giải thoát, tất cả đều tùy thuộc ở nơi mình chớ không phải chỉ dựa vào một vị Minh Sư mà thôi. Phải tùy theo bản thân của mình nữa, nếu chúng ta không chịu thiền định nhiều thì làm sao mình sống trong sự giải thoát một đời được?! Không có cách nào hơn là chúng ta phải ráng chuyên tâm tọa thiền. Quý vị có Chánh Pháp rồi, không cần phải lo lắng ròng rã đi khắp nơi tìm nữa.

Chúng ta là những người yếu đuối trên thế gian này, cho nên mình phải ráng chuyên tâm nhiều hơn. Đôi khi bản thân Sư Phụ cũng rất muốn quý vị đều được giải thoát, cùng nhau đi về Tây Phương, cùng nhau tới gặp Thượng Đế. Nhưng nếu quý vị không chịu ngồi thiền nhiều, không chuyên tâm tu hành thì làm sao giải thoát được trong đời này. Quý vị phải giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh thật sự, ráng hết sức hết tâm của mình thì mới có được sự cao quý này.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa - Việt Nam
Ngày 8 tháng 9 năm 2006


182

MÊ HỒN TRẬN

“Trong thế giới này, chúng ta như ở trong mê hồn trận, không tìm thấy một con đường nào cả, chỗ nào cũng bị bế tắc, đi đâu cũng khó. Nhất định phải có con đường nào đó để đi ra, làm sao không có được?! Cho nên Sư Phụ khuyên quý vị ráng thiền càng nhiều càng tốt, quý vị nhớ lúc truyền Tâm Ấn như thế nào, quý vị có đầy đủ những sự cao quý trong mình, Phật- Bồ Tát giúp đỡ để mình không bị mắc lừa ở thế gian này, không bị cột trong mê hồng trận, có người dẫn mình về Nguồn Cội Phật Tánh, biết được Trí Huệ vạn năng bên trong. Sau cùng chúng ta cũng đến Nguồn Cội cao thượng của mình.

Quý vị thấy con đường nào vạch ra sự sáng suốt, đem an lành đến cho mình thì mình cứ đi, bất kể đường đó đẹp hay xấu. Người đó là nam hay nữ, nói chuyện có văn chương hay là không- mặc kệ! Miễn họ có thể dẫn mình đi đúng đường là được, bắt đầu từ đó dọn dẹp cho mình đi một cách công khai là được rồi”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa - Việt Nam
Ngày 8 tháng 9 năm 2006


183

TÌNH THƯƠNG VŨ TRỤ

“Có một thứ có thể giúp quý vị dẹp đi tất cả những nghiệp lực hay những oán hận, dẹp đi bóng tối này. Đó là Tình Thương của Vũ Trụ. Chỉ cần nhúng mình vào Tình Thương này dù chỉ một lần thôi quý vị sẽ không còn bẩn nữa. Giống như quý vị nhúng mình vô biển cả rồi thì không còn bụi bặm bám vào. Đó là Tình Thương của Phật- Bồ Tát. Quý vị đi đâu cũng ban cho mọi người Tình Thương kèm theo tài năng và đạo đức làm người của mình, quý vị hiểu ha! Cho nên, trong lúc làm người mình phải làm những gì tốt đẹp nhất, phải bước lên thêm một bước cao thượng nữa. Giống như quý vị đã học đại học rồi, từ từ mình bước lên một bước nữa là học cao học hay tiến sĩ gì đó. Bây giờ thời bình rồi không còn cầm súng nữa, mình giúp đỡ mọi người bằng cách đem đến cho họ sự an lành bằng vật chất hay qua sự thiền định của mình, đem cả hai việc lồng với nhau để nâng cao nền tảng Tâm Linh lên thì nó tốt hơn cho tất cả. Quý vị tu hành không phải chỉ giúp cho bản thân mình thôi mà Tổ Tiên năm đời của mình đều được cứu giúp, luôn cả bạn bè thân thuộc của mình. Quý vị chỉ nghĩ đến họ thôi là lập tức họ được cứu giúp, được siêu thăng liền. Nói năm đời tổ tiên là hơi khiêm nhường- mười đời, mười đời hai cũng không thành vấn đề”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Thanh Hóa - Việt Nam
Ngày 8 tháng 9 năm 2006184
NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TA
KHI XUỐNG NHÂN GIAN NÀY

Thượng Đế đưa chúng ta xuống đây là để gia trì cho thế giới, để thế giới chúng ta có nhiều tiến bộ hơn, càng ngày càng tươi sáng hơn. Chứ không phải đến đây để làm xáo trộn lên, chẳng khác gì đem Thiên Đàng chôn vùi trong Địa Ngục. Kết quả là khi xuống đây, nhập vào công cụ thân người, rồi lại đi phá hoại thế giới, không dùng nó để thực hiện những điều cao thượng của Thượng Đế đưa xuống nhân gian.

Công cụ này Thượng Đế đã ban cho mình rồi thì mình phải cố gắng hết lòng để tu hành. Đừng để càng ngày càng tệ hơn, như vậy không tốt cho mình. Lúc mệt mỏi, cực khổ quá rồi than trời trách đất. Quý vị làm việc phải biết cách dùng những công cụ của mình, biết được nhiệm vụ của mình, bằng không thì mỗi người đến thế giới này đều bị mê muội, đắm chìm trong mê cung của nhân gian, thích thú những đều vô thường, thích bám vào những công cụ vật chất này. Nhiệm vụ của chúng ta là làm đẹp cho thế giới, làm đẹp cho Vũ Trụ mà không chịu làm, chỉ biết làm đẹp cho thân thể này, rồi giành giựt, chém giết lẫn nhau, như vậy không tốt. Sau đó bị chìm đắm vào thế giới vật chất này rồi quên đi lối về Nguồn Cội Phật Tánh của mình. Trong thế giới chúng ta ai cũng bị vấp ngã bởi những điều này.

Bây giờ quý vị đã có Pháp Môn tu hành, đem lại sự an bình để cứu rỗi mọi người. Cần phải có những người tu như chúng ta để nhắc nhở cho những người khác bằng hành động, bằng sự tu hành- đem Trí Huệ của mình đến cho họ. Quý vị ráng tu hành, đừng đam mê vào vật chất rồi trụy lạc vào trong thế giới này. Chúng ta đừng phá hủy những công cụ của Thượng Đế, cũng đừng khiển trách mình, ráng tu càng nhiều càng tốt, đem đến cho mình sự bình an, hạnh phúc vui vẻ và phấn khởi, đem Lực Lượng khẳng định và từ trường tốt đẹp nhất đến cho thế giới. Trách nhiệm của chúng ta là phải ráng tu, ráng tọa thiền mỗi ngày, mỗi giờ.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Trung Quốc
Ngày 29 tháng 10 năm 2006

185


“Pháp Môn Diệu Âm đem đến cho chúng ta những đều cao thượng. Cho nên quý vị đừng có lơ là trong việc tu hành, phải ráng giữ gìn sự tu hành của mình, càng tu càng cảm thấy nhẹ nhàng, sáng suốt và dễ chịu hơn trước. Nhịn ăn, nhịn uống một ngày, hai ngày thì không sao, nhưng không thiền một hai ngày là mệt lắm. Đời sống chúng ta cũng vội vàng thì mình phải ráng gấp rút tu hành. Đừng hối hả vì sự biến đổi hàng ngày của mình, cứ để tự nhiên. Mỗi ngày, mỗi giờ chăm chỉ tu hành- có thể tạo cho mình một lối sống tốt, ít nhất là không để những áp lực trong đời xảy đến với mình”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Trung Quốc
Ngày 29 tháng 10 năm 2006

186

LỢI ÍCH CỦA SỰ TU HÀNH

Chúng ta là con cái của Thượng Đế, được sự kính trọng của các bậc Thiên Nhân. Đôi khi cũng gặp phải những khó khăn trở ngại trên bước đường tu hành, nhưng mình phải cố gắng thực hiện những điều tốt lành cho nhân loại- đem Chân Lý, đem Chánh Pháp, đem Tình Thương của Minh Sư đến cho mọi người. Cả Vũ Trụ đều tung hô quý vị: “Vạn Tuế”. Những bậc Thiên Nhân vô cùng vui mừng vì quý vị có lý tưởng cao thượng. Những người đồng hương của quý vị có được sự giúp đỡ, có được Tình Thương của Thượng Đế xuyên qua mình. Quý vị không nên buộc họ vào một góc cạnh nào cả, chỉ đem Tình Thương đến cho họ thôi. Đôi khi mình cũng gặp những sự trở ngại khác trên thế giới này hoặc trong đất nước chúng ta, nhưng đó chỉ là tạm thời thôi. Sự tạm thời này đôi lúc cũng đem đến cho mình khó khăn một chút, nhưng cũng giúp ích cho mình rất nhiều. Vũ Trụ rất hoan hỷ những điều mình làm, quý vị có hiểu Sư Phụ nói không?

Cho nên tất cả những việc mình làm đều bằng sự từ ái bên trong, cung cấp cho mọi người đầy đủ những thông tin và dụng cụ mà Thượng Đế đã ban cho. Đó là Tình Thương bao la của Vũ Trụ. Vì vậy quý vị đừng coi thường mình nghe không?

SP Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 1 tháng 4 năm 2007

187

ẢNH HƯỞNG TỐT TỪ SỰ KHẲNG ĐỊNH

Khi chúng ta tu hành thật sự thì Thiên Thần, Hộ Pháp Mười Phương sẽ giúp đỡ cho mình thi hành những nhiệm vụ ở thế giới này. Tùy thuộc vào những công việc mà chúng ta đang làm, họ có đầy đủ sức mạnh giúp đỡ quý vị làm tròn nghĩa vụ của mình, giúp quý vị phát triển Trí Huệ, tiến bước trên con đường Tâm Linh, góp phần nâng cao nền tảng Tâm Linh của thế giới nói chung và đất nước chúng ta nói riêng.

Cho nên chúng ta phải hợp tác với các vị Thiên Nhân, cùng nhau cầu nguyện và làm tròn nhiệm vụ của mình. Sự tu hành mỗi ngày của quý vị đều có ảnh hưởng tốt đến những Linh Hồn đang đọa lạc ở thế giới này. Những Linh Hồn có trình độ Tâm Linh thấp họ sẽ bị ảnh hưởng với những người có tâm phủ định, những người có nhiều tham vọng. Tuy họ là bậc Thánh Nhân, có đầy đủ tiền của, vật chất nhưng lại không muốn giúp đỡ chúng sanh, hay họ có đầy đủ tiện nghi của Thượng Đế ban cho mà lại không muốn làm tròn nghĩa vụ của mình, quên đi hiệp ước của họ với Thượng Đế trước khi xuống nhân gian. Những người đó vĩnh viễn không bao giờ được giải thoát.

Cho nên quý vị ráng cố gắng tu hành, phải biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau, có sự khẳng định với nhau. Người tu hành mà có những dục vọng sẽ làm ảnh hưởng đến những Thiên Nhân thấp và làm cho những Thiên Nhân cao họ buồn. Nếu tu hành tốt thì những điều này sẽ không ảnh hưởng đến mình, quý vị hiểu không?
SP Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 1 tháng 4 năm 2007

188

HÃY NHỚ LẠI NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ HỨA VỚI THƯỢNG ĐẾ

“Tất cả chúng ta đều là anh em, đều là con cái của Phật- Bồ Tát. Trước khi xuống thế giới này chúng ta có giao ước với nhau rồi- hứa sẽ ủng hộ cho người này, sẽ làm học trò của người kia. Tuy mình giỏi cách nào không cần biết, nhưng đã giao ước với nhau rồi thì phải thực hành cho đúng lời mình hứa. Những người có hứa hẹn với Minh Sư rồi thì phải giúp đỡ Ngài tới cùng, nhằm đạt tới mục tiêu cao quý nhất, đạt được quả vị cao thượng nhất. Đó là giúp đỡ cho đất nước và thế giới có một nền tảng Tâm Linh vững chắc, đem Tình Thương cao quý giúp đỡ cho chúng sanh trên thế giới. Nếu chúng ta có lòng can đảm thì cho dù có thử thách gì tới, mình cũng coi như đó chỉ là chuyện nhỏ mà thôi, không có gì làm cho mình phải thối tâm cả.

Nếu thử thách càng lớn thì tâm thức bên trong chúng ta hiểu biết càng nhiều, càng mau trưởng thành hơn, những công sức mình cống hiến cho Vũ Trụ cũng nhiều hơn. Lúc đó chúng ta trở thành một Linh Hồn cao quý. Tất cả Thiên Long Bát Bộ, Hộ Pháp Mười Phương đều tôn kính, bởi vì mình đã vượt qua những chông gai thử thách ở đời”.
SP Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 1 tháng 4 năm 2007


189

PHẢI KIỂM SOÁT TƯ TƯỞNG CỦA MÌNH

Tư tưởng của chúng ta rất mạnh, nghĩ gì là có đó. Quý vị nghĩ xấu thì điều xấu sẽ đến, nghĩ tốt thì điều tốt sẽ đến. Nếu tư tưởng chúng ta cực mạnh thì khi nghĩ điều gì là nó sẽ hợp thành liền. Quý vị phải để ý đến tư tưởng của mình hàng ngày thì tu hành mới mau tiến bộ. Đó là lý do chúng ta phải thực hành những điều cao thượng, những lý tưởng cao quý mà các bậc Minh Sư đời đời kiếp kiếp đã nhắc nhở. Thế giới càng thanh tịnh thì càng trở nên quân bình, càng nhiều người tu hành thì càng có nhiều sự gia trì của Phật- Bồ Tát đến cho đất nước, cho thế giới. Hãy giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh để đem sự an bình đến cho mọi người. Chúng ta là con cái của Phật- Bồ Tát, được các Ngài hỗ trợ và giúp đỡ bằng nhiều công cụ khác nhau. Bất cứ công việc gì chúng ta muốn làm Thượng Đế cũng đều giúp đỡ. Chúng ta đem lý tưởng, đem Tình Thương, đem Chân Lý, Pháp Môn nhiệm mầu đến cho chúng sanh, làm giảm đi những sự đau khổ mà đời đời kiếp kiếp mình đã làm sai. Cho nên quý vị ráng hết sức hết tâm tu hành để nhận thức lại sự cao thượng. Tất cả những sự cao quý mà quý vị nghĩ tới thì trời đất luôn luôn tán thán và vui mừng cho quý vị.
SP Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu Hà Nội - Việt Nam
Ngày 1 tháng 4 năm 2007

190

TỰ CẢI THIỆN BẢN THÂN CỦA MÌNH

“Nếu chúng ta nghĩ Phật- Bồ Tát luôn luôn đến thế giới này để giúp đỡ chúng ta, thì mình phải luôn luôn có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, biết làm tròn nghĩa vụ của mình, như vậy thì thế giới chúng ta sẽ càng ngày càng tốt đẹp. Đi thật đúng đường nếu như mình ước muốn hạnh phúc. Không được có lời trách móc, phủ định! Nếu người hàng xóm bên cạnh chúng ta đau khổ hay nếu chúng ta đau khổ là do chúng ta chưa được tốt. Cho nên mình phải biết rằng: Hàng xóm láng giềng, quê nhà hay xứ người- mọi nơi đều có đau khổ.

Nếu quý vị làm người tốt thì mọi nơi đều đối xử tốt với mình. Lúc đó quý vị chỉ nhìn vào những sự tốt đẹp nhất, không nhìn vào những sự tăm tối. Quý vị vạch ra những con đường Chân- Thiện- Mỹ, để có thể thực hiện những điều mình mong muốn một cách hoàn mỹ, hay ít nhất cũng tương đối hoàn mỹ, ít ra chúng ta cũng không chỉ vì cải thiện bản thân mình, quý vị hiểu không?”.

Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Florida- Hoa Kỳ
Ngày 27 tháng 04 năm 2007


191

SÙNG BÁI ĐÚNG CÁCH

Chúng ta đã có sẵn Chân- Thiện- Mỹ bên trong rồi, Chân- Thiện- Mỹ từ trong Tâm Linh, trong lời nói và trong hành động của mình. Chúng ta là con cái của Phật Tổ Tối Cao, đều có Phật Tánh bên trong. Cho nên mình phải biết sùng bái đúng cách hơn. Sư Phụ đến đây để chỉ cho quý vị cách sùng bái đúng cách, hãy nhận biết được mình là một vị Phật. Nếu thật sự muốn tôn thờ Phật thì hãy trở thành Phật để bớt gánh nặng và thêm vào một người đồng hành cứu vớt nhân loại, quý vị phải là một người Phật tử như vậy. Nhiều người như vậy thì các vị Bồ Tát sẽ có thêm thời gian rảnh, các Ngài vui mừng vì quý vị đã được thành Phật.

Cho nên mỗi ngày quý vị ráng trau dồi sự tu hành của mình một cách rõ ràng, tìm lại Phật tánh của mình, đó là lúc quý vị đã mang Lực Lượng thâm sâu, Tình Thương cao quý từ Niết Bàn. Mười Phương Tam Thế Chư Phật quá khứ, hiện tại và vị lai đều đến đây để giúp đỡ cho quý vị và giúp cho trái đất chúng ta bước vào thời đại Hoàng Kim.

Sống trong thời đại Hoàng Kim, chúng ta phải bỏ lại đằng sau tất cả những quan niệm cũ kỹ, những sự vô dụng, những sự đen tối. Chúng ta phải bỏ lại những suy nghĩ bi quan, đố kỵ, hãy làm một người tốt. Chúng ta hãy bắt đầu tập từ những chỗ này.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Florida- Hoa Kỳ
Ngày 27 tháng 04 năm 2007


192

VAI TUỒNG NHÂN GIAN

“Mục đích Sư Phụ đến đây là để nhắc nhở cho quý vị nhớ lại sự thâm sâu huyền diệu bên trong, nhắc cho quý vị nhớ mình là Bồ Tát ở thế gian này. Quý vị xuống đây chỉ đóng tuồng thôi chứ không phải xuống đây để chịu khổ. Quý vị xuống đây đóng vai chúng sanh đau khổ để biết được lòng của chúng sanh, có người nghèo khổ, có người sung sướng... Đất nước chúng ta mới phát triển về kinh tế, nhưng vốn rất giàu có về Tâm Linh. Mình nghèo sống trong một môi trường khô cằn, không đầy đủ vật chất mà vẫn tu được, bên kia họ giàu có đầy đủ mà họ không chịu tu. Quý vị làm một vai tuồng để họ nhìn thấy, dù nghèo nhưng quý vị cũng vẫn tu, chớ không phải nghèo khổ rồi bỏ luôn, không thèm tu. Cho nên Sư Phụ đến chỉ nhắc nhở cho quý vị nhớ lại mình có Trí Huệ tột cùng bên trong, không ai ngăn cản mình được đâu.

Quý vị từ trên kia, từ Niết Bàn sanh xuống đây, bị lưu lạc hoài, không gặp được Minh Sư, không gặp được Chánh Pháp để tu giải thoát, cứ luân hồi hoài hết kiếp này qua kiếp nọ. Quý vị cầu Phật hoài mà Phật chẳng đến. Bây giờ quý vị phải cần có một vị Minh Sư tại thế- Người có đường dây câu thông với Phật- Bồ Tát. Quý vị phải xuyên qua những vị Minh Sư thì mới đến với Phật- Bồ Tát được. Quý vị lưu lạc ở nhân gian này quá lâu rồi nên quên đường về. Sư Phụ đến đây là để nhắc nhở quý vị biết con đường đi về, nếu như quý vị tin Sư Phụ là một người có khả năng giúp cho quý vị câu thông với Lực Lượng của Phật- Bồ Tát”.

SP Trần Tâm thuyết giảng tại
Tịnh Xá Minh Sư Đại Đạo, Phú Yên - Việt Nam.
Ngày 21 tháng 7 năm 2007


193

LỮ KHÁCH QUA ĐƯỜNG

“Quý vị sanh xuống thế gian bị nhân nghiệp đè hãm, rồi quên đi Phật- Bồ Tát, quên rằng mình từ đâu đến. Sư Phụ tìm được con đường, biết được Nguồn Cội Phật Tánh, biết được quê nhà cao quý, biết được Niết Bàn, cho nên Sư Phụ đến đây để đánh thức quý vị. Quý vị lưu lạc ở đây lâu quá rồi- đừng ham chơi nữa! Phật- Bồ Tát đang chờ mình về! Ở đây đau khổ lắm, không có gì vui cả, mình chỉ là lữ khách qua đường, ghé vào quán trọ rồi kẹt luôn ở đó, tưởng thế giới này là Nhà của mình, tưởng đây là xứ sở thật sự của mình! Biết rằng lúc chết rồi chỉ hai bàn tay trắng thôi mà vẫn bám! Không ai hướng dẫn cho mình cả! Chỉ biết đọc kinh, không biết con đường trở về Ngôi Nhà cao quý. Trong kinh A Di Đà Phật đã diễn đạt rất rõ là Ngôi Nhà của mình vô cùng đẹp, đường thì lót vàng, nhà thì xây bằng lưu ly, kim cương, ngọc ngà châu báu, nhưng mà ai là người ấn chứng? Ai là người giúp đỡ? Ai là người đóng Ngọc ấn cho mình? Người đó chính là Minh Sư. Vị Minh Sư có quyền đóng Ngọc ấn này để quý vị đi về lại Ngôi Nhà cao quý của mình, Ngài sẽ chỉ con đường cho quý vị. Đó là ngày Tâm Ấn của mình. Ngày Tâm Ấn là ngày mình được mở Trí Huệ, Ngài đã ấn chứng mình không còn dính líu với nhân gian nữa.

Bây giờ dù quý vị có nghèo hay giàu bao nhiêu đi nữa, chỉ một đời này nữa thôi, mình đã lạc lõng bao nhiêu đời kiếp rồi, một đời này nữa là vĩnh viễn không còn lưu lạc ở nhân gian này. Tâm Ấn là ngày mình biết được Phật Tánh, tuy rằng không phải biết một lần là đủ, vì đời đời kiếp kiếp mình đã quên nhưng từ từ ngày qua ngày vị Thầy sẽ đến nhắc nhở mình, lúc đó quý vị sẽ biết được mình là ai”.
SP Trần Tâm thuyết giảng tại
Tịnh Xá Minh Sư Đại Đạo, Phú Yên - Việt Nam.
Ngày 21 tháng 7 năm 2007
194

TRUNG TÂM TRÍ HUỆ

“Trong mỗi chúng ta ai cũng đều có một trung tâm Trí Huệ, cho nên mình phải dùng Trí Huệ để điều khiển, dùng Trí Huệ để chăm sóc cho các vấn đề xung quanh. Nếu biết được trung tâm Trí Huệ của mình ở đâu thì quý vị hãy sử dụng nó, dùng Tình Thương này để giúp đỡ cho mọi người và cho bản thân mình. Khi tọa thiền tự nhiên vị Minh Sư bên trong sẽ giúp đỡ và chỉ bảo cho mình. Chúng ta có thể nhìn thấu tất cả mọi nơi và mọi việc mình làm, thiền càng nhiều thì càng thông suốt.

Giống như trong nhà chúng ta có một bộ phận nào đó mà mình kiểm soát không được, nhưng nếu chuyên tâm một chút thì mình sẽ kiểm soát được tất cả. Quý vị nên kiểm soát lại tất cả những điều mà mình còn mờ mịt, không biết nó nằm ở đâu, thì bây giờ mình hãy bật nó lên. Đó là Trí Huệ. Tất cả đều nằm ở bên trong, quý vị sẽ nhận thức được rất nhiều hồng ân của Phật- Bồ Tát gia hộ cho mình. Chúng ta có một bộ phận kiểm soát rất chuẩn, không bao giờ sai lầm cả. Đó là Trí Huệ, là vị Minh Sư bên trong của mình”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu tại chùa Đông Trang - Ninh Bình - Hà Nội
Ngày 20 tháng 9 năm 2007

195

ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤN ĐỘNG LỰC

“Nếu tu hành không tốt thì chấn động lực của mình sẽ chậm, dù rất thành tâm nhưng làm việc gì cũng đều hư hỏng, làm việc gì cũng không hoàn toàn, trong lúc làm việc không tránh khỏi phá đi những sự cao quý của vị Minh Sư, bởi vì đẳng cấp của mình quá thấp, công đức mỏng, phước báu thì không có, cho nên làm điều gì cũng sai.

Đôi khi chúng ta thấy một số người làm việc bị thất bại, hay làm điều xấu là bởi vì kiếp trước họ tu hắc thần thông, tu tà đạo, cho nên kiếp này họ trở lại làm những điều không được hoàn mỹ, vì vậy mà Trí Huệ của họ không được hoàn toàn. Còn những người mình thấy họ làm việc thành công, làm những việc cao thượng đem đến cho mọi người nhiều Tình Thương, đó là họ biết dùng Trí Huệ để làm việc, dù họ có rơi xuống những đẳng cấp thấp đi nữa họ cũng còn một chút Trí Huệ, bởi vì đời trước họ có tu nhiều.

Chúng ta cần phải tiếp tục tu để sau này nắm giữ toàn bộ Trí Huệ và Lực Lượng thâm sâu bên trong. Lúc đó mình làm việc gì cũng tốt, cũng sáng suốt và rõ ràng. Đem đến cho mọi người Tình Thương cao quý và Pháp Môn vĩ đại”.
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng qua mạng
với đồng tu tại chùa Đông Trang - Ninh Bình - Hà Nội
Ngày 20 tháng 9 năm 2007

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét